Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc

1. Giới thiệu Bãi Gành Dầu.

Bãi Gành Dầu – Mũi Gành Dầu ở du lịch Phú Quốc là một mô đất nhô ra biển. Địa danh này nằm ở phía tây bắc đảo Phú Quốc, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Một con đường đất nước dài khoảng 1,3 km và cách vương quốc Campuchia khoảng 2,5 km.

Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc bãi gành dầu - Bãi-Gành-Dầu-–-nơi-địa-đầu-của-đảo-ngọc-Phú-Quốc - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc

Bãi biển được bao quanh bởi những khu rừng nguyên sinh và nổi tiếng là di tích lịch sử cách mạng Việt Nam, nơi Nguyễn Trung Trực thành lập căn cách mạng chống lại chế độ thực dân Pháp.
Bãi Gành Dầu là một trong ba bãi biển đẹp hoang sơ ở Phú Quốc ngoài Bãi Khem và Bãi Ông Lang ít người biết tới.
Bãi Gành Dầu được xem như là miệng cá khi ví hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc là một con cá lớn đang vẫy đuôi. Khác so với vẻ tấp nập và đông đúc ở thị trấn Dương Đông phía Nam đảo thì Mũi Gành Dầu phía Bắc lại là nơi khá yên tĩnh, nguyên sơ và dân sống thưa thớt.

2. Vị trí Bãi Gành Dầu

Địa chỉ: xã Gành Dầu, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang (Bãi Gành Dầu, Phú Quốc, Việt Nam)

Bãi Gành Dầu ở phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa bàn xã Gành Dầu, huyện đảo Phú Quốc. Chỉ cách thị trấn Dương Đông tầm 25 km.
Từ thị trấn Dương Đông, bạn theo đường Dương Đông Cửa Cạn – đến ngã 4 xã Cửa Cạn thì rẽ trái theo đường đất đỏ – đi tiếp theo đường ven biển – qua Bãi Dài – là đến Mũi Gành Dầu.

Vị-trí-Bãi-Gành-Dầu-Phú-Quốc---WikiPhuQuoc bãi gành dầu - Vị-trí-Bãi-Gành-Dầu-Phú-Quốc-WikiPhuQuoc - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Vị trí Bãi Gành Dầu Phú Quốc 

3. Nét đẹp Bãi Gành Dầu

Bãi Gành Dầu sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị và một không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng, là một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho những du khách đang tìm kiếm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng để thư giãn và xả strees.
Đặt chân đến nơi đây, hẳn bạn sẽ phải ố á khi được đắm mình trong một không gian cực kì xanh mát. Bãi biển cong cong hình lưỡi liềm ôm lấy những rặng cây xung quanh. Bãi cát vàng trắng lung linh dưới ánh nắng, như thể có thể soi mình vào đó mà quên hết âu sầu.

Bãi Biển Gành Dầu - Phú Quốc bãi gành dầu - Bãi-Biển-Gành-Dầu-Phú-Quốc - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Bãi Biển Gành Dầu – Phú Quốc

Một điểm du lịch mới mẻ
Đây là lãnh thổ mới được khám phá và đưa vào du lịch Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, bạn có thể đến đây bằng cách chạy xe về khu vực đảo phía Bắc. Chỉ cần ra khỏi thị trấn nhộn nhịp nhìn thấy một con đường đất đỏ nhỏ thông qua các làng yên bình. Qua luôn Vườn quốc gia Phú Quốc, phía Tây Bắc là đến mũi Gành Dầu Phú Quốc. Ngoài ra, du khách cũng có thể chọn tuyến đường phía Tây, Rạch Tràm để lên Gành Dầu bằng đường biển.

Mũi Gành Dầu - Phú Quốc bãi gành dầu - Mũi-Gành-Dầu-Phú-Quốc - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Mũi Gành Dầu – Phú Quốc

Một kiệt tác phía Bắc đảo ngọc
So với nam đảo thì nơi đây cư dân thưa thớt và nghèo hơn nhiều. Tuy nhiên, vẻ đẹp tự nhiên của Gành Dầu thì không hề kém cạnh những danh thắng nam đảo. Mũi Gành Dầu có thể nói rằng là một kiệt tác tự nhiên để tô điểm cho Bắc đảo để cân bằng với cảnh quan ở phía nam.

Biển ở Bãi Gành Dầu - Phú Quốc bãi gành dầu - Biển-ở-Bãi-Gành-Dầu-Phú-Quốc - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Biển ở Bãi Gành Dầu – Phú Quốc

Ở đây, du khách sẽ trải nghiệm cùng một mức độ khác nhau của biển. Có sự im lặng khốc liệt và ồn ào, có sự mềm mại và nhẹ nhàng. Những bãi biển Gành dầu trải rộng trên 500 m, được che chắn bởi hai ngọn núi. Đứng trên biển Gành Dầu, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi của Campuchia. Gành Dầu có nhiều rạng san hô, đá và các loại cá, đặc biệt là cá mú đỏ.
Bãi biển uốn cong mềm mại như hình vành trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số, được bao bọc bởi hai vồ núi nhô ra như đôi cánh hải âu. Cát trắng mịn màng, sóng xanh êm trải vỗ về, nước trong vắt nhìn thấu đáy. Cảng biển sầm uất, tàu đánh cá giăng hàng sắp lớp, nằm nghỉ ngơi sau chuyến đánh bắt xa bờ. Đặc sản biển Gành Dầu rất tươi ngon và giá khá rẻ, sau khi tham quan, tắm biển, vui chơi thoải mái, bạn có thể hỏi mua tôm, cá, mực của ngư dân và nhờ họ chế biến theo ý thích.
Nhìn từ biển khơi vào bờ, bạn mới thấy hết vẻ bao la, hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng. Từng mảng rừng xanh rì với những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá, mép nước. Cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú. Gành Đá kích thích trí tưởng tượng phong phú, những tảng đá khuyết mòn, lồi lõm, bào ngang, cắt dọc, ăn sâu, khoét rỗng, biến ảo muôn hình vạn trạng.

Ngắm hoàng hôn ở Bãi Gành Dầu - Phú Quốc bãi gành dầu - Ngắm-hoàng-hôn-ở-Bãi-Gành-Dầu-Phú-Quốc - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Ngắm hoàng hôn ở Bãi Gành Dầu – Phú Quốc

Đứng từ mũi Gành Dầu, có thể trông thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia. Thấp thoáng xa về phía tây là hòn Bần, trông như một hòn non bộ xinh xắn nổi lên giữa biển khơi.Vẻ hồn hậu, giản dị, gần gũi của người dân địa phương cũng là thứ đặc sản quyến luyến du khách, khiến bạn thấy thương, thấy nhớ khi trở lại đất liền.

4. Quy hoạch ở Bãi Gành Dầu

Bãi Gành Dầu có tiềm năng phát triển du lịch. Nắm bắt được điều đó, nhiều quy hoạch, chiến lược phát triển xây dựng xã đã được xây dựng.

Bản đồ quy hoạch khu đô thị Gành Dầu - Phú Quốc bãi gành dầu - ban-do-quy-hoach-khu-do-thi-ganh-dau-phu-quoc - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Bản đồ quy hoạch khu đô thị Gành Dầu – Phú Quốc
Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030 bãi gành dầu - Quy-hoạch-tổng-thể-Phú-Quốc-tới-2030 - Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc
Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030

 

 

TOP NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC

 1. Bãi Ông Lang – “ốc đảo bình yên” lãng mạn tựa nàng thơ tại Phú Quốc.
 2. Bãi Trường Phú Quốc – khu vực có bờ biển trải dài đẹp nhất Phú Quốc.
 3. Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc.
 4. Bãi Sao – Bãi biển thiên đường vạn người mê tại Phú Quốc.
 5. Bãi Vũng Bầu – Hoang đảo với vẻ đẹp huyền bí giữa long đảo ngọc Phú Quốc.
 6. Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
 7. Bãi Dài – Bức tranh thiên nhiên quyến rũ bậc nhất tại Phú Quốc.
 8. Bãi Rạch Vẹm – vương quốc sao biển tại đảo ngọc Phú Quốc.
 9. Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc.
 10. Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc.
 11. Bãi Cửa Cạn – vẻ đẹp “hút hồn” của thiên nhiên tại Phú Quốc.
 12. Bãi Bà Kèo – khung cảnh lãng mạn ngay tại trung tâm Đảo Ngọc Phú Quốc.