Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc

Bãi Kem lọt top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới năm 2018 bãi khem - Bãi-Kem-lọt-top-100-bãi-biển-đẹp-nhất-thế-giới-năm-2018 - Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc

Giới thiệu Bãi Khem

Bãi Khem, tên gọi khác là bãi Kem, nằm ở phía nam đảo Phú Quốc, thuộc thị trấn An Thới, cách thị trấn trung tâm Dương Đông khoảng 25km. là một trong những bãi biển đẹp nhất huyện đảo Phú Quốc,tỉnh Kiên Giang,Việt Nam.

Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc bãi khem - Bãi-Khem-Phú-Quốc - Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc
Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc

Vị trí Bãi Khem

Địa chỉ: Thị trấn An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang (Bãi Khem, Phú Quốc, Việt Nam)

Thuộc thị trấn An Thới , nằm ở góc Bắc- Nam của đảo Phú Quốc trên bờ biển Đông. Bãi này có bãi chính là Bãi Khem và một số bãi nhỏ như bãi Gia Long. Bãi biển có chiều dài khoảng 3,5km , bãi chính có chiều dài khoảng 1,8-2km. Đây là 1 bãi có cát trắng, mịn, độ dốc thoải rất thích hợp cho phát triển du lịch.

Vị trí Bãi Khem Phú Quốc bãi khem - Vị-trí-Bãi-Khem-Phú-Quốc-WikiPhuQuoc - Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc
Vị trí Bãi Khem Phú Quốc

Nét đẹp Bãi Khem

Bãi Khem thu hút khách du lịch với vẻ hoang sơ, tĩnh lặng, không ồn ào náo nhiệt như các bãi biển khác trên đảo Phú Quốc, phù hợp cho những chuyến du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bãi Kem lọt top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới năm 2018 bãi khem - Bãi-Kem-lọt-top-100-bãi-biển-đẹp-nhất-thế-giới-năm-2018 - Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc
Bãi Kem lọt top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới năm 2018

Đến với Bãi Khem nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ được tạo nên bởi bãi cát trắng, rừng cây hay ghềnh đá nơi đây. Đặc biệt biển ở Bãi Khem  trải dài thoai thoải theo hình vòng cung quanh năm xanh trong, bãi cát trắng mịn.

Bãi Khem có hình vòng cung quyến rũ của triền cát trắng mê hoặc, với nhiều khối đá nhô lên trên bãi cát làm say lòng du khách ghé thăm.

Bãi Khem và Mũi Ông Đội bãi khem - Bãi-Khem-và-Mũi-Ông-Đội - Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc
Bãi Khem và Mũi Ông Đội

Bãi Khem Phú Quốc không có bãi biển trải dài như Bãi Dài hay Bãi Trường nhưng lại có nét quyến rũ riêng với những ghềnh đá được thiên nhiên ngẫu nhiên sắp xếp cho nơi đây, thêm nữa khung cảnh cực kì yên bình.

Ở cuối Bãi Khem còn có Giếng Tiên, mặc dù nằm sát biển nhưng giếng vẫn không bị nhiễm mặn. Điều lạ kì là dù khi cả thủy triều lên thì nơi đây vẫn không bị nhiễm  mặn hay cạn nên có nhiều câu chuyện xoay quanh cái giếng này. Chỉ là một mạch nước nhỏ, nhưng dù cho có lấy đi bao nhiêu nước, thì cái hồ trên không bao giờ cạn.

Quy hoạch ở Bãi Khem

Là khu du lịch hỗn hợp gồm du lịch sinh thái chất lượng cao kết hợp một phần du lịch tập trung với các dịch vụ cộng đồng.

Thông tin về bản đồ quy hoạch thị trấn An Thới Phú Quốc mới nhất bãi khem - Thông-tin-về-bản-đồ-quy-hoạch-thị-trấn-An-Thới-Phú-Quốc-mới-nhất - Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc
Thông tin về bản đồ quy hoạch thị trấn An Thới Phú Quốc mới nhất

Định hướng quy hoạch chung xây dựng.

–  Vị trí Bãi Khem cách đường chính An Thới – Hàm Ninh khoảng 1,4 km. Đường vào Bãi Khem được mở mới từ đường Dương Đông- An Thới vào thẳng trung tâm bờ biển.

–  Khu du lịch được quy hoạch thành 3 khu chức năng du lịch. Khu phía Nam có diện tích 28ha và khu phía Bắc có diện tích 18 ha quy hoạch thành các khu du lịch sinh thái chất lượng cao.

–  Khu trung tâm có diện tích khoảng 100 ha được bố trí khu du lịch cộng đồng bao gồm trung tâm dịch vụ du lịch và một số khách sạn, nhà hàng.v.v… Cho phép tại khu trung tâm du lịch này xây dựng khách sạn cao tầng.

–  Giữa các khu du lịch là các nêm cây xanh có chiều rộng 50-80 chạy từ bờ biển vào hết khu du lịch. Cây trồng chủ yếu của các nêm cây xanh này là dừa và phi lao cùng với các cây cảnh khác.

–  Tại Bãi Khem có 3 quảng trường. Quảng trường Bãi Khem là đoạn cuối của tuyến đường chính kéo dài tới biển là trung tâm bố cục kiến trúc chính của khu du lịch. Hai quảng trường nhỏ hơn nằm về phìa Bắc và phía Nam là trung tâm bố cục của khu dịch vụ và du lịch cộng đồng

Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030 bãi khem - Quy-hoạch-tổng-thể-Phú-Quốc-tới-2030 - Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc
Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030

TOP NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC

 1. Bãi Ông Lang – “ốc đảo bình yên” lãng mạn tựa nàng thơ tại Phú Quốc.
 2. Bãi Trường Phú Quốc – khu vực có bờ biển trải dài đẹp nhất Phú Quốc.
 3. Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc.
 4. Bãi Sao – Bãi biển thiên đường vạn người mê tại Phú Quốc.
 5. Bãi Vũng Bầu – Hoang đảo với vẻ đẹp huyền bí giữa long đảo ngọc Phú Quốc.
 6. Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
 7. Bãi Dài – Bức tranh thiên nhiên quyến rũ bậc nhất tại Phú Quốc.
 8. Bãi Rạch Vẹm – vương quốc sao biển tại đảo ngọc Phú Quốc.
 9. Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc.
 10. Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc.
 11. Bãi Cửa Cạn – vẻ đẹp “hút hồn” của thiên nhiên tại Phú Quốc.
 12. Bãi Bà Kèo – khung cảnh lãng mạn ngay tại trung tâm Đảo Ngọc Phú Quốc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.