Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.

Bãi Thơm Phú Quốc bãi thơm - Bãi-Thơm-Phú-Quốc - Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.

Giới thiệu Bãi Thơm

Bãi Thơm là một bãi biển bán hoang dã. Bãi biển ở đây vẫn còn nguyên thủy và cảnh quan dường như vẫn còn tương đối hoang sơ. Từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy đảo của Campuchia, tỉnh Kampot và Kep. Thảm thực vật xung quanh bãi biển bao gồm chủ yếu là cây dương với một vài cây cọ, dừa rải rác. Các bãi biển, cũng như bờ biển, được tô điểm với nhiều loại đá khác nhau. Một số loại đá dường như thuộc loại đá núi lửa có ốc biển nhỏ sống trên đầu chúng. Cát ở đây là hạt trong tự nhiên, màu sắc của cát giống như muối và hạt tiêu. Một số phần của bãi biển đẹp hơn những phần khác.

Bãi Thơm Phú Quốc bãi thơm - Bãi-Thơm-Phú-Quốc - Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
Bãi Thơm Phú Quốc

Nơi đây thích hợp đối với những người ưa khám phá và muốn tìm hiểu thiên nhiên hoang sơ trên đảo. Bên bờ biển, những dây hoa muống biển khoe sắc tím ngắt, biển được tô điểm đẹp mắt với cảnh sắc tuyệt đẹp khi hoàng hôn buông xuống sẽ là kỷ niệm khó quên đối với những người đã từng đặt chân tới.

Vị trí Bãi Thơm

Địa chỉ: xã Bãi Thơm, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang (Bãi Thơm, Phú Quốc, Việt Nam)

Thuộc trung tâm xã Bãi Thơm và nằm trên bờ biển phia Đông – Bắc Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông Phú Quốc 35km, nằm yên bình dưới chân núi ông Diện, từ bãi Thơm còn có thể thấy cả dãy núi thuộc địa phận Campuchia. Bãi khá đẹp nằm dưới chân núi ông Diện từ trung tâm xã Bãi Thơm tới mũi Sác Cóc – Hòn Một. Bờ biển dài khoảng 2 km tuy nhiên bãi cát hẹp, nước biển nông.

Vị-trí-Bãi-Thơm-Phú-Quốc bãi thơm - Vị-trí-Bãi-Thơm-Phú-Quốc-WikiPhuQuoc - Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
Vị trí Bãi Thơm Phú Quốc.

Nét đẹp Bãi Thơm

Bãi Thơm Phú Quốc rất đẹp nhưng nước nông, đá nhiều nên đây không phải là bãi để tắm lý tưởng; nhưng là để khám phá, sống như một ngư dân thực sự. Bãi Thơm Phú Quốc là một trong hai bãi biển ở Phú Quốc có thể mò bắt nhum và các hải sản khác dễ dàng vì biển còn rất hoang sơ; sinh vật biển sống gần bờ nhiều.

Bắt nhum và các hải sản tại Bãi Thơm - Phú Quốc bãi thơm - Bắt-nhum-và-các-hải-sản-tại-Bãi-Thơm-Phú-Quốc-WikiPhuQuoc - Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
Bắt nhum và các hải sản tại Bãi Thơm – Phú Quốc

Không gian nghỉ ngơi trong lành, yên tĩnh

Là vùng đất đa dạng sinh thái, không chỉ phong phú về sinh vật biển; xung quanh bãi đất của hòn thơm còn có rất nhiều những cây dừa nhiệt đới tươi tốt nghiêng mình về phía biển, những rặng phi lao rì rào rợp bóng mát và cây cỏ xung quanh xanh tươi; là không gian lý tưởng cho bạn mắt võng nghỉ ngơi, tận hưởng trọn vẹn khung cảnh tự nhiên hoang sơ.

Hòn Một - Bãi Thơm - Phú Quốc bãi thơm - Hòn-Một-Bãi-Thơm-Phú-Quốc-WikiPhuQuoc - Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
Hòn Một – Bãi Thơm – Phú Quốc

Trong bãi Thơm còn có Hòn Một; vùng đất mà người ta gọi là nơi cổ tích bị lãng quên. Cách đảo Phú Quốc chỉ 200m, không phải là di chuyển bằng tàu, chính là đi bộ qua biển. Vâng, nước biển trong xanh cạn vắt như một dòng chảy của con sông hiền hòa; bạn sẽ tận hưởng được cảm giác tuyệt vời khi vượt biển tới một hòn đảo khác.

Quy hoạch ở Bãi Thơm

Bãi Thơm: vị trí tại phía Bắc đảo; là khu resort nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, giải trí thể thao biển, sân golf, công viên chuyên đề biển, tham quan làng nghề. Quy mô 375 ha (trong đó sân gôn có diện tích 100 ha);

 • – Quỹ đất dọc theo 2 km chiều dài của Bãi Thơm khá thuận lợi để phát triển khu du lịch sinh thái và các hoạt động dịch vụ du lịch cộng đồng khác. Tuy nhiên, đường vòng đảo hiện hữu quá gần với bãi biển nên không cho phép xây dựng khu du lịch chất lượng cao. Nếu lấy quỹ đất 2 bên đường thì có khả năng khai thác khoảng 40 – 50ha phục vụ du lịch.
  – Quy mô phát triển du lịch tại Bãi Thơm tới năm 2020 khoảng 400 phòng trong đó du lịch sinh thái 4-5 sao khoảng 200 phòng, loại 3 sao khoảng 200 phòng.
  Định hướng quy hoạch chung xây dựng.
 • – Tập trung dân cư làng chài ấp Bãi Thơm dọc bờ biển về khu trung tâm xã Bãi Thơm để dành đất bãi phục vụ phát triển du lịch.
  – Trung tâm xã Bãi Thơm hiện có 304 hộ với trên 1000 dân. Trong tương lai, dân cư khu vực này có thể phát triển lên 3000 người trên cơ sở phát triển thêm các dịch vụ du lịch và nơi ở của các lao động phục vụ cho các khu du lịch xung quanh.
  – Khu du lịch Bãi Thơm phát triển bước đầu tại khu vực rạch Ong Hiền nằm phía Đông- Nam Bãi Thơm.
  – Khu du lịch sinh thái được tập trung phát triển từ đường vòng đảo tới ven biển. Tại đây không tổ chức trung tâm du lịch cộng đồng trên bãi biển mà dựa vào các cơ sở dịch vụ được quy hoạch tại trung tâm xã Bãi Thơm.
Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030 bãi thơm - Quy-hoạch-tổng-thể-Phú-Quốc-tới-2030 - Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030

TOP NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC

 1. Bãi Ông Lang – “ốc đảo bình yên” lãng mạn tựa nàng thơ tại Phú Quốc.
 2. Bãi Trường Phú Quốc – khu vực có bờ biển trải dài đẹp nhất Phú Quốc.
 3. Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc.
 4. Bãi Sao – Bãi biển thiên đường vạn người mê tại Phú Quốc.
 5. Bãi Vũng Bầu – Hoang đảo với vẻ đẹp huyền bí giữa long đảo ngọc Phú Quốc.
 6. Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
 7. Bãi Dài – Bức tranh thiên nhiên quyến rũ bậc nhất tại Phú Quốc.
 8. Bãi Rạch Vẹm – vương quốc sao biển tại đảo ngọc Phú Quốc.
 9. Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc.
 10. Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc.
 11. Bãi Cửa Cạn – vẻ đẹp “hút hồn” của thiên nhiên tại Phú Quốc.
 12. Bãi Bà Kèo – khung cảnh lãng mạn ngay tại trung tâm Đảo Ngọc Phú Quốc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.