Bài toán nguồn cung nhà ở cho thị trường Phú Quốc

Phú Quốc đang là thành phố đảo có tốc độ đô thị hóa nhanh. Ảnh: Freepik - WikiLand  - image001-8125-1653992659 - Bài toán nguồn cung nhà ở cho thị trường Phú QuốcLệch pha mô hình sản phẩm tại Phú Quốc

Là thành phố biển đảo đầu tiên trên toàn nước, Phú Quốc đang cải tiến và phát triển nhanh không những về du lịch, kinh tế mà còn về tốc độ đô thị hóa, mô hình dân số không ngừng mở rộng. Theo hoạch toán năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Trung bình những năm gần đây, dân số tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP HCM.

Theo quy hoạch, Phú Quốc được xem là trung tâm kinh tế tầm cỡ của khu vực với quy mô dân số đến năm 2030 vào khoảng 400.000 người (gấp gần 3 lần hiện tại). Cùng với du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc sẽ cải tiến và phát triển đa nghành nghề dịch vụ: kinh tế, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế…

Bạn đang xem: Bài toán nguồn cung nhà ở cho thị trường Phú Quốc

Đại diện NamGroup nghiên cứu và phân tích, trong quy hoạch Phú Quốc không chỉ có du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là đô thị với cuộc sống đời thường tân tiến, khá đầy đủ tiện nghi. Phú Quốc còn nhiều việc phải làm trong tương lai trong số ấy có hạ tầng đáp ứng cuộc sống đời thường như trường học, y tế, giáo dục, không gian sống, cống hiến và làm việc cho cư dân, trung tâm kinh tế… Là thiết yếu.

Với vận tốc đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, Phú Quốc sẽ sở hữu được bước tiến mới trong các công việc lan rộng ra và hiện đại hóa không gian đô thị. Điều này cho biết đang tới, nơi đây đang cần nguồn cung nhà ở rất lớn để đáp ứng nhu yếu ở thực của lực lượng lao động, chuyên gia, giới kinh doanh dịch chuyển về đảo ngọc an cư, sinh sống lâu dài hơn.

Tuy nhiên, theo đại diện thay mặt NamGroup, bức tranh bất động sản Phú Quốc đang cho thấy thêm sự lệch pha lớn trong loại hình sản phẩm. Thị Phần tăng trưởng mạnh nhưng đại phần nhiều các dự án đều phục vụ cho yêu cầu lưu trú ngắn hạn của du khách hoặc nghỉ dưỡng của loại quý khách trung thượng lưu. Nhu cầu ở thực gần như bị bỏ ngỏ. Về vị trí cũng có sự chênh lệch lớn khi đại phần lớn dự án nằm tại Bắc Đảo, Nam Đảo và các khoanh vùng vùng ven, trong khi xung quanh lõi trung tâm Dương Đông ghi nhận nguồn cung khá thưa thớt.

Phú Quốc đang là thành phố đảo có tốc độ đô thị hóa nhanh. Ảnh: Freepik - WikiLand  - image001-8125-1653992659 - Bài toán nguồn cung nhà ở cho thị trường Phú Quốc

Phú Quốc đang là thành phố đảo có vận tốc đô thị hóa nhanh. Ảnh: Freepik

Tìm giải pháp cân bằng cho Thị trường Phú Quốc

Đáp ứng yêu cầu an cư đón làn sóng di dân, bất động sản chiếm dụng dài lâu là sản phẩm được các cư dân ưu ái chọn lựa. Bởi lẽ nhà ở thực trong tư tưởng người Việt, trước hết phải là tài sản chiếm hữu lâu dài hơn, có giá trị truyền đời, được linh hoạt định đoạt quyền thừa kế. Đối với các thành phố du lịch, quyền lợi đó còn là hình thức linh hoạt các hình thức cho thuê khi không mong muốn an cư.

“Loại hình vừa có chức năng nhà ở (sở hữu vĩnh viễn) vừa linh hoạt khai thác cho khác nước ngoài thuê tại các tâm điểm du lịch được xem là dòng sản phẩm giàu mục tiêu của thị phần Phú Quốc”, thay mặt đại diện NamGroup sẻ chia.

Theo quy hoạch, Phú Quốc chỉ cấp 6% quỹ đất sở hữu lâu bền hơn. Trên thực chất, nhiều người dân sinh sống lâu lăm tại Phú Quốc lúc này vẫn không nằm trong diện tích này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy thêm đảo ngọc sẽ giữ 70% là rừng nguyên sinh.

Khảo sát của NamGroup cho biết thêm, thị trường Phú Quốc ghi nhận một số ít căn hộ có pháp lý chiếm hữu lâu dài hơn nằm rải rác ở vùng ven. Tuy nhiên, Quanh Vùng Dương Đông chưa có dòng sản phẩm bất động sản này trong khi đây là vùng lõi đô thị hóa của toàn thành phố. Sự cải cách và phát triển trọn vẹn của Phú Quốc trong tương lai đặt ra đề bài lớn về việc cải cách và phát triển một đô thị trung tâm văn minh, chuyên nghiệp.

Đón đầu xu hướng này, một số trong những chủ đầu tư, trong các số đó có NamGroup sẵn sàng giới thiệu ra thị trường khu căn hộ chiếm dụng lâu dài Passo Garden (khu nhà ở cao tầng Hồng Phúc). Thực tế, Phú Quốc cần nhiều dự án nhà ở cũng giống như Passo Garden vì đây được xem là giải pháp bổ ích giải quyết yêu cầu ở thực đang rất cao tại địa phương.

Phối cảnh dự án Passo Garden. - WikiLand  - image-77545780-extractword-1-o-5819-2225-1653992659 - Bài toán nguồn cung nhà ở cho thị trường Phú Quốc

Có thể bạn sẽ thích: Không tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc

Phối cảnh dự án Passo Garden.

Theo thay mặt NamGroup, Dương Đông hiện nay không những là trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ của Phú Quốc mà còn tập kết chủ yếu lượng khác nước ngoài đổ về đảo ngọc hàng năm bởi vừa có dịch vụ, vừa có biển và phiên chợ tối. Tuy nhiên, phần lớn cơ sở lưu trú tại khoanh vùng chủ yếu là nhà nghỉ, homestay, hotel 2-3 sao. Loại hình lưu trú cao cấp còn thiếu vắng. Đây sẽ là cơ sở để các căn hộ sở hữu lâu dài tại Dương Đông có thêm bài toán cho thuê kết quả trong tình huống chủ sở hữu không hy vọng an cư.

Có thể bạn sẽ thích: Sun Property ra mắt lĩnh vực kinh doanh thương mại

Bài toán khai thác lưu trú này được bảo đảm an toàn bằng lượng khác nước ngoài dồi dào của một Thị trường du lịch dẫn đầu toàn quốc. Bởi lẽ hoạch toán năm 2020 dù du lịch bị tác động bởi Covid tuy nhiên Phú Quốc vẫn đón hơn 3,55 triệu lượt khách. Đến quý I trong năm này, thống kê của tỉnh Kiên Giang, chỉ riêng Phú Quốc đã đón 1,1 triệu lượt khác nước ngoài – thuộc top đầu cả nước.

Tâm Anh

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.