BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài

BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài  - photo1653962237098-16539622371791704608040-63789592594693 - BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài
Trong bức tranh nhộn nhịp của Thị phần Phú Quốc nhiều năm qua, khi rổ hàng BĐS nghỉ dưỡng luôn chiếm thế gần như tuyệt vời và hoàn hảo nhất thì BĐS nhà ở chiếm hữu dài lâu phối kết hợp du lịch, đặc biệt là khoanh vùng trung tâm trọn vẹn vắng bóng nguồn cung.

BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài  - photo1653962237098-16539622371791704608040-63789592594693 - BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài

Lệch pha loại hình dòng sản phẩm tại Phú Quốc

Là thành phố biển đảo tiên phong trên cả nước, Phú Quốc đang chứng kiến đà bật tăng mạnh không chỉ có về du lịch, kinh tế tài chính mà còn về vận tốc đô thị hoá, quy mô dân số không ngừng lan rộng. Theo hoạch toán năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Trung bình những năm vừa mới đây, dân số “đảo ngọc” tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP.HCM.

Theo quy hoạch, Phú Quốc sẽ là trung tâm tài chính tầm cỡ của Khu Vực với mô hình dân số đến năm 2030 vào khoảng 400.000 người. Cùng với du lịch – ngành kinh tế tài chính mũi nhọn, Phú Quốc sẽ cải cách và phát triển đa nghành: Tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế…

Bạn đang xem: BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài

Với vận tốc đô thị hóa diễn ra chóng vánh, sẽ có một “cuộc cách mạng” trong những việc mở rộng và tân tiến hóa không gian đô thị. Điều này cho biết đang tới, nơi đây đang cần nguồn cung nhà ở không nhỏ để cung ứng nhu yếu ở thực của lực lượng lao động, chuyên gia, giới buôn bán dịch rời về an cư, sinh sống lâu hơn.

Tuy nhiên bức tranh BĐS Phú Quốc đang cho thấy thêm sự lệch pha rất cao trong loại hình sản phẩm. Theo đó, mặc dù là Thị Trường BĐS tăng trưởng mạnh nhất cả nước nhưng đại đa số các dự án đều phục vụ cho yêu cầu lưu trú thời gian ngắn của khác nước ngoài hoặc thuần nghỉ dưỡng của loại người sử dụng trung – thượng lưu. Nhu cầu ở thực gần như bị bỏ ngỏ. Về vị trí cũng đều có sự chênh lệch lớn khi đa số dự án nằm tại Bắc Đảo, Nam Đảo và vùng ven, trong khi bao quanh lõi trung tâm Dương Đông ghi nhận nguồn cung khá thưa thớt.

Tìm phương án cân bằng cho thị trường Phú Quốc

Đáp ứng yêu cầu an cư đón làn sóng di dân, BĐS chiếm dụng lâu dài là dòng sản phẩm được các cư dân ưu tiên chọn lựa. Bởi lẽ nhà ở thực trong tư tưởng người Việt, trước hết phải là tài sản chiếm dụng lâu dài hơn, có giá trị truyền đời, được linh động định đoạt quyền thừa kế. Đối với các thành phố du lịch, quyền lợi này còn là hình thức hoạt bát các hình thức cho thuê khi không hy vọng an cư. Nói cách khác, loại hình vừa có chức năng nhà ở (chiếm dụng lâu dài) vừa linh hoạt khai thác cho du khách thuê tại các tâm điểm du lịch sẽ là sản phẩm giàu mục tiêu của thị phần Phú Quốc

Tại hội thảo “Xu thế chiếm dụng bất động sản biển: Kinh nghiệm quốc tế và thực tế Việt Nam”, có 82% người tham gia tư vấn có chăm lo đến dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Và trong hơn 10 tiêu chuẩn do dự khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng, có đến 24% người được hỏi có là tư tưởng muốn chiếm dụng lâu hơn. Đây là một chứng minh rõ ràng cho biết thêm sản phẩm này sở hữu lâu dài hơn vẫn luôn là yếu tố quan trọng, dẫn dắt trong quyết định của người mua BĐS biển.

Hiện nay, Phú Quốc chỉ có 6% quỹ đất chiếm dụng dài lâu. Trên thực ra đa số chúng ta dân sinh sống lâu đời tại Phú Quốc lúc này vẫn không nằm trong diện tích này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy thêm đảo ngọc sẽ lưu lại 70% là rừng nguyên sinh. Lẽ đương nhiên khi quỹ đất hạn hẹp nhỏ giọt, giá BĐS Phú Quốc đặc biệt là quỹ đất chiếm dụng lâu hơn sẽ liên tục tăng cao.

Theo khảo sát, Thị Trường Phú Quốc ghi nhận một vài ít căn hộ có pháp lý sở hữu dài lâu nằm rải rác ở vùng ven. Tuy nhiên Quanh Vùng Dương Đông chưa tồn tại sản phẩm BĐS này trong khi đó là vùng lõi đô thị hoá của toàn thành phố. Sự cải cách và phát triển toàn diện của Phú Quốc trong tương lai đề ra đề bài lớn về việc phát triển một đô thị trung tâm văn minh, chuyên nghiệp.

Một số chủ đầu tư đã nhạy bén với Thị Phần, như tập đoàn NamGroup sắp sửa giới thiệu ra Thị Phần khu căn hộ chiếm dụng lâu dài thứ nhất tại Dương Đông là Passo Garden. Và trên thực chất, Phú Quốc cần ít nhiều dự án nhà ở cũng như Passo Garden vì đây được xem là phương án hữu ích xử lý nhu yếu ở thực đang không hề nhỏ tại địa phương.

Phú Quốc đang thiếu hụt các dự án căn hộ chiếm dụng vĩnh viễn. – WikiLand

Dương Đông bây giờ không chỉ là trung tâm kinh tế – thương mại – dịch vụ của Phú Quốc mà còn là nơi tập trung chủ yếu lượng khác nước ngoài đổ về đảo ngọc hàng năm bởi vừa có dịch vụ, vừa có biển và chợ tối – điểm dừng chân chẳng thể nào thiếu của khác nước ngoài. Tuy nhiên phần nhiều cơ sở lưu trú tại khoanh vùng chủ yếu là nhà nghỉ, homestay, khách sạn 2-3 sao. Loại hình lưu trú thời thượng còn thiếu vắng. Đây được xem là cơ sở để các căn hộ sở hữu lâu hơn tại Dương Đông có thêm bài toán cho thuê công dụng trong trường hợp chủ chiếm hữu không hy vọng an cư.

Có thể bạn sẽ thích: Sẽ kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ mở lại đường bay Rạch Giá – Phú Quốc

Bài toán khai thác lưu trú này được bảo đảm an toàn bằng lượng du khách dồi dào của một Thị Phần du lịch dẫn đầu toàn nước. Bởi lẽ hoạch toán năm 2020 dù du lịch bị tác động ảnh hưởng bởi Covid tuy nhiên Phú Quốc vượt lên chứng tỏ tầm quan trọng của “người anh cả” trong ngành du lịch khi đón hơn 3,55 triệu lượt khách, vượt qua những tượng đài du lịch quốc tế như Phuket, Venice, bali, Maldives,…hay Thị Trường nội địa Đà Nẵng, Nha Trang. Đến quý 1 năm nay, thống kê của tỉnh Kiên Giang, chỉ riêng Phú Quốc đã đón 1,1 triệu lượt du khách – thuộc top đầu cả nước. Đây là chứng minh cho thấy thêm, Phú Quốc đã vượt khỏi phạm vi trong nước để cam đoan tên tuổi trên bản đồ du lịch quả đât.

Căn hộ nghỉ dưỡng Passo Garden

Nhà trở nên tân tiến: NAMGROUP

Vị trí: Dương Đông – Phú Quốc

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế tài chính

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.