Bố trí bãi đỗ riêng biệt cho các chuyến bay đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản

ăng cường kiểm soát các chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản (Italy chưa có đường bay thẳng đến Việt Nam).

Bo tri bai do rieng biet cho cac chuyen bay den tu Han Quoc, Nhat Ban hinh anh 1 DSC_0203_zing.jpg  - DSC_0203_zing - Bố trí bãi đỗ riêng biệt cho các chuyến bay đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản

Các chuyến bay từ Hàn Quốc, Nhật đến Việt Nam phải có bãi đỗ riêng và được phun khử trùng. Ảnh minh họa:

Trung Phong.

Cảng hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các sân bay

phối hợp với hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất bố trí bãi đỗ máy bay riêng biệt với các chuyến bay đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các trang thiết bị sau khi phục vụ chuyến bay phải được phun khử trùng. Các chất thải từ máy bay phải được xử lý diệt khuẩn theo quy định trước khi tập kết và trung chuyển.

Các cảng hàng không cũng được yêu cầu phối hợp với hải quan, công an cửa khẩu bố trí phân luồng hành khách, băng chuyền hành lý để đảm bảo hành khách được khai báo và kiểm tra y tế đầy đủ, hành lý phải được phun thuốc khử trùng để tránh lây nhiễm chéo.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh ở Hàn Quốc, Cục Hàng không Việt Nam hiện chưa yêu cầu dừng các đường bay giữa Việt Nam với nước này. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không đã giảm số chuyến, dừng nhiều đường bay đến Hàn Quốc do lượng khách sụt giảm. Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết tất cả các chuyến bay từ Đà Nẵng đến Daegu (tâm dịch của Hàn Quốc) đã bị hủy.