Các điểm du lịch biển phía Nam hút khách

- s - Các điểm du lịch biển phía Nam hút kháchTrao đổi với Zing, các doanh nghiệp lữ hành xác thực điểm đến hàng đầu của người Việt mùa hạ này vẫn chính là biển. Bất chấp những dự đoán trên nhân loại về việc xu hướng của khác nước ngoài sẽ thay đổi sau dịch. Thực tế, mùa hạ này, lượng khác nước ngoài Việt khổng lồ vẫn sẽ đổ về các vùng biển.

Theo đó, các điểm đến lựa chọn biển như Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) hay Đà Nẵng vẫn sẽ chiếm ưu thế.

Tiềm năng khai thác quanh năm

Ngoại trừ mùa hè, các điểm du lịch phía Bắc khó khai thác quanh năm. Nhiều phân tích chỉ ra do luận điểm địa lý, biển miền Bắc thường đục, nhiều phù sa. Trong khi đó, biển miền Nam lại trong xanh, đẹp hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố tương đối nhỏ. Bà Hoàng Tuyết, Giám đốc Top One Travel, cho biết: “Quan trọng hơn là một trong những loại dịch vụ ở các vùng biển từ Huế, Đà Nẵng đổ vào trong được đánh giá tích cực hơn”.

Bạn đang xem: Các điểm du lịch biển phía Nam hút khách

Đại diện tổ chức này nhấn mạnh vấn đề “chặt chém” từng bị xem như “đặc sản” ở các Khu Vực biển phía bắc như Sầm Sơn (Thanh Hóa) hay Hạ Long (Quảng Ninh). Dù vậy, vấn đề này đã được cải sinh tương đối nhiều.

du lich bien anh 1  - hafffnoi_zing - Các điểm du lịch biển phía Nam hút khách

Thanh Hóa có biển Sầm Sơn nổi tiếng hút khách. Tuy nhiên, như các bãi biển khác ở khoanh vùng miền Bắc, Sầm Sơn cũng chẳng thể nào thu bán rất chạy quanh năm. Ảnh: Thạch Thảo.

Vấn đề lớn tại phần du lịch biển miền Bắc mang tính thời vụ. Du lịch biển không kéo dài cả năm vì thời tiết lạnh. Vì vậy, những người làm dịch vụ ở khoanh vùng biển miền Bắc chỉ đón được khách từ tháng 4 đến tháng 8 – trong điều kiện thời tiết tốt.

Ví dụ, năm nay, ngày hè miền Bắc đến tương đối muộn. Gần cuối tháng 5, thời tiết Hà Nội vẫn hơi lạnh. Có những năm, đôi lúc thời tiết tháng 8 cũng dần chuyển lạnh.

“Đợt này, chúng tôi bán phòng hotel, tour biển miền Bắc chưa tốt lắm bởi mùa hè đến muộn. Bình thường, vào giai đoạn này, không tồn tại chuyện hotel ở Hạ Long, Sầm Sơn lại trống phòng vào buổi tối cuối tuần”, ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price, nói.

Do không khai thác du lịch được suốt năm như các vùng biển phía nam, thực trạng quá tải ở Sầm Sơn, Hạ Long liên tiếp diễn ra trong ngày hè.

“Một số tình huống kinh doanh tư nhân tăng giá quá đáng. Ví dụ, phòng mọi hôm chỉ khoảng 600.000-700.000 đồng/đêm. Họ tăng tới 1,5-1,8 triệu VNd/đêm vào dịp hè. Dĩ nhiên, các cơ sở du lịch của những tập đoàn lớn sẽ không xảy ra thực trạng này”, bà Tuyết san sẻ thêm.

Xu hướng đổi khác

Năm nay, xu hướng du lịch của khách miền Bắc có biến hóa. Đa số đơn vị lữ hành nhận xét người dân phía bắc không thể ưu ái đi gần. Họ chuẩn bị đi xa hơn, đến Đà Nẵng hay Phú Quốc, Nha Trang.

Tuy nhiên, không nhiều khách miền Nam chọn du lịch biển phía bắc. Phần lớn vẫn tập kết ở Nha Trang, Phú Quốc hay Mũi Né (Bình Thuận).

Ông Tr., chủ một kênh bán full bộ du lịch, nói: “Kiếm mỏi mắt chắc cũng không có thấy gì khách miền Nam nào mua bộ combo du lịch biển phía bắc. Điểm duy nhất họ chú ý chắc chỉ có Hạ Long. Đa số khách trong nam thích tò mò các vùng núi phía bắc để hưởng thụ nhiều hơn thế về văn hóa truyền thống. Còn biển thì không”.

Có thể bạn sẽ thích: Đại gia Ấn Độ bao trọn resort 5 sao Phú Quốc đám cưới 4 ngày đêm

Đồng quan điểm, thay mặt Best Price nhấn mạnh Hạ Long là thành phố biển bán rất chạy ở miền Bắc. Tuy nhiên, khách đi Hạ Long không đơn thuần là tắm biển. Họ thường phối hợp thêm các tour du thuyền, tham quan vịnh Hạ Long khét tiếng.

Có thể bạn sẽ thích: Nơi có hòn đảo lớn nhất Việt Nam

du lich bien anh 2  - z3263765157918_71cd05a9b08b754986121b5fb54ca67d_1 - Các điểm du lịch biển phía Nam hút khách

Hạ Long là điểm đến lựa chọn bán rất chạy du lịch phía nam nhưng họ không chỉ là đến đây để tắm biển. Ảnh: Heritage Cruises.

không chỉ thế, một vấn đề khác được rất nhiều doanh nghiệp lữ hành nhắc đến là việc đầu tư trẻ khỏe từ các “đại gia”. Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng liên tiếp đổi khác, chú trọng vào các dịch vụ giải trí nhờ những nhà đầu tư lớn. Tuy nhiên, sự cách tân trong dịch vụ du lịch ở vùng biển phía bắc chưa thực sự ấn tượng.

Dù vậy, điều đó cũng đang được cải tổ. Dẫn chứng lớn đặc biệt là việc Thanh Hóa đón lượng khách “khủng” nhất trong đợt 30/4-1-5. Các nhà đầu tư đang biến hóa bộ mặt của du lịch tỉnh này. Thay vì chỉ có Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn còn “hot” hơn trong vài năm tới.

Bà Hoàng Tuyết kết luận: “Nhìn chung, các điểm du lịch biển nào có sân bay và được rất nhiều ông lớn đầu tư sẽ cải tiến và phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Kể cả không du lịch biển, khách cũng rất được hưởng thụ nhiều thứ khác như golf. Tôi đánh giá cao mục tiêu của Mũi Né. Sau khi sân bay được xây xong, sức bật của khu du lịch biển này sẽ rất lớn”.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Bạn đang ở Chuyên mục: BÀI VIẾT VỀ DU LỊCH PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.