Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc

Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc  - photo1654598251694-16545982517861702165302-63790281510075-1 - Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc
BĐS Phú Quốc đang được Thị trường đo ni đóng giày cho quan niệm nghỉ dưỡng – nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng.

Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc  - photo1654598251694-16545982517861702165302-63790281510075-1 - Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc

Nhưng với vóc dáng là thành phố đảo trước tiên của Việt Nam, Phú Quốc đang cần nhiều hơn những mô hình căn hộ cao tầng tại khu trung tâm để hoàn thiện mảnh ghép của một đô thị phồn hoa đúng nghĩa.

Nhìn từ hình cái Singapore

Dù chỉ là đảo quốc nhỏ diện tích khiêm tốn chỉ 728,6 km² nhưng Singapore lại là “rồng” châu Á. Trong hình thái phát triển của đảo quốc sư tử, cạnh bên cơ sở hạ tầng đáp ứng cho thiên đường du lịch, nơi đây hội tụ vừa đủ các mô hình BĐS thương mại, trung tâm thương mại, cao ốc, ngân hàng… để xứng tầm vai trò là trung tâm kinh tế tài chính kinh tế tài chính tầm cỡ Quanh Vùng.

Bạn đang xem: Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc

Phú Quốc cũng có không ít điểm tương đồng với Singapore khi là thành phố đảo trước tiên của Việt Nam, trung tâm diện tích chỉ kém đảo quốc sư tử 100 km2. Thậm chí, có nhiều lợi thế thiên nhiên hơn khi được mệnh danh là “hòn ngọc Châu Á”, “Top 10 hòn đảo nổi tiếng nhất hành tinh”.

Trên phương diện quy hoạch, Phú Quốc được xem là trung tâm tài chính tầm cỡ của Khu Vực, mô hình dân số đến năm 2030 khoảng 400.000 người (gấp gần 3 lần hiện tại). Cùng với du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc sẽ cách tân và phát triển đa lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế…

Như vậy, không chỉ là vị trí, diện tích như nhau, Phú Quốc đang cho thấy thêm những bước đi cũng như đảo quốc sư tử. Với những gì đang có, Phú Quốc hoàn toàn có thể phát triển theo hình mẫu Singapore, trở thành một đô thị đảo thông minh, đáng sống, thành phố du lịch nghỉ dưỡng với chất lượng dịch vụ ở đẳng cấp cao và vượt trội.

Linh hoạt bài toán cho thuê với căn hộ sở hữu lâu bền hơn

Trong khi hướng đến Singapore là hình dòng tuy nhiên nghịch lý là ở Phú Quốc hiện chỉ có các chiếc BĐS nghỉ dưỡng phục vụ cho nhu yếu du lịch. Nói cách khác, BĐS du lịch đang thống trị Thị Phần trong khi mảng thương mại, căn hộ nhà ngay gần cạnh như vắng bóng. Ngay cả Dương Đông – trung tâm của Phú Quốc, các dự án căn hộ đáp ứng nhu cầu ở vẫn còn là phân khúc hoàn toàn mới.

Tại Singapore, BĐS nhà ở, thương mại chiếm chủ đạo. Ngoài tăng giá trị, nhà đầu tư BĐS nơi đây còn kiếm bộn tiền từ việc cho chuyên Viên, kỹ sư, người lao động thuê nhà dài hạn. Nguồn lệch giá cho thuê từ các dịch vụ cho khách du lịch thuê chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong đầu tư BĐS.

Trở lại với lõi trung tâm Phú Quốc, theo thống kê, vận tốc ngày càng tăng dân số của đảo ngọc đang là 18%/ năm, tỷ lệ cao gấp 6 lần Hà Nội, 8 lần TP.HCM. Lượng cư dân đổ về nơi đây càng ngày càng nhiều làm tăng yêu cầu tìm kiếm nơi cư trú, thao tác trung – dài hạn. Trong vài năm tới khi Phú Quốc không chỉ có thiên về cách tân và phát triển du lịch mà còn lấn sân sang các ngành nghề khác như vận tải, kinh tế giống Singapore thì lẽ tất nhiên lượng cầu nhà ở, nhà cho thuê cố định sẽ tăng vọt.

Để xử lý thực trạng này, theo các chuyên Viên, Phú Quốc cần sớm bổ sung khu căn hộ cao tầng, vừa tạo điểm nhấn về diện mạo năng động, hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu an cư, lập nghiệp, làm ăn kinh doanh, học tập của cư dân. Chưa kể, nếu không nhanh chóng cải tiến và phát triển các khu cao tầng, hạ tầng du lịch đảo ngọc với khoảng 22.000 phòng hiện tại khó có thể theo kịp đà tăng trưởng khách du lịch, dự kiến có thể đạt tới 10 triệu lượt khách/năm.

So với các loại hình thuần về nghỉ dưỡng, căn hộ nhà ở tại đảo ngọc trước hết là một luồng gió mới trên Thị trường. Trung tâm Dương Đông chỉ mới có mặt dự án căn hộ cao tầng Passo Garden, là nguồn cung hiếm hoi phục vụ nhu yếu ở, an cư của người dân địa phương. Từ đây, mô hình phát triển đô thị nén, lanh lợi ở TP. Phú Quốc dần được hình thành, với hình mẫu đô thị năng động đầy sức sống, tương thích với đà tăng trưởng của đảo ngọc.

Passo Garden phục vụ yêu cầu ở, an cư của người dân địa phương. (Ảnh: Passo Garden) – WikiLand

Mặt khác, việc toàn quyền định đoạt hình thức lưu trú giúp chủ chiếm hữu biến hóa linh động bài toán buôn bán cho thuê nghỉ dưỡng khi không mong muốn ở. Nằm giữa trung tâm Dương Đông, nơi đón đầu du khách, người chủ sở hữu có thể cho khác nước ngoài theo ngày thông qua các app online đang nở rộ như Traveloka, Booking, Agoda, Airbnb…

Hoặc quay về phương thức truyền thống như các thành phố lớn, cho đội ngũ chuyên gia, nhân viên công sở thuê cố định, dài hạn hàng năm. Đây là bài toán thông dụng nhất tại đảo quốc sư tử và ở Phú Quốc gần như chưa tồn tại dạng căn hộ cho thuê vĩnh viễn như mô hình này.

Có thể bạn sẽ thích: Hồ Tràm: Điểm đến toàn cầu nhìn từ Phú Quốc

Căn hộ nghỉ dưỡng Passo Garden

Nhà cách tân và phát triển: Nam Group

Vị trí: Dương Đông – Phú Quốc

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế tài chính

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Bạn đang ở Chuyên mục: TIN TỨC XÃ HỘI PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.