Chính thức hướng dẫn đón khách quốc tế đến Việt Nam

- khach-quoc-te-2-240x160-2 - Chính thức hướng dẫn đón khách quốc tế đến Việt NamThứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt vừa ký phát hành hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam. Ngoài Phú Quốc, ngay giai đoạn đầu, các địa phương khác như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh đều được đón khách.

 

Theo văn bản 4122 của Bộ VH-TT&DL về hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, việc đón khách quốc tế diễn ra theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ thời điểm tháng 11/2021): Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại nước ngoài tại các khoanh vùng, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP. Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Như vậy, thay vì kế hoạch thuở đầu chỉ thí điểm đón khách nước ngoài đến Phú Quốc, tiếp nối kết nối đến các địa phương khác sau 7 ngày tại đảo Ngọc, thì nay, ngay từ trên đầu, cả 5 điểm đến đồng loạt được đón khách.

Bạn đang xem: Chính thức hướng dẫn đón khách quốc tế đến Việt Nam

Giai đoạn 2 (từ thời điểm tháng 01/2022), lan rộng ra phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến chọn lựa. Khách sẽ nhập cuộc các chương trình du lịch phối kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1 (có lẽ bổ sung thêm một trong những địa phương khác nếu cung ứng điều kiện và có đề xuất đón khách nước ngoài) sau thời điểm khách du lịch đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến chọn lựa đầu tiên trong 7 ngày.

Chính thức hướng dẫn đón khách quốc tế đến Việt Nam  - khach-quoc-te-2-1 - Chính thức hướng dẫn đón khách quốc tế đến Việt Nam
Khách nước ngoài đến Việt Nam cần đi theo chương trình du lịch trọn gói

Giai đoạn 3, mở cửa lại hoàn toàn so với Thị Phần khách du lịch quốc tế. Thời điểm bước đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình trạng dịch bệnh thực chất và trên cơ sở đánh giá hiệu quả đón khách du lịch nước ngoài trong hai giai đoạn đầu.

Đối với khách quốc tế đến Việt Nam cần du lịch, cần cung ứng các điều kiện: có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng so với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng phụ huynh hoặc người giám hộ); hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương chứng thực đã khỏi bệnh.

Đồng thời, khách phải có tác dụng âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng cách PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD.

Tất cả khách quốc tế đến đều phải tham gia chương trình du lịch trọn gói của công ty lữ hành, có phong cách thiết kế trong khoanh vùng và các cơ sở dịch vụ được địa phương được cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.

 

Đối với tình huống nhập cảnh vào Phú Quốc, sẽ được miễn thị thực nhập cảnh theo Nghị quyết 80 của Chính phủ)

Có thể bạn sẽ thích: Chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc

Trong quá trình nhập cảnh, khách du lịch tự theo dõi sức khoẻ và đảm bảo an toàn tuân thủ “thông điệp 5K”. Trường hợp có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người – mệt mỏi – ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác cần báo ngay cho cơ quan y tế tại sân bay..

Có thể bạn sẽ thích: Thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc

Khi về cơ sở lưu trú, ngày đầu tiên, khách quốc tế cần tự xét nghiệm lại Covid-19 dưới sự hướng dẫn, thống kê giám sát của cán bộ y tế hoặc nhân viên đã được tập huấn. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, khách du lịch liên tục nhập cuộc tour du lịch; nếu dương tính, du khách được đưa tới cơ sở chữa bệnh. Chi phí điều trị do bảo hiểm hoặc đơn vị lữ hành chi trả. 

Trong vòng 7 ngày đầu, du khách quốc tế chỉ được tham gia các chuyển động du lịch theo lịch trình đã được đăng ký trước, do đơn vị du lịch tổ chức. Tuyệt đối không được tách đoàn hoặc rời khỏi khoanh vùng đã được sắp xếp. Hạn chế giao tiếp gần với các member của đoàn khách du lịch khác. Khách du lịch cũng cần tự theo dõi sức khỏe của chính bản thân mình.

Với khách đăng ký tour trên 7 ngày, sẽ được xét nghiệm PCR bởi chuyên viên y tế hoặc cơ quan y tế địa phương vào trong ngày thứ 7 của chương trình.

Sau khi nhận được tác dụng xét nghiệm âm tính, khách quốc tế có thể đến các địa phương khác được phép đón khách theo chương trình du lịch trọn gói. Nếu khách du lịch mong muốn thăm thân tại các địa điểm khác, phải có văn bản đăng ký với doanh nghiệp đơn vị để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến.

Bộ VH-TT&DL cho thấy thêm hướng dẫn này sẽ được update, điều chỉnh theo các chế độ, điều khoản về thủ tục nhập, xuất cảnh, về phòng chống dịch… Và theo thực ra thực hiện qua các giai đoạn chi tiết.

Ngọc Hà

WikiPhuQuoc- Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.