CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.

Hình ảnh tổng quát ngôi chùa được bao phủ thảm thực vật xanh quanh chùa (ảnh sưu tầm) chùa hồ quốc - Hình-ảnh-tổng-quát-ngôi-chùa-được-bao-phủ-thảm-thực-vật-xanh-quanh-chùa-ảnh-sưu-tầm - CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.

Video FlyCam 4k – CHÙA HỘ QUỐC – PHÚ QUỐC

Chùa Hộ Quốc hay thiền viện trúc lâm hộ quốc thường được người dân địa phương hay khách du lịch đến thăm viếng và cầu nguyện về sức khỏe, may mắn, thành danh,….Chùa Hộ Quốc nơi đây là ngôi chùa lớn nhất đồng bằng Sông Cửu Long, được khánh thành vào ngày 14/12/2012 với tổng diện tích 110ha và kinh phí xây dựng lên đến 100 tỷ đồng.  Ngày nay, ngôi chùa đang là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại đảo ngọc Phú Quốc bởi vị trí địa lý, kiến trúc và niềm tin về tín ngưỡng tôn giáo. 

CHÙA HỘ QUỐC - điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc. chùa hồ quốc - CHÙA-HỘ-QUỐC-điểm-đến-cầu-an-phước-lành-lớn-nhất-tại-Phú-Quốc - CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.
CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.

 

Vị trí địa lý 

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc sở hữu vị thế khác mình so với những ngôi chùa khác với tầm nhìn hướng biển nên du khách có thể ngắm nhìn bao quát toàn cảnh khung cảnh rộng lớn, lưng chùa dựa vào núi, phủ xung quanh là núi đồi, rừng cây xanh bạt ngàn. Ngoài việc nguyện cầu cho gia đình, người thân,… khách du lịch khi đến chùa Hộ Quốc có thể thưởng hoạn bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và say sưa hít thở với nguồn không khí an lành, đáng để tận hưởng. 

 

Hình ảnh tổng quát ngôi chùa được bao phủ thảm thực vật xanh quanh chùa (ảnh sưu tầm) chùa hồ quốc - Hình-ảnh-tổng-quát-ngôi-chùa-được-bao-phủ-thảm-thực-vật-xanh-quanh-chùa-ảnh-sưu-tầm - CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.
Hình ảnh tổng quát ngôi chùa được bao phủ thảm thực vật xanh quanh chùa (ảnh sưu tầm)

 

Kiến trúc 

Chùa Hộ Quốc được xây dựng theo lối kiến trúc thời Lý – Trần như những vương triều xưa. Vật liệu dùng để xây dựng hoàn toàn là bằng gỗ lim, được chạm khắc tinh tế và điệu nghệ kiến tạo nên những đường nét nghệ thuật, mang âm hưởng đúng như hơi thở kiến trúc cổ. 

Bên cạnh đó, từng đường nét chạm khắc trên tượng phật cũng rất tỷ mỹ và công phu, nhờ vậy những bức tượng phật như được mang nét trang nghiêm và tâm linh. 

 

Lối vào cổng chính chùa Hộ Quốc (ảnh sưu tầm) chùa hồ quốc - Lối-vào-cổng-chính-chùa-Hộ-Quốc - CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.
Lối vào cổng chính chùa Hộ Quốc (ảnh sưu tầm)

 

Chùa Hộ Quốc tại Phú Quốc với tầm nhìn trên cao hướng ra biển (Ảnh Sưu tầm) chùa hồ quốc - Chùa-Hộ-Quốc-tại-Phú-Quốc-với-tầm-nhìn-trên-cao-hướng-ra-biển-Ảnh-Sưu-tầm - CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.
Chùa Hộ Quốc tại Phú Quốc với tầm nhìn trên cao hướng ra biển (Ảnh Sưu tầm)

Chùa Hộ Quốc – điểm đến thanh tịnh

Nhịp sống chậm rãi, khoảng không gian chùa rộng lớn, cùng với hơi thở tự nhiên từ rừng cây bát ngát và dòng nước biển xanh mênh mông yên ả trước mắt, khiến du khách không khỏi an nhiên, tự tại khi đến chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc.

Chùa Hộ Quốc - điểm đến an nhiên và tĩnh tâm (ảnh sưu tầm) chùa hồ quốc - Chùa-Hộ-Quốc-điểm-đến-an-nhiên-và-tĩnh-tâm-ảnh-sưu-tầm - CHÙA HỘ QUỐC – điểm đến cầu an, phước lành lớn nhất tại Phú Quốc.
Chùa Hộ Quốc – điểm đến an nhiên và tĩnh tâm (ảnh sưu tầm)

Cách thức di chuyển đến chùa Hộ Quốc 

Địa chỉ chùa thuộc Ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Bắt đầu từ thị trấn Dương Đông, các bạn di chuyển theo tuyến đường đến nhà tù Phú Quốc. Bạn sẽ thấy một lối rẽ nhỏ, phía bên trái cách đường rẽ vào Bãi Sao khoảng 1km – đó chính là đường lên Chùa Hộ Quốc tại Phú Quốc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.