Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

- s-scaled - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách
da lat mo cua anh 1 - dl_42_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Đà Lạt bước vào ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách (tính từ 17h ngày 8/9). Sau 2 tháng im lìm vì dịch bệnh căng thẳng, những hình ảnh, âm thanh quen thuộc đã phần nào ùa về trên các con phố.

da lat mo cua anh 2 - dl_04_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Các quán ăn mở cửa trở lại nhưng phục vụ không quá 50% số người so với ngày thường. Bàn ghế của quán cũng chỉ được bày tối đa 50%.

da lat mo cua anh 3 - dl_13_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Dù vậy, việc được ra ngoài ăn sáng, uống cà phê trong cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt những ngày đầu tháng 9 cũng là niềm hạnh phúc với người dân ở đây.

da lat mo cua anh 4 - dl_09_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Các sạp bánh Trung thu vốn là điều thường thấy những ngày này. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên cả nước, người dân vẫn chưa thể cảm nhận cái không khí rộn ràng của ngày hội trăng rằm. Năm nay, một số doanh nghiệp kinh doanh bánh Trung thu truyền thống còn không bán bánh do ảnh hưởng của đại dịch.

da lat mo cua anh 5 - dl_01_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Người dân Đà Lạt đón ngày thứ 2 mở cửa với tiết trời dễ chịu hơn. Trước đó, hình ảnh người Đà Lạt mặc mưa gió vẫn ngồi ăn sáng, uống cà phê trong ngày đầu hàng quán mở cửa đã khiến dân mạng thích thú.

da lat mo cua anh 6 - dl_19_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Theo ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt, lượng người ra đường tương đối ít do tâm lý sợ bệnh dịch. Hiện tại, thành phố cũng lập những tổ Covid-19 cộng đồng để kiểm tra, theo dõi các sai phạm trong phòng chống dịch. Tuy nhiên, từ ngày đầu nới lỏng giãn cách, thành phố vẫn chưa phải xử phạt trường hợp nào.

da lat mo cua anh 7 - dl_29_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Khoảng tháng 9 hàng năm, lượng khách du lịch đến Đà Lạt cũng không quá đông. Do đây là thời điểm giao mùa, mưa bất chợt vẫn thường xảy ra. Tuy nhiên, vé máy bay, phòng khách sạn đợt này thường rẻ nên cũng không ít khách chọn đến đây.

da lat mo cua anh 8 - dl_08_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Hiện tại, Đà Lạt cũng không đón khách du lịch mà chỉ mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh. Do đó, những điểm check-in quen thuộc như góc Hong Kong bên hông chợ Đà Lạt cũng ít người đứng chụp hình.

da lat mo cua anh 9 - dl_31_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

“Không có khách du lịch, thành phố cũng thiếu đi sự ồn ào thường thấy. Tôi thấy buồn nhưng cũng may. Lâu lắm rồi, tôi mới thấy Đà Lạt yên bình, nhẹ nhàng đến thế”, Hoàng Anh, sống tại Đà Lạt, chia sẻ.

da lat mo cua anh 10 - dl_20_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Dù mới nới lỏng giãn cách, Đà Lạt lại vừa tiếp tục có thêm ca mắc Covid-19 mới. Hiện tại, cơ quan chức năng đang truy vết những người có liên quan đến ca mắc mới này.

da lat mo cua anh 11 - dl_23_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Chia sẻ với Zing, đại diện phòng Văn hóa Thông tin cho biết việc mở cửa hàng quán vẫn diễn ra bình thường. Các tổ công tác phòng chống dịch vẫn giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người dân.

da lat mo cua anh 12 - dl_39_zing - Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách

Trong bản kế hoạch mới đây của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đà Lạt cũng nằm trong nhóm điểm có thể mở cửa đón khách quốc tế. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thành công ở thí điểm Phú Quốc (Kiên Giang) sắp tới.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.