Dập tắt thông tin sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc.

Dập tắt thông tin sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc thông tin sai sự thật về covic 19 tại phú quốc - Dập-tắt-thông-tin-sai-sự-thật-về-Covic-19-tại-Phú-Quốc - Dập tắt thông tin sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc.

Sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 54 từng lưu trú ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 5 ngày; nhiều người dân ở Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung rất lo lắng trước thông tin này. Sau đó, tâm lý người dân chuyển từ lo lắng sang hoang mang khi những thông tin giả về tình hình dịch bệnh ở Phú Quốc liên tục được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Vậy những thông tin sai lệch này là gì? Cuộc sống của người dân ở đây ra sao? Phóng sự sau đây sẽ cho cái nhìn cụ thể về những gì đang diễn ra ở Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Lê Thị Yến Thanh, sinh năm 1994, ngụ tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang – một cô gái trong đất liền đã đăng tải những thông tin sai lệch về Covic 19 tại Phú Quốc lên trang Facebook cá nhân. Và mới đây công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã mời cô gái làm việc.

Dập tắt thông tin sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc thông tin sai sự thật về covic 19 tại phú quốc - Dập-tắt-thông-tin-sai-sự-thật-về-Covic-19-tại-Phú-Quốc - Dập tắt thông tin sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc.
Dập tắt thông tin sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc

Tại cơ quan Công an, Thanh khai nhận, trước đó, khi đang nhậu cùng với bạn bè, hanh có chia sẻ và đăng trang Facebook cá nhân tên Thanh Le của mình với những nội dung không chính xác liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện Phú Quốc với nội dung như: “…Tình hình trên đảo Phú Quốc rất căng thẳng và hỗn loạn do virus Covid – 19 lây lan trên diện rộng và cần sự giúp đỡ của đất liền…”.

Trong quá trình làm việc, Thanh thừa nhận những hành vi sai trái của mình và đã gỡ bỏ những nội dung thông tin trên. Thanh còn cho biết, mình đăng nội dung trên để… “chơi” chứ không nhằm mục đích gì khác và cũng không bị ai xúi giục.

Với những hành vi trên, Cơ quan Công an huyện Kiên Lương đã ra quyết định xử phạt Lê Thị Yến Thanh số tiền 12,5 triệu đồng, theo Quy định tại điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần vô tuyến điện.

Dập tắt tin đồn sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc thông tin sai sự thật về covic 19 tại phú quốc - Dập-tắt-tin-đồn-sai-sự-thật-về-Covic-19-tại-Phú-Quốc - Dập tắt thông tin sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc.
Dập tắt tin đồn sai sự thật về Covic 19 tại Phú Quốc

Cùng với đó trên trang facebook của đối tượng phản động ở nước ngoài với tiêu đề :”KIÊN GIANG Đảo Phú Quốc biến thành ổ dịch vũ hán?”

Một người trong đất liền, một tổ chức phản động ở nước ngoài chưa bao giờ đặt chân đến đảo Phú Quốc, thì chắc chắn rằng những thông tin này đều được tạo ra là sự hoang đường.

Phú Quốc vẫn bình yên – đó là sự thật. Đến nay tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 54 hầu như đã được tìm thấy, đó là một sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện Phú Quốc và hơn hết là sự đồng lòng của chính quyền, của người dân trên đảo.

Trước những thông tin nhiễu loạn về quê hương mình, người Phú Quốc vẫn đồng lòng, không lung lay và san sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn. Trong lúc cả xã hội đang đòng lòng chống lại đại dịch Covic 19, những người đã không giúp được gì nhiều cho cộng đồng thì nên ở yên một chỗ, không nên rêu rao những thông tin sai sự thật

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.