Đầu 2022, đồng loạt mở lại đường bay quốc tế thường lệ

- di-may-bay-2-240x160-1 - Đầu 2022, đồng loạt mở lại đường bay quốc tế thường lệSau chuyến bay thí điểm đưa khách quốc tế tới Phú Quốc vào cuối tháng 11, sẽ mở rộng ra một vài địa phương khác như Khánh Hòa, Quảng Ninh,… Nỗ lực đến đầu xuân năm mới 2022 đơn vị lại các chuyến bay nước ngoài thường lệ.

 

Ông Vũ Hồng Quang, Phó Trưởng Phòng vận tải Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết như thế tại buổi tọa đàm “Phục hồi và trở nên tân tiến du lịch trong điều kiện thông thường mới” sáng 14/10.

Cục Hàng không Việt Nam đang phối phù hợp với nhà chức trách hàng không quốc tế thực hiện đón các chuyến bay charter (thuê chuyến) đến Phú Quốc, kể cả từ các điểm mà Việt Nam chưa có đường bay.

Bạn đang xem: Đầu 2022, đồng loạt mở lại đường bay quốc tế thường lệ

Theo anh Quang, quan trọng nhất hiện giờ là sự tiêm phủ vắc xin, để đến đầu 2022 có lẽ mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ. Tại buổi thao tác làm việc với Tổng cục Du lịch ngày 13/10 về việc chuẩn bị các điều kiện để mở lại đường bay nước ngoài tới Phú Quốc, ông Quang cho hay các bên đánh giá đảo Ngọc trọn vẹn phù hợp và đã sẵn sàng sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách.

Đầu 2022, đồng loạt mở lại đường bay quốc tế thường lệ  - di-may-bay-2-1 - Đầu 2022, đồng loạt mở lại đường bay quốc tế thường lệ
Việt Nam đang thí điểm mở lại 21 đường bay nội địa

“Chỉ cần Phú Quốc đón 1-2 đến 5 chuyến bay nước ngoài thành công thì có lẽ áp dụng với Khánh Hòa, Quảng Ninh,… Tiến tới lan rộng các chuyến bay quốc tế thường lệ ra các địa phương khác từ đầu xuân năm mới 2022”, ông Quang nói.

Về các đường bay nội địa, ông Quang san sẻ, việc mở lại một số trong những đường bay thí điểm trong vòng 10 ngày (từ 10-20/10) là bước tập dượt của các sân bay, hãng hàng không, từ đặt vé, xét duyệt hành khách đủ điều kiện an toàn, làm thủ tục, trên máy bay, hạ cánh, ra khỏi sân bay và phối hợp chặt chẽ với địa phương để chào đón và theo dõi sức đề kháng hành khách.

“Chúng tôi sẽ sơ kết từng chuyến bay, hàng ngày bay để báo cáo Bộ GTVT, từ đó lan rộng đường bay, tần suất, đối tượng người sử dụng hành khách hơn. Trong giai đoạn này, các hãng hàng không cũng chưa đặt ra kim chỉ nam doanh thu”, ông Quang cho hay.

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng Ban truyền thông của Vietnam Airlines, thông tin hãng này đang triển khai 16 đường bay, duy nhất đường bay Hà Nội – TP.HCM là đông khách, với những chuyến bay gần như kín chỗ trong ba ngày 10-12/10, hay các chuyến bay giữa TP.HCM và Thanh Hóa, Huế được đặt chỗ nhiều. Còn lại, với các đường bay khác, khách vẫn còn đó băn khoăn, lo ngại nên có thể thăm dò, rất ít khách, như bay đến Nha Trang, Phú Yên,…

 

Bộ GTVT cũng vừa đồng ý bổ sung cập nhật 2 đường bay TP.HCM – Cà Mau và Hà Nội – Điện Biên, 1 chuyến/ngày với mỗi đường bay, vào danh sách các đường bay trong nước khai thác thí điểm. 

Như vậy, tổng số đường bay khai thác trong giai đoạn thí điểm là 21 đường bay, với 21 chuyến bay khứ hồi/ngày, gồm đường bay từ TP.HCM đi Bình Định/Đà Nẵng/Huế/Khánh Hòa/Nghệ An/Phú Yên/Quảng Bình/Quảng Nam/Thanh Hóa/Hải Phòng/Phú Quốc/Gia Lai/Rạch Giá/Cà Mau tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay từ Hà Nội đi TP.HCM/Đà Nẵng/Điện Biên tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Đường bay Đà Nẵng/Cần Thơ/Đắk Lắk tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Có thể bạn sẽ thích: Trải nghiệm kỳ nghỉ thiên đường tại InterContinental Phu Quoc Long Beach.

Đường bay từ Thanh Hóa đi Lâm Đồng tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Có thể bạn sẽ thích: Khám phá bắc đảo Phú Quốc mới lạ, đa sắc màu

Riêng đường bay Hà Nội – Cần Thơ được khai thác linh hoạt khi có nhu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Ngọc Hà

WikiPhuQuoc- Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.