Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua

Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua - Ảnh 1. - WikiLand  - photo-1-16524078735301557114675 - Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua
Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’, thời hạn tới thị phần sẽ có sự điều chỉnh.

Trong kỳ nghỉ ngơi dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa mới đây, Phú Quốc đón khoảng 127.000 lượt khách, trong số đó có khoảng 4.300 lượt khách nước ngoài. Con số này đang làm chị Thanh Hằng, một nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội định ‘đổ’ tiền đầu tư bất động sản ở Phú Quốc.

Chị Hằng cho rằng, nếu không trở nên tác động bởi dịch bệnh thì Phú Quốc còn đón nhiều khách du lịch hơn nữa và bất động sản vẫn sẽ có được mục tiêu tăng giá.

Tuy nhiên, chị Hằng do dự, trước đây đất ở Phú Quốc đã có lần tăng ‘nóng’ khi có thông báo biến thành đặc khu tài chính và khi Phú Quốc lên thành phố thì liệu đầu tư thời điểm này mức ngân sách có ở ngưỡng quá cao, có mạo hiểm hay là không?

Theo chuyên gia, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’…. (Ảnh: Minh Thư) – WikiLand

Đánh giá về Thị Phần bất động sản lúc bấy giờ, san sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Vạn Khang Phát cho thấy thêm, giá bất động sản thời gian qua đã biết thành ‘thổi’ quá cao đối với thu nhập đầu người và hiện thị trường nói chung đều đang đi xuống và sẽ có được chu kỳ ưu đãi giảm giá sâu thời hạn tới.

Còn tại thị trường Phú Quốc, ông Cao cho hay, đó là thị trường giành cho du lịch nhiều hơn và không tồn tại Thị phần cho nhu cầu để ở, do vậy bất động sản giành cho du lịch cũng biến thành chỉ trở nên tân tiến đến một mức độ gì đấy thôi.

Trong khi khách trong nước chưa cao, lượng dân số ở Phú Quốc chưa lớn, phần nhiều nhà đầu cơ mua để đó, nếu không có giá trị gia tăng thì khó cải tiến và phát triển được.

Do đó, theo ông Cao, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’, thời gian tới Thị trường sẽ sở hữu sự điều chỉnh.

“Đất ở Phú Quốc ‘cò’ vẫn cứ ‘thổi’ giá lên, nhưng nền tảng để tăng giá là chưa đủ cơ sở so với thị trường chung. Hơn nữa, Nhà nước cũng đang kiểm soát điều hành các vấn đề giá cả, vốn cho bất động sản nên việc tăng giá nữa là khó”, ông Cao nhận định.

Với các nhà đầu tư nào vẫn muốn ‘đổ’ tiền vào Thị trường Phú Quốc, ông Cao lưu ý, cần để ý đến pháp lý, sổ đỏ phải đủ bởi ở Phú Quốc đất rừng phòng hộ rất nhiều, năng lực chuyên môn thay đổi đất rất khó.

Cho rằng mọi người có một quan điểm đầu tư riêng, với cá nhân ông Cao, ông chia sẻ quan điểm sẽ không chọn lựa đầu tư vào bất động sản Phú Quốc vì mức giá thành đã quá cao đối với nền tảng hiện có ở Phú Quốc và so với Thị Phần cả nước như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Hải Phòng…. Bản thân các thành phố đó đã phát triển nhất quán, còn Phú Quốc hạ tầng chưa có gì mà đất đã bị ‘đẩy’ giá lên quá cao, ở mức 100-200 triệu đ/m2.

Có thể bạn sẽ thích: Từ Hải Phòng vào Phú Quốc ‘hành nghề’ cho vay nặng lãi, bị khởi tố

Theo ông Cao, từ thời điểm năm năm nhâm thìn- 2018, đất Phú Quốc ‘sốt’ lên, từ đó đến nay giá vẫn không gia tăng được nhiều, mặt bằng chung thị phần Phú Quốc mấy năm qua đi ngang.

“Khi thị phần chung đều đã tăng giá quá cao, cộng với việc Chính phủ siết về luật, ngân hàng siết về vốn nên việc đầu tư nơi nào cũng không hài hòa thời điểm này. Có thể thời điểm này những người đang có hàng cần ‘đẩy sóng’ cuối nên tạo ‘sóng’ ở một số thị phần.

Có thể bạn sẽ thích: Nếu đến Phú Quốc, đừng bỏ qua 8 quán cà phê view biển sang chảnh này: Nơi hoàn hảo để ngắm hoàng hôn, lên hình đẹp đến ngỡ ngàng

Nên chờ thêm 1 thời gian nữa, khi thị phần đảo chiều mua vào chưa muộn. Thời gian nữa sẽ có tương đối nhiều nhà đầu tư đến hạn thanh toán vốn vay sẽ cần phải xả hàng và sẽ có lượng hàng ồ ạt”, ông Cao nhận định.

Cũng cho rằng, khoảng 2-3 năm vừa qua, giá đất ở nhiều nơi tăng cao, nhưng ở Phú Quốc không tăng nhiều, ông Hoàng Liên Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alpha Real xem xét, khi đầu tư ở Phú Quốc chỉ nên mua ở những dự án đã không hề thiếu pháp lý, nếu mua đất ở bên phía ngoài cần chăm chú bởi ít nhiều đất rừng phòng hộ, đất trồng cây lâu năm chưa biết sau này có chuyển đổi được không.

Theo anh Sơn, quy hoạch Phú Quốc đang đến sẽ càng chuyên nghiệp, nghiêm ngặt và giữ tỷ lệ rừng, khó cải tiến và phát triển thêm đất ở nữa, để quy hoạch thành phố biển đảo du lịch thì tỷ lệ rừng càng cần được bảo vệ. Do đó, dự án nào đã được quy hoạch, đã được thiết kế thì nên đầu tư ở dự án đó và những dự án đó sau này chắc chắn sẽ tăng giá. Khi nơi đây được ca tụng là ‘thiên đường du lịch’ ngày sẽ càng có tương đối nhiều chủ đầu tư chung tay thiết kế Phú Quốc.

Theo Minh Thư

Infonet

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.