Đầu tư BĐS thế nào trong giai đoạn bình thường mới?

BDS bien so huu dai han anh 1  - lagi_1 - Đầu tư BĐS thế nào trong giai đoạn bình thường mới?

Dữ liệu trên hệ thống bigdata của batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm của người tìm mua BĐS với thị trường đang hồi phục trở lại, bằng với mức tháng 7 năm nay và tăng 55-67% so với tháng 9. Trong tháng 10, việc nhiều địa phương kiểm soát dịch hiệu quả cũng giúp hoạt động sản xuất kinh doanh mở cửa trở lại, tạo đà phục hồi cho thị trường.

Tuy nhiên, đứng trước đà phục hồi còn nhiều ẩn số, nhà đầu tư cần cẩn trọng để đảm bảo đầu tư sinh lời.

Không nên lướt sóng

Các chuyên gia nhận định từ nay đến đầu năm 2022, thị trường BĐS sẽ chưa có nhiều thay đổi lớn. Do vậy, các phương án giao dịch lướt sóng, ngắn hạn sẽ khó mang lại lợi nhuận lớn, nhất là khi Việt Nam chưa hoàn toàn kiểm soát được dịch, còn những hạn chế trong mặt tiếp xúc xã hội cũng như hoạt động kinh doanh.

BDS bien so huu dai han anh 1  - lagi_1 - Đầu tư BĐS thế nào trong giai đoạn bình thường mới?

Thị trường BĐS có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa có nhiều chuyển biến tức thời.

Tâm lý của nhiều nhà đầu tư hiện nay thích đầu tư ngắn hạn, lướt sóng mà bỏ qua yếu tố thời gian cần thiết để BĐS tích lũy giá. Do vậy, để đảm bảo an toàn dòng vốn, các nhà đầu tư nên nhắm vào tầm nhìn trung hoặc dài hạn.

Bên cạnh đó, sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều người còn có nhu cầu tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” tại các khu vực ven các thành phố lớn với không gian gần gũi thiên nhiên và tách biệt. Những BĐS loại này có thể giúp gia chủ cân bằng giữa cuộc sống và công việc, lại đảm bảo an toàn nguồn vốn để nhà đầu tư tích lũy tài sản hoặc chuyển hướng cho thuê, kinh doanh thương mại…

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng vững chắc cũng là yếu tố quan trọng khi nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm để đảm bảo mục tiêu tối ưu dòng tiền.

Tham khảo BĐS biển sở hữu lâu dài

Làn sóng chuyển dịch ra vùng lõi trung tâm đô thị lớn, đổ về khu vực vùng ven sẽ giúp những nơi này trở thành điểm sáng dẫn dắt thị trường BĐS trong thời gian tới. Trong đó, khu vực ven biển lân cận TP.HCM với lợi thế giá còn mềm, hưởng lợi từ hạ tầng hiện đại và đáp ứng không gian sống gần gũi thiên nhiên đang được nhiều nhà đầu tư chú ý.

BDS bien so huu dai han anh 2  - lagi_2 - Đầu tư BĐS thế nào trong giai đoạn bình thường mới?

Bất động sản biển sở hữu lâu dài thu hút các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, quỹ đất ven biển và xung quanh khu vực biển thường được quy hoạch cho quốc phòng, cảng biển, khu công nghiệp, phần còn lại phân bổ cho các dự án resort, du lịch nghỉ dưỡng, hoặc phát triển dự án thương mại. Để tìm kiếm cơ hội với BĐS ven biển, đặc biệt tại các thị trường kỳ cựu như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… là điều không dễ khi giá đất tại những khu vực này đã tăng cao. Nhiều nhà đầu tư chuyển mục tiêu đến những vùng đất mới, giá còn tương đối mềm cùng dư địa tăng giá còn lớn. Một trong những khu vực như thế là thị xã La Gi, Bình Thuận.

Hiện giá BĐS La Gi còn mềm, dao động khoảng 30-45 triệu đồng/m2. Các vị trí ven biển thuận tiện kinh doanh có giá đất đạt mức 35-60 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá này còn thấp hơn nhiều BĐS ven biển tại Phan Thiết, Mũi Né. Tại khu vực Hồ Tràm, đất nền ven biển mặt đường lớn đang được giao dịch với mức giá trên 100 triệu đồng/m2. Vậy nên, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời khi La Gi lên thành phố theo quy hoạch vào năm 2025.

BDS bien so huu dai han anh 3  - lagi_3 - Đầu tư BĐS thế nào trong giai đoạn bình thường mới?

BĐS La Gi kỳ vọng bứt phá trong thời gian tới khi địa phương nâng cấp lên thành phố theo quy hoạch trước 2025.

Không chỉ sở hữu lợi thế về giá, BĐS La Gi còn được kỳ vọng đón nhiều đợt sóng tăng giá khi cộng hưởng lực đẩy lớn từ các công trình giao thông trọng điểm đang triển khai như sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, các đường kết nối trực tiếp với cao tốc, rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM còn 1,5 giờ.

Mặt khác, sự xuất hiện của các dự án phức hợp đô thị biển quy mô được đầu tư, quy hoạch bài bản tại La Gi trong thời gian gần đây cũng góp phần tạo nên lợi thế cho BĐS khu vực. Những dự án có pháp lý sở hữu lâu dài, vị trí liền kề biển, gần khu dân cư sầm uất vừa mang lại giá trị sinh lời từ tiềm năng phát triển du lịch, thương mại, vừa có thể làm tài sản tích lũy hay ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng cho chủ sở hữu.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.