DINH CẬU PHÚ QUỐC – Điểm du lịch linh thiêng tuyệt sắc

Dinh Cậu Phú Quốc - Điểm du lịch linh thiêng tuyệt sắc dinh cậu phú quốc - Dinh-Cậu-Phú-Quốc-Điểm-du-lịch-linh-thiêng-tuyệt-sắc - DINH CẬU PHÚ QUỐC – Điểm du lịch linh thiêng tuyệt sắc

Video DINH CẬU PHÚ QUỐC

Dinh Cậu Phú Quốc (hay Miếu Long Vương) là bản sắc văn hóa thiêng liêng lâu đời của người dân làng chài đánh bắt. Không chỉ được người dân Phú Quốc xem trọng như “vật báu” truyền thống ngư dân, mà ngày nay Dinh Cậu Phú Quốc rất được lòng nhiều du khách du lịch đến tham quan và khám phá. 

Dinh Cậu Phú Quốc - bức tranh sơn thủy hài hòa tuyệt mỹ (Ảnh: Sưu tầm)  dinh cậu phú quốc - Dinh-Cậu-Phú-Quốc-bức-tranh-sơn-thủy-hài-hòa-tuyệt-mỹ-Ảnh-Sưu-tầm - DINH CẬU PHÚ QUỐC – Điểm du lịch linh thiêng tuyệt sắc
Dinh Cậu Phú Quốc – bức tranh sơn thủy hài hòa tuyệt mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
  • Đặc điểm kiến trúc 

Dinh Cậu ở Phú Quốc tọa lạc trên ghềnh đá hùng vỹ, nổi lên khá cao ngay gần cạnh bờ biển, xung quanh nhấp nhô những tảng đá nhỏ, từng đợt sóng xô mình hung bạo vào khối đá quanh Dinh Cậu. Tất cả điểm tô khung cảnh “oai hùng” của thiên nhiên và nằm ngay cạnh ngọn hải đăng – điểm báo hiệu cho tàu bè qua lại tại thị trấn Dương Đông.

Dinh Cậu Phú Quốc là một công trình kiến trúc cổ xưa độc đáo, có bề dày lịch sử trên 100 năm. Thuở đầu, ngôi miếu được xây dựng bằng lá cây, trải qua ngần ấy thời gian ngôi miếu đã được trùng tu, đến nay đã khang trang hơn, vững chắc hơn. Nhưng vẫn giữ nguyên được nét đẹp cổ kính và linh thiêng khi du khách đến tham quan. 

Miếu Dinh Cậu độc đáo và cổ kính được xây trên ghềnh đá hùng vỹ (ảnh: sưu tầm) dinh cậu phú quốc - Miếu-Dinh-Cậu-độc-đáo-và-cổ-kính-được-xây-trên-ghềnh-đá-hùng-vỹ-ảnh-sưu-tầm - DINH CẬU PHÚ QUỐC – Điểm du lịch linh thiêng tuyệt sắc
Miếu Dinh Cậu độc đáo và cổ kính được xây trên ghềnh đá hùng vỹ (ảnh: sưu tầm)
  • Điểm chiêm bái linh thiêng 

Tương truyền, thời xa xưa người dân Phú Quốc sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, hằng ngày ra biển khơi đương đầu với sóng dữ. Một lần đoàn thuyền ngư dân đánh bắt xa bờ, mãi không thấy về. Cùng thời điểm đó, ngoài biển nhô lên một mỏm đá cao. Dự thấy như điểm báo lạ, vào ngày sau đoàn thuyền tìm được bờ trở về bình an. Họ kể lại trong sương mờ đục mất phương hướng do nhìn được mỏm đá cao kia mà xác định được phương hướng vào bờ. 

Dự cảm bằng niềm tin về sự linh thiêng và điềm linh ứng phước lành cho ngư dân. Từ đó, Dinh Cậu Phú Quốc được lập thành để người dân đến thắp nhang nguyện cầu những chuyến đi ra biển khơi thuận buồm xuôi gió và bình an. Và cũng chính vì vậy, những chuyến đánh bắt sau này được thuận lợi, sóng yên gió lặng. Nên ngôi miếu trở nên nổi tiếng, được nhiều người dân khác xứ đến tham quan và cúng bái.

Ngôi miếu Dinh Cậu Phú Quốc xưa bên cạnh ngọn hải đăng (Ảnh: Sưu tầm) dinh cậu phú quốc - Ngôi-miếu-Dinh-Cậu-Phú-Quốc-xưa-bên-cạnh-ngọn-hải-đăng-Ảnh-Sưu-tầm - DINH CẬU PHÚ QUỐC – Điểm du lịch linh thiêng tuyệt sắc
Ngôi miếu Dinh Cậu Phú Quốc xưa bên cạnh ngọn hải đăng (Ảnh: Sưu tầm)
  • Thưởng ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp 

Dừng chân tại Dinh Cậu ở Phú Quốc, du khách không khỏi đắm chìm trước vẻ đẹp huyền ảo khi bình minh vừa ló dạng, chiếu rọi những tia nắng yếu ớt dịu nhẹ khởi đầu một ngày mới tốt lành. Đến chiều mặt trời dần buông, giây phút ánh nắng rực chói chang ban trưa ngả màu dần sang màu vàng cam đậm báo hiệu thời gian nghỉ ngơi và sẻ chia dành cho buổi tối. 

Không chỉ mê mẩn với ánh màu huyền diệu bình minh hay hoàng hôn điểm tô khắp trời. Không khí thanh mát từ hơi thở của biển, khoảng không mênh mông rộng mở ngay trước mắt, bờ cát trắng mịn màng êm ả theo từng nhịp bước chân, ghềnh đá đồ sộ ngay trên miếu Dinh Cậu Phú Quốc, tiếng sóng vỗ rì rào tựa nhịp thở an lành thiên nhiên. Khi thưởng hoạn, giúp du khách hòa quyện vào vẻ đẹp mê hồn của thiên nhiên, lãng quên nhọc nhằn và bụi trần nơi chốn đô thành để thư thái và yên bình hơn trong cuộc sống. 

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.