Đón bắt 8 người nhập cảnh trái phép ngay trên biển Phú Quốc8 người nhập cảnh trái phép đã bị lực lượng tính năng phát hiện kịp thời, đón bắt ngay trên vùng biển Phú Quốc.

Ngày 26.4, Trung tâm y tế TP.Phú Quốc (Kiên Giang) mừng đón, đưa đi cách ly tập kết 11 người; trong số đó có 8 người nhập cảnh trái phép. Những trường hợp này phần nhiều bị lực lượng tính năng đón bắt ngay trên biển, chưa kịp vào đất liền. 

Bạn đang xem: Đón bắt 8 người nhập cảnh trái phép ngay trên biển Phú Quốc

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, qua quan sát bằng radar, lực lượng Hải quân Vùng 5 phát hiện 2 sà lan chạy từ phía Campuchia vào vùng biển Phú Quốc nên thông tin cho các cơ quan chức năng công ty chặn bắt.

Ngay sau thời điểm đón nhận thông tin, tổ tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới dùng xuồng cao tốc chặn bắt, áp giải phương tiện và 4 người mang về công ty tiến hành các thủ tục theo luật định.

Có thể bạn sẽ thích: Tạm dừng đường bay TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc

Hai sà lan mang biển kiểm soát và điều hành VL-1323 và BTr-8323 chở 4 người Việt Nam gồm: Nguyễn Đông Sơn (44 tuổi), Võ Ngọc Sáng (32 tuổi), Phạm Văn Lượm (26 tuổi) và Nguyễn Văn Thao (32 tuổi). Những công dân này cho biết họ thuê sà lan sang Campuchia khai thác cát, do dịch bệnh bùng phát ở nước bạn nên trốn về Việt Nam.

Cũng trong ngày 26.4, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới tiến hành chặn bắt 4 người trên biển khi nhóm người này đang nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc. Trung tâm y tế TP.Phú Quốc được thông tin trước để phối hợp đưa những người này đi cách ly ngay khi họ được áp tải vào đến đất liền.

Cùng ngày 26.4, lúc 4 giờ sáng, trong hoạt động tuần tra chống nhập cảnh trái phép, Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông triển khai cưỡng chế, đưa đi cách ly y tế 3 công dân TP.Phú Quốc. Những người này sang vùng biển Campuchia câu mực, có giao tiếp với lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn. Cả 3 người đi trên 3 phương tiện đều không biển kiểm soát điều hành, dòng ghe nhỏ, đi về trong ngày.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Bạn đang ở Chuyên mục: TIN TỨC XÃ HỘI PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.