Đốt pháo hoa trái phép ở Phú Quốc

Tối 14-1, nhiều người dân ở quanh khu vực sông Dương Đông đoạn qua khu phố 5 nghe những tiếng nổ khá lớn.


Theo phản ảnh của một số bạn đọc qua đường dây nóng của


Tuổi Trẻ Online


, khoảng 22h ngày 14-1, nhiều người dân ở quanh khu vực sông Dương Đông đoạn qua khu phố 5 nghe những tiếng nổ khá lớn. Một vài hộ dân tưởng có nổ súng nên đã đóng kín cửa đề phòng bất trắc.


Một người dân sống gần khu vực xảy ra vụ đốt pháo hoa đã quay lại những hình ảnh cuối cùng. Đoạn video cho thấy đây là loại pháo hoa cỡ trung, có tầm bắn cao cả chục mét, kèm tiếng nổ lớn và chùm ánh sáng tỏa ra khá rộng.

Ngày 15-1, Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho hay đơn vị này đang làm rõ để xử lý theo quy định vụ đốt pháo hoa xảy ra vào khuya 14-1 ở khu phố 5.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã xử lý hành chính 2 vụ

đốt pháo hoa trái phép

khác. Các đối tượng vi phạm đều khai họ đặt mua pháo trên mạng rồi mang ra đốt để giải trí sau khi nhậu.

Theo quy định hiện hành, mọi hành vi tự ý mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo sáng, pháo nổ, pháo hoa… đều bị nghiêm cấm. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý, nhẹ thì xử phạt hành chính, còn nghiêm trọng sẽ bị truy tố hình sự.

Ông Mai Văn Huỳnh, bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo toàn bộ vụ việc người dân mua và bắn pháo hoa trái phép. Quan điểm của chính quyền huyện đảo Phú Quốc là sẽ xử lý nghiêm, không để tái diễn tình trạng này.


K.NAM – D.KHÁNH