Du khách Việt muốn đi TP.HCM, Đà Lạt nhất

- 118471557_3173335402722110_138890120791460540_o_1 - Du khách Việt muốn đi TP.HCM, Đà Lạt nhất

Du lịch đã phải tạm dừng thời gian dài vì dịch. Tuy nhiên, đại diện Booking cho biết khát khao đi du lịch của người Việt chưa bao giờ giảm. Điều này có thể thấy rõ khi hàng nghìn địa điểm vẫn được du khách đưa vào danh sách mơ ước, kể cả trong nước lẫn nước ngoài – điều đến giờ vẫn bất khả thi.

Các điểm đến được nhiều du khách Việt lưu lại nhất gồm Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), TP.HCM, Đà Nẵng và Phú Quốc (Kiên Giang). Danh sách cho thấy du khách có xu hướng muốn nghỉ dưỡng ở những thành phố lớn sau nhiều tuần giãn cách trong nhà.

Ngoài ra, yếu tố thiên nhiên, văn hóa, di sản hay thưởng thức ẩm thực địa phương cũng được quan tâm.

du lich viet nam anh 1  - 118471557_3173335402722110_138890120791460540_o - Du khách Việt muốn đi TP.HCM, Đà Lạt nhất

Đà Lạt thuộc top những điểm đến yêu thích nhất của khách Việt. Ảnh: Nguyen Thanh Luan.

Dữ liệu từ nền tảng này cũng chỉ ra những trải nghiệm du khách yêu thích nhất ở từng thành phố. Ví dụ, khi đến Hà Nội, họ thích tham quan phố cổ, thưởng thức món ăn đường phố và trải nghiệm văn hóa. Trong khi đó, Đà Lạt chiếm được cảm tình của du khách nhờ không khi trong lành, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

TP.HCM lại được đánh giá cao với những hoạt động vui chơi về đêm cùng các món ăn đường phố, ẩm thực địa phương. Đà Nẵng lẫn Phú Quốc đều là điểm đến nghỉ dưỡng, tắm biển tuyệt vời. Tại Đà Nẵng, du khách Việt còn đặc biệt ấn tượng với sự thân thiện của người dân.

Dù việc du lịch nước ngoài vẫn chưa khả thi, du khách vẫn mong muốn đến thăm các quốc gia khác. Theo khảo sát, các điểm được du khách lưu vào danh sách nhiều nhất là Paris (Pháp), Bangkok (Thái Lan), Singapore (Singapore), Berlin (Đức) và Seoul (Hàn Quốc). Đa số khách yêu thích các điểm đến này vì trải nghiệm tham quan, mua sắm, ẩm thực.

“Đây là thời điểm chưa từng có và đầy thách thức. An toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Trong lúc này, ước mơ trải nghiệm thế giới lần nữa có sức mạnh to lớn để kích thích trí tưởng tượng của chúng ta và giữ tinh thần tích cực.

Thật ngạc nhiên khi thấy hàng loạt trải nghiệm du lịch khác nhau được khách hàng lưu giữ và không ngừng khao khát khi chờ cơ hội đi du lịch lần nữa”, Anthony Lu, Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc của Booking chia sẻ.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.