Du lịch Phú Quốc không còn mùa thấp điểm?

Du lịch Phú Quốc không còn mùa thấp điểm? - Ảnh 1.  - photo-1-1654225188686532806684 - Du lịch Phú Quốc không còn mùa thấp điểm?Lượng khách đến Phú Quốc (Kiên Giang) không ngừng ngày càng tăng suốt nhiều tháng qua, dù điểm đến này đã bước sang giai đoạn vốn được coi là “mùa thấp điểm” vì mưa nhiều.

Theo thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, chỉ với sau 5 tháng địa phương đã đón lượng khách đạt trên 50% kế hoạch cả năm, với hơn 2,8 triệu lượt. Riêng trong mùa 30 tháng tư – 1-5 trong năm này, Kiên Giang đáp ứng trên 296.000 lượt khách, đạt 167,7% đối với cùng kỳ năm 2021. Số liệu này vượt trội so với lượng khách đến Kiên Giang trong những kỳ nghỉ lớn trước đó, như Tết Nhâm Dần 2022 (82.000 lượt) hay dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 (200.180 lượt). Riêng Phú Quốc đã đón gần 2 triệu lượt khách trong 5 tháng đầu năm mới, thu về hơn 2.200 tỉ đồng.

Bạn đang xem: Du lịch Phú Quốc không còn mùa thấp điểm?

Theo nghiên cứu của Hãng hàng không Vietravel Airlines, chặng bay TP.HCM – Phú Quốc là một trong 2 đường bay được chăm sóc nhiều nhất trong Hè 2022, với mật độ lấp đầy trên 80% từ thời điểm tháng 5 đến tháng 8. Một số đơn vị lữ hành như Mustgo, Adavigo… cho thấy giai đoạn vừa mới đây, mỗi tháng bán ra hàng nghìn đêm phòng tại Phú Quốc và doanh số vẫn liên tục tăng lên.

Theo anh Vũ Tiến Văn – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ nước ngoài Đại Việt (Adavigo), Phú Quốc là điểm đến an toàn và đáng tin cậy, ổn định và sẽ đón khách quanh năm, chính vì thế tổ chức đặt tới 3 chi nhánh tại đây. Vào thời gian này, đôi khi trời mưa, biển động ở Bãi Trường nhưng phía Bãi Sao thời tiết vẫn đẹp. Vì vậy khi Nha Trang, Mũi Né, Đà Nẵng có phần suy giảm thì khác nước ngoài vẫn đổ dồn vào Phú Quốc.

“Phú Quốc thường đẹp nhất từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên điều kỳ lạ sau đại dịch Covid-19, Phú Quốc gần như không có mùa thấp điểm. Từ tháng 10/2021, khác nước ngoài ào ạt tới Phú Quốc và đến nay chưa giảm nhiệt, không ít người đã đặt chỗ cho cả tháng 7, tháng 8. Đến tháng 9 khách lẻ dự báo giảm, nhưng khách quốc tế và các đoàn MICE sẽ lại bùng nổ. Nhiều đoàn khách lớn lựa chọn Phú Quốc để xử lý tồn đọng từ các thời gian trước” – ông Vũ Tiến Văn cho thấy thêm.

Bà Đinh Thị Thu Thảo – Giám đốc Kinh doanh Công ty Mustgo Travel nhận định: “Phú Quốc luôn được thiết kế mới, với sự đầu tư và truyền thông media rất mạnh của các tập đoàn lớn như Hòn Thơm hay ‘thành phố không ngủ’ United Center, cùng đồng loạt tên thương hiệu nghỉ dưỡng bậc nhất nhân loại như Intercontinental, Regent, Radisson Blu, Sol by Melia… không chỉ thế với đa số chúng ta Việt Nam thì Phú Quốc vẫn là điểm đến chọn lựa mới, đường bay thuận tiện và dịch vụ tốt. Đơn cử như tại Nghệ An, trong năm này rất nhiều nhóm mái ấm gia đình và các cơ quan, đoàn thể chọn đi Phú Quốc vì chưa từng đã từng đến đó đây”.

Lượng khách đến Phú Quốc duy trì ở mức cao đã giúp cho ngành du lịch địa phương phục hồi trẻ trung và tràn đầy năng lượng sau giai đoạn gian nan vì đại dịch Covid-19. Vui mừng vì vẫn đông khách trong mùa thấp điểm, ông Trương Công Tâm – Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp và bài bản TP. Phú Quốc chia sẻ: “Phú Quốc thường ít khách vào mùa mưa hoặc giai đoạn chuyển giao giữa thị phần nội địa và nước ngoài. Tuy nhiên năm nay lượng khách tháng 4, tháng 5 tăng cao bất thường, các hướng dẫn viên trong hội đã kín lịch đến hết tháng 6 và một phần tháng 7”.

Có thể bạn sẽ thích: Phú Quốc United Center – Tổ hợp giải trí hấp dẫn tại bắc đảo ngọc

Ông Nguyễn Mạnh Duy – Giám đốc Kinh doanh và quảng bá khách sạn Sunset Beach Resort & Spa tại Phú Quốc cho biết lượng khách tăng mạnh giúp công ty duy trì công suất cao nhất từ trước đến nay: “Năm nay mùa mưa đến sớm nhưng lượng khách đến Phú Quốc vẫn tăng mạnh. Kể từ thời điểm tháng 12/2021 khi các đường bay được nối lại, hotel duy trì công suất hàng tháng trên 88%, riêng từ tháng 2 đến tháng là 94%. Hiện nay lượng đặt phòng tháng 6 vẫn trên 90% và tháng 7 trên 50%”.

Các đơn vị du lịch đều kỳ vọng Phú Quốc tiếp tục duy trì sự lôi kéo để phá bỏ tính mùa vụ và đông khách quanh năm. Đây cũng chính là mong mỏi của đa số điểm đến chọn lựa du lịch tại Việt Nam, mặc dù thế ít nơi làm được.

WikiPhuQuoc- Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ đảo ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.