Du thuyền cao cấp sẵn sàng đón khách nước ngoài

- my2_1 - Du thuyền cao cấp sẵn sàng đón khách nước ngoàiCác tín hiệu hồi phục của du lịch inbound (đón quý khách nước ngoài vào Việt Nam) được nhiều doanh nghiệp du lịch nhận định khả quan. Với mảng buôn bán du thuyền, những đơn vị chức năng lớn cho thấy thêm họ cũng đặt kỳ vọng cho lần Open sắp đến. Một số bên đang hoàn tất khâu chuẩn bị, upgrade dịch Vụ Thương Mại để có thể đáp ứng rất tốt với nhóm khách này. Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn có thể có các thông báo chính thức, chi tiết hơn để chuẩn bị trở lại đường đua tiếp đón quý khách nước ngoài.

Sẵn sàng dịch Vụ Thương Mại cao cấp

Khi được phóng viên báo chí hỏi về sự nhiều doanh nghiệp chuyên inbound (tiếp đón quý khách quốc tế) vẫn dè dặt trong việc đầu tư thêm, ông Phạm Hà, CEO Lux Group – chuyên mảng du thuyền thời thượng – cho thấy đó cũng chính là điều dễ dàng nắm bắt. Lý do là Chính phủ và các cấp Trung ương, địa phương chưa đề ra đủ thông tin rõ rệt, lộ trình chi tiết cụ thể & các khẳng định mạnh bạo cho doanh nghiệp.

“Hiện nay, nhiều đơn vị đang trong trái tim thế chờ đợi, đánh giá và nhận định tình hình. Họ cũng chưa sự thật tin vào vấn đề có khách quốc tế ngay. Khách Trung hoa, Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Bắc Á còn theo đuổi “Zero Covid” nên có lẽ không xuất hiện cho tới quý III.

Bạn đang xem: Du thuyền cao cấp sẵn sàng đón khách nước ngoài

Nhiều doanh nghiệp hết sạch nguồn lực rồi. Việc khởi động lại, đầu tư hay tuyển dụng nhân sự cũng rất khó. Do đó, họ chưa hào hứng đầu tư và khởi động du lịch từ 15/3″, ông Hà nói.

du thuyen ha long anh 1  - hc - Du thuyền cao cấp sẵn sàng đón khách nước ngoài

Ông Phạm Hà đã tính tới những đổi khác trong chương trình tour để đáp ứng khách nước ngoài. Ảnh: NVCC.

Bản thân ông Hà cũng không nghĩ khách quốc tế sẽ trở lại Việt Nam nhiều & ngay lập tức. Tuy nhiên, doanh nghiệp đó cũng đã chuẩn bị thiết kế lại và thêm mới dòng sản phẩm để bắt nhịp.

Những yếu tố rất thật đơn có lẽ được chuyển đổi để phù hợp với khách Âu Lục. Nhà chờ tàu cũng rất được chuyển về cảng quốc tế Tuần Châu thay vì nhà chờ cũ nhỏ để thuận tiện cho khách. Các hành trình dài 2-ba đêm trên vịnh thường được khách quốc tế yêu dấu cũng trở lại. Trước đó, khách Việt thường chọn những hành trình ngắn chỉ 1 đêm. Các thưởng thức ăn trên bãi biển, hưởng thụ cocktail, chèo SUP, lặn biển hay lên rừng cũng sẵn sàng trở lại để du khách thưởng thức.

Trả lời Zing, quản trị 1 tập đoàn lớn chuyên về du thuyền sẻ chia trong 2 năm qua, con số du thuyền được đóng mới trên quả đât lẫn Việt Nam thường rất ít do yếu tố dịch bệnh. Dù vậy, nhu cầu với Thương Mại & dịch Vụ du thuyền thời thượng vẫn kha khá lớn. Trước các thông tin xuất hiện du lịch, phía tập đoàn lớn tỏ ra sáng sủa & nhận xét 5 2023, đầu năm mới 2024 có thể là thời khắc du lịch hồi sinh trọn vẹn.

“Chúng tôi có nghĩ đến viễn cảnh việc tiếp đón khách nước ngoài bê trệ, 2 siêu du thuyền mới có lẽ chậm hoàn tiền, thu lãi về doanh thu. Đó là điều không ai muốn xảy ra nhưng trong tình trạng hiện tại, không có ai đoán trước được gì. Tuy nhiên, chúng tôi đã có các chiến thuật dự trữ và chuẩn bị nguồn tài chính để dự án vận hành đúng tiến độ”, vị này nói.

Khách quốc tế ưu tiên du thuyền?

Những thị trường khách quốc tế chính được những bên kinh doanh du thuyền hy vọng nhiều đặc biệt là nhóm châu Âu, châu Úc, Mỹ & một trong những phân khúc khách cao cấp từ Đài Loan (china), Nhật Bản & Hàn Quốc. Nhóm khách này còn có mức giá thành cao & thường đặt thêm những dịch Vụ Thương Mại ngày càng tăng như sky bar, quán ăn, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, tour, xe đưa đón, quà lưu niệm… Qua đó mang đến doanh thu, lệch giá tốt cho các đơn vị buôn bán du lịch.

Vì thế, đấy là thị phần mục tiêu được những bên kinh doanh du thuyền hy vọng. Mặt khác, khách nước ngoài luôn dành sự chăm sóc đặc biệt cho mô hình du lịch này. Lợi thế các vùng vịnh di sản với vẻ đẹp đặc thù của Hạ Long, Lan Hạ mang đến cho khách thưởng thức độc đáo và khác biệt.

Theo điều tra của phóng viên, điểm đến chọn lựa ưu ái của khách inbound luôn là 2 địa điểm này, sát bên Phú Quốc (Kiên Giang) hay Nha Trang (Khánh Hòa). Trong năm 2019, lượng khách du lịch đến vịnh Hạ Long đạt 4,4 triệu lượt & khách nước ngoài đã chiếm khoảng 2,9 triệu lượt.

du thuyen ha long anh 2  - ab_zing - Du thuyền cao cấp sẵn sàng đón khách nước ngoài

Các vùng vịnh như Hạ Long, Lan Hạ là chọn lựa bậc nhất của khách quốc tế. Ảnh: Hoàng Hiệp.

“Từ thực ra gần 20 năm quản lý khách sạn chuyên phục vụ khách quốc tế tại Hà Nội, chúng tôi nhận thấy họ phần lớn đều đi Hạ Long. Khách quốc tế mếm mộ nghỉ dưỡng trên du thuyền thay cho khách sạn trên bờ.

Tuy nhiên, nếu mà hotel tại Hà Nội có chất lượng cơ sở vật chất, thuận lợi, Thương Mại dịch Vụ chất lượng cao, du thuyền ở Hạ Long đang có ít dòng sản phẩm tương xứng. Do đó, trong quá trình trải nghiệm, quý khách hàng có thể thấy ‘độ vênh’ nhất định giữa 2 điểm đến chọn lựa này”, thay mặt 1 tập đoàn chuyên về du thuyền nói.

Một nguyên nhân khác khiến các người làm Thương Mại dịch Vụ du thuyền cao cấp kỳ vọng là thói quen biến hóa của khác nước ngoài sau dịch.

Nhiều khảo sát cho thấy du khách thời thượng đang hy vọng giải tỏa, tìm về điểm đến chọn lựa mới, “xanh” hơn. Tính kiên cố trong chuyển động du lịch cũng khá được họ chăm lo. Vì thế, sau khoản thời gian Open lại, họ có tinh thần khách quốc tế có thể để ý đến du lịch nghỉ dưỡng du thuyền & tới Việt Nam tiêu tiền. Và nhóm tiềm năng, chi tiền mạnh mẽ nhất có thể kể tới khách Âu Lục, Lục địa châu úc, Mỹ & Trung Đông.

Hoàn thiện

Theo ý kiến của ông Phạm Hà, Nước Ta nên tập kết vào chất hơn lượng. Bởi lẽ quy trình tiến độ đầu, năng lực chuyên môn có tương đối nhiều khách là không tốt. Trong tình huống lôi kéo được rất nhiều khách nhưng đại trà phổ thông như trước kia, doanh nghiệp cũng chưa đủ lực lượng lao động đáp ứng.

CEO Lux Group nhấn mạnh trong ngắn ngày, nếu muốn thắng lợi, Nước Ta cần chia nhỏ Thị phần có năng lực chuyên môn phục hồi nhanh, mạnh, kiên cố và đúng mùa du lịch hè – như khách Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Anh hay Australia.

Có thể bạn sẽ thích: Phú Quốc ‘đi đâu đu đưa’ vào dịp Tết dương lịch 2020

du thuyen ha long anh 3  - ssoo - Du thuyền cao cấp sẵn sàng đón khách nước ngoài

Nhân sự đáp ứng khách nước ngoài là điểm được rất nhiều công ty buôn bán du thuyền cao cấp chú tâm quan trọng. Ảnh: Heritage Cruises.

Dù vậy, trước khi tính xa hơn tới việc đón khách nào, các doanh nghiệp du thuyền cũng đã và đang loay hoay trong bài toán hoàn thiện bộ máy.

“Doanh nghiệp ngoài việc thiếu vốn còn gặp khó trong những công việc tuyển dụng nhân sự có chất lượng. Nhiều người sau hai năm Covid-19 đã tìm thấy ‘tình yêu mới’. Phần đông đã chuyển nghề & không quay về ngành du lịch. Cần nói thêm là nếu quay về, tương lai cũng chưa chắc tươi sáng và nguồn thu không sớm không chuyển biến được.

Giống như tôi, nhiều doanh nghiệp cũng hy vọng nhà nước chú tâm quan trọng giảng dạy lại nguồn lực lượng lao động nếu như muốn dịch Vụ Thương Mại du lịch Việt Nam chất lượng, cao cấp hơn. Chúng ta cần có những con người tài năng, đáp ứng từ tâm. Du lịch Việt Nam nên xác định lại brand Name du lịch đất nước và chú tâm quan trọng dòng khách cao cấp khi phục hồi”, ông Phạm Hà nêu quan điểm.

Có thể bạn sẽ thích: Đi Phú Quốc dịp Tết nên ở phía Bắc hay Nam đảo?

Với sự quan tâm đặc biệt dành cho khách nước ngoài thời hạn cách đây không lâu, nhiều người cũng do dự liệu khách nội địa có còn được nhìn nhận trọng. Thực tế, suốt hai năm qua, khách nội là nhóm góp sức lớn nhất cho ngành du lịch. Đổi lại, họ cũng có thể có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ cao cấp với mức ngân sách hợp lý và phải chăng.

Trả lời thắc mắc này, nhiều công ty lữ hành nhấn mạnh vấn đề không tồn tại chuyện khách quốc tế có lẽ thay thế sửa chữa khách nội. Bởi nếu muốn trở nên tân tiến kiên cố, cả 2 nhóm khách đó đều cần phải quan tâm. Mặt khác, lượng khách Việt thời thượng, chịu chi cũng đã và đang ngày một tăng do thói quen chuyển đổi từ khi dịch bệnh lây lan bùng phát. Vì thế, họ cũng chính là đối tượng người tiêu dùng được đánh giá giàu mục tiêu.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.