Giá hải sản ở chợ Hà Tiên dịp lễ khá rẻ

Hai san tuoi song gia re bat ngo anh 1  - ha_tien_4_zing - Giá hải sản ở chợ Hà Tiên dịp lễ khá rẻSáng 11/4, TP Hà Tiên (Kiên Giang) có mưa nhưng rất đông du khách từ các tỉnh, thành đổ về đây trong ngày nghỉ sau cuối của dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Sau khi tắm biển ở Mũi Nai và tham quan Thạch Động, du khách đổ xô về chợ thủy hải sản Hà Tiên khi trời hửng nắng để mua hải sản.

Khoảng 9h cùng ngày, hàng trăm ôtô mang biển số của không ít tỉnh, thành phía Nam chạy vào đường Trường Sa, TP Hà Tiên. Những xe này đều dừng lại vài phút trước chợ thủy sản để khác nước ngoài mua tôm, cá, mực, ghẹ… tươi sống được ngư dân vừa đưa về từ biển Tây.

Chị Thanh Thủy (36 tuổi, ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) cho thấy mái ấm gia đình 10 người đến Hà Tiên tham quan từ thời điểm ngày chính của giỗ Tổ.

Tại thành phố biển này, gia đình chị Thủy thuê tàu đi quần đảo Hải Tặc, tham quan cột mốc 314 giáp ranh biên giới Campuchia. Du khách còn trải nghiệm các món ăn vùng biên như gà đốt, bok lo hong…

Bạn đang xem: Giá hải sản ở chợ Hà Tiên dịp lễ khá rẻ

Hai san tuoi song gia re bat ngo anh 1  - ha_tien_4_zing - Giá hải sản ở chợ Hà Tiên dịp lễ khá rẻ

Ghẹ tươi sống mẫu 10 con/kg giá 150.000 đồng/kg. Ảnh: Việt Tường.

Theo bà Thủy, rút kinh nghiệm của rất nhiều lần đi du lịch trước đây, chị đã đội mưa ra chợ thủy sản Hà Tiên từ rạng sáng để tranh thủ mua mực trứng, cá bớp, cá đưng, cá thu…

Chị Thủy cho rằng chợ Hà Tiên càng về trưa sẽ ít dần lượng hải sản tươi sống vì những dịp nghỉ lễ hoặc vào buổi tối cuối tuần có tương đối nhiều du khách đi chợ sớm.

Đúng như lưu ý của nhiều người có kinh nghiệm, đến 10h chợ thủy sản Hà Tiên chẳng thể nào cá đưng, cá thu và mực trứng rất ít. Một tiểu thương cho thấy thêm chợ sôi động từ 4h nên hàng trăm kg mực trứng đã được bán kéo dài đến hơn 9h. Vài kg mực trứng còn sót lại tại một vài quầy là do ngư dân câu mực về muộn vừa Giao hàng.

“Khoảng 15-16h sẽ có một chuyến mực trứng từ biển được ngư dân chở vào. Tuy nhiên, thời điểm ngày hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ ngơi dịp lễ lên sẽ đến trưa là khác nước ngoài rời Hà Tiên hết. Mực trứng buổi chiều sẽ được đưa vào các vựa hải sản trong phiên chợ đêm ven khu lấn biển để đáp ứng khách địa phương”, kinh doanh nhỏ lẻ ven đường Trường Sa chia sẻ.

Hai san tuoi song gia re bat ngo anh 2  - ha_tien_7_zing - Giá hải sản ở chợ Hà Tiên dịp lễ khá rẻ

Cá đưng giá 150.000-160.000 đồng tại chợ thủy hải sản Hà Tiên. Ảnh: Việt Tường.

Có thể bạn sẽ thích: MIKGroup sở hữu “Khu nghỉ dưỡng biển đảo tốt nhất châu Á”

Khoảng 11h, tại cổng chính vào chợ thủy sản Hà Tiên, nhiều phụ nữ vác những thùng hải sản ra ôtô. Chị Trịnh Thị Chúc Linh (34 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cho thấy thêm mái ấm gia đình chỉ mua được 5 kg ghẹ tươi sống, 5 kg mực trứng, còn lại 15 kg là cá bớp.

“Cá bớp một kg giá 160.000 đồng, mực trứng 180.000-200.000 đồng. Giá 2 mẫu thủy hải sản này rẻ gần 1/2 so với ở Phú Quốc”, chị Linh nói.

Theo ghi nhận của Zing, mặc dù là đợt nghỉ lễ, giá nhiều chiếc hải sản ở Hà Tiên khá rẻ khiến khác nước ngoài bất ngờ đột ngột. Ghẹ sữa tại đây chỉ có giá 30.000 đồng/kg, ghẹ tươi sống loại 10 con/kg giá dao động 130.000-150.000 đồng, thấp hơn ở Phú Quốc khoảng 100.000 đồng/kg.

Theo anh Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, tổng lượt khách đến Kiên Giang trong 2 ngày 9-10/4 là 148.330. Trong đó, khách nước ngoài 2.195 lượt và tổng thu từ du lịch là 180 tỷ đồng.

Có thể bạn sẽ thích: Nhân viên Vietnam Airlines được mua 70 triệu cổ phiếu ưu đãi

“Công suất phòng bình quân của kỳ nghỉ dịp này đạt 68%. Trong số đó, Phú Quốc 75.316 lượt, khách nước ngoài 1.756 người”, ông Thái nói.

Theo chủ các cơ sở lưu trú tại Hà Tiên và Phú Quốc, mặc dầu còn gần 3 tuần nữa mới đến lễ 30 tháng tư, du khách đã đặt phòng nên nhiều nơi không còn nhận khách. Trong số đó, giá phòng tại Hà Tiên tăng khoảng 30%, còn Phú Quốc giảm khoảng 20% đối với mọi hôm.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.