Giá vé máy bay 30/4-1/5 cao ngang dịp Tết

gia ve may bay 30/4 anh 1  - noi_bai - Giá vé máy bay 30/4-1/5 cao ngang dịp TếtCòn gần 2 tuần nữa là tới cao điểm nghỉ dịp 30-4-1-5, việc đặt vé đi du lịch của gia đình chị L. Hương (Quận Đống Đa, Hà Nội) càng trở nên gian truân. “Gia đình mình 4 người, muốn đi du lịch Huế mà giờ giá vé đã là 7,3 triệu khứ hồi, cả nhà hết gần 30 triệu tiền vé máy bay thì còn cao hơn vé đi du lịch quốc tế”, chị Hương băn khoăn lo lắng.

Thời điểm hiện tại theo điều tra khảo sát của Zing, những nhóm khách như trường hợp của mái ấm gia đình chị Hương không còn nhiều lựa chọn bay giá tốt trong thời điểm dịp lễ 30/4-1-5, nếu xuất phát từ Hà Nội. Với đường bay tới Huế khởi hành ngày 30/4 và trở lại vào 3/5 theo lịch nghỉ ngơi dịp lễ, Bamboo Airways đang là hãng bay duy nhất còn chuyến với giá vé khứ hồi đã gồm có thuế phí là 7,3 triệu đ.

Với đường bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, điểm du lịch trong nước được coi là thu hút nhất trong năm 2022, hãng bay đang có giá vé khứ hồi rẻ nhất cho lịch bay trên cũng là Bamboo Airways (6 triệu đ). Những chọn lựa khác của hành khách là chuyến bay của Vietjet Air ở mức 6,2 triệu đ và Vietnam Airlines Group ở mức 7,1 triệu VNd.

Có thể thấy giá vé bay du lịch dịp nghỉ lễ hội 30 tháng tư xuất phát từ Hà Nội đang cao ngang với giá vé Tết Nguyên đán những năm chưa xuất hiện tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19.

gia ve may bay 30/4 anh 1  - noi_bai - Giá vé máy bay 30/4-1/5 cao ngang dịp Tết

Nhiều mái ấm gia đình đang phải giám sát lại kế hoạch đi du lịch thời điểm dịp lễ 30 tháng tư – 1 tháng 5 do giá vé máy bay lên cao. Ảnh: Việt Linh.

Bạn đang xem: Giá vé máy bay 30/4-1/5 cao ngang dịp Tết

Đường bay TP.HCM – Phú Quốc dịp nghỉ lễ hội đang ghi nhận giá vé rẻ nhất ở mức 2,9 triệu đ khứ hồi, hãng bay thực hiện là Vietnam Airlines. Những chọn lựa khác của hành khách là Vietjet Air (3,3 triệu đ) và Bamboo Airways (3,9 triệu đ).

Chặng bay Hà Nội đi Nha Trang dịp nghỉ lễ 30 tháng tư cũng đang ghi nhận giá vé máy bay lên mức cao với giá vé rẻ nhất đang ở mức 4,9 triệu đồng khứ hồi, hãng bay triển khai là Vietjet Air. Ở mức giá cao hơn, hành khách có lẽ chọn lựa chuyến bay của Bamboo Airways (5,6 triệu đ) và Vietnam Airlines (6,4 triệu VNd).

Với hành khách bay từ TP.HCM đi Nha Trang trong giai đoạn cao điểm trên, giá vé rẻ nhất đang ở mức 3,2 triệu đ với chuyến bay của Vietjet Air hoặc 3,8 triệu đ với chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hành khách TP.HCM đi du lịch Huế cũng trở thành có mức giá vé máy bay “dễ thở” hơn nhiều so với hành khách từ Hà Nội. Giá vé rẻ nhất cho chặng bay này đang là 3,4 triệu VNd, chuyến bay thực hiện bởi Vietjet Air. Ở mức giá cao hơn, hành khách có lẽ lựa chọn chuyến bay của Bamboo Airways (4,8 triệu đồng) và Vietnam Airlines (4,9 triệu VNd).

Để dịch chuyển tới Côn Đảo trong đợt nghỉ lễ, hành khách từ TP.HCM sẽ phải chi trả giá vé 7 triệu đồng trên chuyến bay của VASCO. Từ Hà Nội đi Côn Đảo, toàn bộ các chuyến bay thẳng của Bamboo Airways đã bán hết vé, hành khách sẽ phải nối chuyến tại TP.HCM bằng chuyến bay của Vietnam Airlines, tiếp nối bay ra Côn Đảo với VASCO, tổng giá thành 7,8 triệu đồng.

Theo đào bới của Zing, giá full bộ nghỉ dịp gồm vé máy bay và phòng nghỉ vẫn đang ở mức cao. Trước đó, lượng nhu cầu đặt bộ combo tăng đột biến, nhiều chuyến bay hết vé nên một số trong những đại lý đã “ôm” thêm lượng lớn vé. Không dừng lại ở đó, các hãng bay cũng bức tốc thêm một vài chuyến trong ngày. Vì thế, thực tế, giá vé máy bay sẽ hạ một chút. Riêng hotel thì quỹ phòng là cố định nên vẫn giữ nguyên giá đã phát hành.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Có thể bạn sẽ thích: Sức hút của căn hộ The Hill Phú Quốc trên đồi, tầm nhìn hướng biển

Bạn đang ở Chuyên mục: TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.