Hơn 200 du khách xông đất Đà Nẵng mùng một Tết

- Don_du_khach_xong_dat_mong_1_Tet_0717-1 - Hơn 200 du khách xông đất Đà Nẵng mùng một Tết

Lúc 10h20 sáng 1/2 (mùng một Tết), chuyến bay chở 230 hành khách trong đó có 26 khách nước ngoài từ TP.HCM đã đến TP Đà Nẵng. Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã ra sân bay tặng quà, chúc tết du khách.

10 thí sinh đại diện 31 thí sinh xuất sắc góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu du lịch Đà Nẵng 2022 (diễn ra vào ngày 5/3) đã dành tặng những món quà cùng “Nụ cười Đà Nẵng” chào đón các du khách đầu tiên đến thành phố trong dịp đầu năm mới.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết hoạt động chào đón du khách “xông đất” thành phố dịp đầu năm mới đã trở thành truyền thống của ngành du lịch Đà Nẵng, thể hiện sự hiếu khách của điểm đến.

“Thông qua sự kiện này, chúng tôi gửi đến du khách những lời chúc đầu năm tốt đẹp cùng những hy vọng du lịch sẽ có một năm mới khởi sắc hơn sau 2 năm đầy thử thách vừa qua do dịch Covid-19”, ông Bình nói.

200 khach du lich golf xong dat Da Nang anh 1  - don_du_khach_xong_dat_mong_1_tet_0717 - Hơn 200 du khách xông đất Đà Nẵng mùng một Tết

Du khách xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20 sáng nay. Ảnh: Nguyên Vũ.

Theo Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, sau khi mở cửa du lịch, thành phố đã tăng cường các đường bay nội địa và hiện khai thác 8 đường bay với tần suất 218 chuyến/tuần, gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ từ/đến Đà Nẵng.

Trong dịp Tết Nguyên đán (9 ngày 29/1-6/2/2022), tổng số khoảng 404 chuyến bay đến Đà Nẵng với 44.055 khách.

Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách trong dịp Tết như thực hiện các cụm trang trí và chiếu sáng để làm địa điểm chụp ảnh tại Trung tâm Hành chính, Cầu Rồng; chương trình phục vụ Tết tại các bảo tàng như “Phiên chợ ngày Tết”, triển lãm mỹ thuật “Mùa xuân mới – Tác phẩm mới” và chương trình trải nghiệm “Vui xuân Nhâm Dần”.

Các bảo tàng gồm Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật và danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong cả năm 2022.

Các điểm tham quan, giải trí tư nhân cũng tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn dịp đầu năm.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.