Jeju Air mở tuyến đường bay thẳng tới đảo Phú Quốc

Jeju Air mở tuyến đường bay thẳng tới đảo Phú Quốc jeju air - Jeju-Air-mở-tuyến-đường-bay-thẳng-tới-đảo-Phú-Quốc - Jeju Air mở tuyến đường bay thẳng tới đảo Phú Quốc

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Hàn Quốc Jeju Air ngày 22/11 thông báo đã mở các tuyến đường bay thẳng tới đảo Phủ Quốc của Việt Nam và đảo Bohol của Philippines.

Jeju Air mở tuyến đường bay thẳng tới đảo Phú Quốc jeju air - Jeju-Air-mở-tuyến-đường-bay-thẳng-tới-đảo-Phú-Quốc - Jeju Air mở tuyến đường bay thẳng tới đảo Phú Quốc
Jeju Air mở tuyến đường bay thẳng tới đảo Phú Quốc

Theo đó, trong thông cáo của mình, Jeju Air cho biết đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay đối với hai tuyến đường bay này từ sân bay quốc tế Incheon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào ngày 21/11.

Hãng này cho hay  quyết định mở hai tuyến đường bay mới này trong bối cảnh nhu cầu du lịch tới Nhật Bản của người dân Hàn Quốc sụt giảm do căng thẳng thương mại giữa hai nước này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chỉ tính trong quý III/2019 (từ tháng 7 tới tháng 9), Jeju đã lỗ ròng 30,1 tỉ won (27 triệu USD) so với mức lãi ròng 31,1 tỉ won cùng kỳ năm ngoái.

Mỗi ngày sẽ có một chuyến bay từ sân bay quốc tế Incheon (Seoul) tới Phú Quốc vào lúc 20 giờ 35 phút (giờ Hàn Quốc) và ngược lại từ Phú Quốc tới Seoul vào lúc 1 giờ 45 phút (giờ Việt Nam).

Theo Jeju Air, lượng khách du lịch Hàn Quốc tới Nhật Bản sụt giảm. cũng như sự mất giá của đồng won so với đồng USD là nguyên nhân khiến hãng thua lỗ.

Jeju Air hiện khai thác 45 máy bay Boeing 737-800s hoạt động trên 6 tuyến bay nội địa và 70 tuyến đường bay quốc tế, chủ yếu đến Singapore và các quốc gia Đông Nam Á khác./.

Jeju Air là một hãng hàng không Hàn Quốc có trụ sở tại thành phố JejuJeju-do, Hàn Quốc[1][2]. Hãng có trung tâm hoạt động tại Sân bay quốc tế Jeju và Sân bay quốc tế Gimpo[3]. Jeju Air cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách bay theo lịch trình trong nước và một vài điểm đến quốc tế như BangkokPhilipinesHồng KôngNhật Bản. Jeju Air được thành lập vào tháng 1 năm 2005 và bắt đầu hoạt động vào ngày 02 tháng 6 năm 2006. Nó thuộc sở hữu của Tập đoàn Aekyung (81.7%) và Chính quyền tỉnh Jeju (4.54%). Ngày 11 tháng 7 năm 2008, Jeju Air thực hiện chuyến bay quốc tế đầu tiên của nó từ Jeju đến Hiroshima.

Thanh Hải/TTXVN

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.