Khách đến Phú Quốc dịp Tết đa số từ TP.HCM, Hà Nội

- IMG_5433_1_1 - Khách đến Phú Quốc dịp Tết đa số từ TP.HCM, Hà Nội

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang xác nhận công suất phòng hiện tại ở Phú Quốc rất lớn. Phòng khách sạn từ 3 sao trở lên đang “khan” dần.

“Không ai ngờ năm nay Tết lại đông khách đến thế. Điều này khiến ngành du lịch địa phương có thêm động lực trong dịp đầu năm. Theo khảo sát của chúng tôi, khách có nhu cầu lớn với các loại villa, biệt thự, bungalow…, nhìn chung là loại hình nghỉ dưỡng.

Mọi người đều đã có khoảng thời gian bí bách kéo dài. Do đó, họ muốn trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, riêng tư để bù cho những tháng ngày chôn chân ở nhà”, ông Huy nói.

du lich phu quoc anh 1  - fffr - Khách đến Phú Quốc dịp Tết đa số từ TP.HCM, Hà Nội

Các khu nghỉ dưỡng được du khách ưu tiên khi tới Phú Quốc. Ảnh: Movenpick.

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, mùng 2-6 Tết Âm lịch (2/2-6/2) là khoảng thời gian đông nhất. Đa số khách đến từ TP.HCM và Hà Nội. Từ 7/2 trở đi, Phú Quốc hứa hẹn đón nhiều đoàn khách MICE (du lịch kết hợp cuộc họp, hội nghị). Các doanh nghiệp mong muốn chuyến du lịch đầu năm sẽ thúc đẩy phục hồi để phát triển kinh doanh trong năm mới.

Tuy nhiên, ông Huy cũng xác nhận thêm Phú Quốc đang gặp tình trạng chung là thiếu hụt nhân sự ở các resort, khách sạn, nhà hàng lẫn công ty lữ hành. Ngoài ra, vấn đề tiêm chủng không phải điều quá đáng lo khi đa số nhân viên đều đã tiêm ít nhất 2 mũi. Một số doanh nghiệp còn đã bắt đầu tiêm mũi 3.

Ông Huy nói thêm du khách không cần lo việc chặt chém giá phòng, dịch vụ ở Phú Quốc. Hiệp hội Du lịch Kiên Giang hầu như không ghi nhận trường hợp nào như vậy trong những năm gần đây.

“Tết đến mọi chi phí đều cao nên đầu ra cũng cần tương ứng để doanh nghiệp không lỗ. Đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, du khách không cần lo ngại việc chặt chém giá. Tôi có thể khẳng định các doanh nghiệp ở Phú Quốc rất tử tế”, ông Huy chia sẻ.

Theo dữ liệu từ một nền tảng đặt phòng trực tuyến, đa số thành phố biển đang là điểm đến yêu thích của khách du lịch Việt Nam vào dịp Tết Nhâm Dần. Thống kê cho thấy Phú Quốc là điểm có lượng đặt phòng cao nhất. Theo sau là Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Tính chung trên toàn tỉnh Kiên Giang, lượt khách dịp Tết năm nay có thể đạt 70.000-80.000 lượt. Công suất phòng tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn ước đạt 80%.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.