Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh

- khach-quoc-te-2-240x160-1 - Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnhTừ tháng 11, Việt Nam thí điểm đón khách du lịch nước ngoài nên lượng khách nước ngoài đến việt nam trong tháng 11 đạt trên 15 nghìn lượt người, tăng 42,4% so với tháng trước.

 

Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho thấy, từ khi Việt Nam triển khai lộ trình thí điểm đón khách du lịch nước ngoài, lượng khách đến Việt Nam bắt đầu tăng nhanh quay về. Trong tháng 11, Việt Nam ước đón trên 15 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 42,4% đối với tháng trước.

Tính chung 11 tháng năm 2021, khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 140 nghìn lượt người, vẫn giảm 96,3% so với cùng kỳ năm kia. Trong đó, số khách đến bằng đường hàng không đạt 96,6 nghìn lượt người, chiếm gần 69% lượng khách nước ngoài đến Việt Nam.

Bạn đang xem: Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh

Đây là khách đi theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại nước ngoài đến các Khu Vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn. Giai đoạn đầu, Chính phủ gật đầu thí điểm đón khách nước ngoài tới 5 địa phương, gồm TP. Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh  - khach-quoc-te-2 - Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh
Khách nước ngoài quay về Việt Nam từ thời điểm tháng 11/2021

Điều này giúp hoạt động du lịch quốc tế dần khởi sắc quay về. Điển hình tại Khánh Hòa, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết thêm, nếu tháng 9, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa chỉ đạt gần 4.000 lượt, thì từ 1/10, khi mở cửa đón khách, con số này đã tăng hơn gấp 3 lần trong thời điểm tháng 10 (gần 14.000 lượt khách) và hơn gấp 7 lần trong thời điểm tháng 11 (ước đạt hơn 30.000 lượt) doanh thu du lịch tháng 11 ước đạt gần 200 tỷ đồng.

Trong đó, Khánh Hòa đón khoảng 1.500 khách nước ngoài. 

Có thể bạn sẽ thích: Resort Phú Quốc giảm mạnh giá phòng

 

Để tăng nhanh media, mời chào khách du lịch nước ngoài quay về Việt Nam, vừa mới qua, Tổng cục Du lịch đã chính thức tiến hành campaign xúc tiến, quảng bá có tên “Live fully in Vietnam” (Sống toàn diện tại Việt Nam), gắn với bộ nhận diện tên thương hiệu du lịch quốc gia Vietnam – Timeless Charm. 

Có thể bạn sẽ thích: Câu cá, lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Đồng thời, cơ quan này đang thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi du lịch. Trong đó, có xây dựng các đoạn phim đoạn phim quảng bá; tiếp thị qua các Tấm hình, nội dung bài viết trên các kênh truyền thông media nước ngoài và nội địa, mạng cộng đồng…

Thông tin này được gửi tới cơ quan ngoại giao đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các địa phương, doanh nghiệp và các công ty đối tác trong và ngoài nước,… để phối hợp truyền thông, quảng bá.

Ngọc Hà 

WikiPhuQuoc- Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.