Khách sạn, resort tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm

resort quoc te anh 1  - jw_marriott_pq - Khách sạn, resort tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau hơn 10 nămThống kê của Savills Hotels cho thấy thêm số dự án công trình hotel và resort mang thương hiệu tại Việt Nam đã có sự phát triển ấn tượng, từ 36 dự án 5 2010 lên số lượng 120 vào vào cuối tháng một vừa mới qua. Công suất phòng theo đó cũng tăng gấp bốn lần, đạt tới mức 32.000 phòng.

Đến nay, khoảng tầm 64 thương hiệu khách sạn khu vực và nước ngoài đã xuất hiện ở Nước Ta. Ông Mauro Gasparotti, GĐ Savills Hotels APAC cho biết thêm nhiều chủ đầu tư và đội ngũ quản lý khách sạn đang tái khởi động buôn bán, tiến hành tuyển dụng, giảng dạy và tạo động lực thúc đẩy marketing để tiên phong làn sóng phục hồi của Thị Trường quốc tế.

“Tôi mong muốn những khách sạn với khối hệ thống phân phối và mạng lưới media toàn cầu có thể lợi dụng điểm mạnh để sát cánh cùng ngành du lịch Nước Nhà trong các công việc tiếp thị và thu bán rất chạy quốc tế quay trở lại”, ông Mauro nói thêm.

resort quoc te anh 1  - jw_marriott_pq - Khách sạn, resort tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm

Các chủ góp vốn đầu tư bất động sản nghỉ ngơi có xu hướng hợp tác và ký kết với đơn vị chức năng quản lý nước ngoài. Ảnh: JW Marriott Phú Quốc.

Hiện nhiều dự án công trình hotel cũng đã và đang đẩy gia tốc nhanh xây cất, hoàn thiện và thực hiện hoạt động tiền mở bán khai trương. Sau hai năm chịu tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay Thị Trường dự kiến đón nhiều dự án mang brand Name quốc tế lấn sân vào chuyển động tại những điểm du lịch quen thuộc như Regent Phú Quốc, Voco Hotel Thành Phố Đà Nẵng, Best Western Plus Marvella Nha Trang, Radisson Resort Phan Thiết, Mercure Đà Lạt…

Bạn đang xem: Khách sạn, resort tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm

Vừa qua, Công ty CP Vinpearl và Tập đoàn hotel Meliá Hotels International đã và đang công bố lộ trình bắt tay hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu khai quật ưu thế của hai bên. Theo đó, Vinpearl có lẽ bàn giao quyền cai trị 12 hotel và khu nghỉ dưỡng cho Meliá Hotels International.

Vị chuyên gia của Savills Hotels cho rằng nếu như trước đây, những đơn vị chức năng điều hành và quản lý nước ngoài và Khu Vực có xu hướng chú trọng hiện hữu tại những Thị phần trọng điểm như Thành Phố.HCM, Hà Nội, Nha Trang, TP Đà Nẵng, Phú Quốc, thì lúc bấy giờ các điểm đến du lịch đang phát triển như Hồ Tràm, Đà Lạt, Phan Thiết, Quy Nhơn… Lại nhận được nhiều sự quan tâm.

Đối với những Thị phần này, ông Mauro nhận định rằng sự hiện hữu của những tên thương hiệu nước ngoài càng tạo đà cải tiến và phát triển, giúp khoanh vùng lôi kéo thêm nhiều nhà góp vốn đầu tư và góp thêm phần ngày càng tăng nhận diện để trở thành điểm đến lựa chọn quốc tế trong tương lai.

Còn nhìn toàn diện, xu hướng hợp tác và ký kết giữa các chủ đầu tư và brand Name nước ngoài có thể gia tăng tính đối đầu và cạnh tranh cho dự án công trình trên Thị phần, cũng tương tự đem về tệp người tiêu dùng rộng hơn, đặc biệt là khách nước ngoài. Đồng thời, đơn vị chức năng cai quản cũng có lẽ thông qua những Thương Mại & dịch Vụ support kỹ thuật và tiền khai trương mở bán để đảm bảo an toàn khả năng quản lý kết quả và Gia công giá thành cho dự án.

Theo anh Mauro, càng ngày càng nhiều non sông trong khoanh vùng dần nối lại các chuyển động du lịch như Xứ sở nụ cười Thái Lan, Indonesia, Campuchia.

“Để có lẽ đối đầu và cam đoan vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế, ngành du lịch Nước Nhà cần đẩy mạnh không chỉ có thế vận động media, quảng bá và tiến hành du lịch. Điều này cần sự phối kết hợp đồng bộ từ các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương đến các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong nghành”, ông nhấn mạnh.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Có thể bạn sẽ thích: Phú Quốc – “Hòn đảo đắt giá” vươn tầm thế giới

Bạn đang ở Chuyên mục: TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.