Khải Hoàn Land khát vốnCông ty CP Tập đoàn Khải Hoàn Land (KHG) vừa công bố dữ liệu phục vụ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 dự kiến ra mắt ngày 30/3 sắp tới đây. Đáng chú ý, ngoài chiến lược buôn bán đầy ước mơ trong trong năm này, tập đoàn lớn bất động sản mới nổi tại TP.HCM này cũng trình cổ đông chiến lược kêu gọi vốn khủng thông qua nhiều chiến thuật.

Cụ thể, ban lãnh đạo Khải Hoàn Land có lẽ trình cổ đông kế hoạch chi trả cổ tức năm 2021 bằng cP với mật độ mười% (cổ đông chiếm hữu 100 cổ phiếu nhận mười cP mới). Trong số đó, nguồn ngân sách chi trả được trích từ doanh thu sau thuế chưa cung ứng đến cuối năm 2021.

Với vốn điều lệ 3.188 tỷ VNĐ, Khải Hoàn Land có lẽ ban hành hơn 31,88 triệu cP trải qua chiến thuật này, qua đó bổ sung hơn 318,tám tỷ VNĐ vốn điều lệ. Hiện tại, công ty này đang có khoản doanh thu sau thuế chưa cung ứng trên báo cáo kinh tế đạt 572 tỷ việt nam đồng.

Ồ ạt tăng ngân sách

Vốn điều lệ của Khải Hoàn Land dự kiến còn được tăng thêm thông qua việc ban hành gần 6,bốn triệu cổ phiếu thưởng cho những người lao động (ESOP). Nguồn vốn ban hành cũng sẽ được trích từ lợi nhuận sau thuế chưa đáp ứng. Giao dịch này dự kiến bổ sung cho tập đoàn gần 64 tỷ VNĐ vốn điều lệ trong thời gian.

Đặc biệt, ngoài các việc chia cổ tức bằng cổ phiếu và ban hành cP ESOP để tăng vốn, Khải Hoàn Land còn trình cổ đông 3 chiến thuật tăng vốn khủng trong thời hạn trải qua rao bán cP riêng lẻ, chào xuất kho công chúng và ban hành tăng ngân sách từ nguồn ngân sách chủ chiếm dụng.

Bạn đang xem: Khải Hoàn Land khát vốn

Cụ thể, công ty bất động sản này dự đoán phát hành 200 triệu cổ phiếu cá biệt cho tối đa 50 nhà góp vốn đầu tư thị trường chứng khoán bài bản và chuyên nghiệp để tăng vốn. Giá ban hành không được ra mắt, nhưng chỉ huy công ty cho thấy sẽ không ít hơn bình quân tạm dừng hoạt động 20 phiên gần nhất ngày HĐQT phê duyệt giải pháp. Hiện thị giá cP KHG đang đi ngang vùng 18.000 đồng/đơn vị, tạm tính theo mức chi phí này, Khải Hoàn Land sẽ doanh thu thu về giao động 3.600 tỷ VNĐ nếu hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ nhắc tới ở bên trên.

Bên cạnh đó, Khải Hoàn Land sẽ ban hành 92,45 triệu cP mới để tăng ngân sách từ nguồn ngân sách chủ sở hữu, tương đương mệnh giá ban hành gần 924,6 tỷ VNĐ.

Trong số đó, đối tượng ban hành là các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 29%. Nguồn vốn triển khai được lấy từ thặng dư vốn cP của tập đoàn. Tính đến cuối năm 2021, Khải Hoàn Land đang có khoản thặng dư vốn cổ phần 937,sáu tỷ việt nam đồng trên văn bản báo cáo tài chính.

CÁC ĐỢT TĂNG VỐN KHỦNG TRƯỚC ĐÓ CỦA KHẢI HOÀN LAND
Nguồn: BCTC DN; Tổng hợp
Nhãn 7/2009 bốn/2010 bốn/năm 2016 năm/2016 6/năm 2016 7/năm 2016 chín/2016 ba/2017 1/2019 tám/2020 12/2021
Vốn điều lệ tỷ VNĐ sáu 36 48 220 420 1200 2 ngàn 3000 1200 1600 3188

Cũng trong trong năm này, nhà trở nên tân tiến bất động sản mới nổi tại Thành Phố.HCM này có lẽ rao bán cổ phiếu ra công chúng với mật độ tối đa 62% (tiến hành sau khoản thời gian triển khai xong các đợt phát hành trả cổ tức, ban hành tăng vốn từ vốn chủ chiếm hữu, ban hành cá biệt). Theo đo lường, công ty sẽ ban hành tối đa 400 triệu cổ phiếu mới với giá ít nhất 10.000 đồng/đơn vị.

Nếu hoàn tất thanh toán giao dịch này, Khải Hoàn Land sẽ thu lãi về thêm tối thiểu bốn.000 tỷ VNĐ để bổ sung vốn điều lệ.

Mục đích của các đợt ban hành cổ phiếu kể trên đều là kêu gọi tiền bổ sung cập nhật vốn lưu động; phát triển quỹ đất, giải phóng mặt bằng; đầu tư bất động sản có sẵn để bán và cải tiến và phát triển khối hệ thống Trụ sở quy mô tập trung…

Như vậy, nếu hoàn thành xong toàn bộ chiến lược tăng vốn nói trên, vốn điều lệ của Khải Hoàn Land có thể vượt 10.000 tỷ VNĐ vào thời gian cuối trong năm này, cao hơn 3 lần đối với mức vốn điều lệ hiện tại.

Không chỉ nuôi hoài bão tăng ngân sách khủng, tại buổi họp lần này, Khải Hoàn Land cũng có thể trình cổ đông thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu riêng lẻ để kêu gọi vốn làm dự án.

Trong số đó, công ty có thể ban hành các lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm an toàn bằng gia tài của công ty, giá trị mỗi đợt ban hành không thực sự hai.500 tỷ VNĐ. Số lượng phát hành trái phiếu sẽ là 1 trong những hoặc nhiều đợt tùy theo nhu cầu vốn của tập đoàn tại từng thời gian.

Số tiền chiếm hữu được từ đợt các phát hành trái phiếu cũng có thể được dùng làm bổ sung cập nhật vốn lưu động; phát triển quỹ đất, phát triển dự án bất động sản; tiến hành ký quỹ và mua bất động sản có sẵn để bán…

Có thể bạn sẽ thích: Meyhomes Capital Phú Quốc ra mắt khu Olive

Tham vọng lãi ngàn tỷ đồng trong năm này

Cùng với chiến lược tăng ngân sách kể trên, ban chỉ huy Khải Hoàn Land cũng trình cổ đông kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng trong năm nay với doanh thu dự đoán tăng hơn 3 lần và lợi nhuận tăng gần gấp đôi.

KHẢI HOÀN LAND THAM VỌNG LÃI NGHÌN TỶ NĂM NAY
Nguồn: BCTC DN; Tổng hợp
Nhãn 2018 2019 2020 2021 2022 KH
Doanh thu thuần tỷ việt nam đồng 171 137 303 1288 4250
Lãi sau thuế 16.Bốn 10.2 97 414 1199

Cụ thể, năm 2021, Khải Hoàn Land chứng nhận 1.288 tỷ việt nam đồng doanh thu thuần và 413,5 tỷ việt nam đồng lãi sau thuế. Năm nay, công ty hy vọng lợi nhuận thuần có thể tăng 230% và lợi nhuận sau thuế tăng 190%, đạt lần lượt 4.250 tỷ và 1.199 tỷ đồng. Đây sẽ là hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong lịch sử dân tộc buổi giao lưu của công ty.

Năm nay, Khải Hoàn Land dự kiến chú tâm quan trọng vào mảng góp vốn đầu tư cải tiến và phát triển, trong đó, công ty có thể tham gia các dự án với vai trò là chủ đầu tư thay vì là nhà phân phối như trước đó. Tập đoàn cũng sẽ tăng nhanh việc hoàn thành xong những thủ tục pháp luật và gia tăng quỹ đất lên trên 1.000 ha tại Thành Phố.HCM và các tỉnh ở bên cạnh như Long An; Bà Rịa – Vũng Tàu; Phú Quốc (Kiên Giang); Vĩnh Long; Tiền Giang…

Cùng với việc tự phát triển các dự án công trình, Khải Hoàn Land sẽ liên tiếp hợp tác với các chủ góp vốn đầu tư khác, đặc biệt là Tập đoàn T&T của bầu Hiển để làm những dự án có quy mô lớn. Công ty cũng có lẽ bắt tay hợp tác với những chủ góp vốn đầu tư có quỹ đất lớn, mục tiêu để phát huy thế mạnh.

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc: Vị thế dẫn đầu

Ở mảng phân phối, môi giới bất động sản, tập đoàn lớn có thể duy trì hợp tác ký kết với những chủ góp vốn đầu tư có dự án công trình lớn như Vinhomes Riverside, Masteri, KeppeLand, GS… để cung ứng.

Đồng thời, liên tục duy trì cách tân và phát triển lan rộng khối hệ thống chi nhánh mô hình tập kết trên toàn nước để phục vụ cho sự hợp tác và ký kết phân phối các sản phẩm với những chủ đầu tư lớn trên cả nước.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.