Lời khuyên du lịch Phú Quốc của cô gái bản địa

Hòn Móng Tay là điểm đến quen thuộc với du khách tại Phú Quốc. Ảnh: Võ Huỳnh Như - WikiLand  - vohuynhnhu-8539-1645602715 - Lời khuyên du lịch Phú Quốc của cô gái bản địaNếu ý định lên đường đến Phú Quốc, Kiên Giang, thời gian tới, du khách có thể tìm hiểu thêm một số khuyến cáo của thổ địa Võ Huỳnh Như, người đã sinh sống tại Phú Quốc bốn 5, làm việc trong nghành quán ăn, khách sạn. Theo Như, khác nước ngoài nên đi tối thiểu 4 ngày 3 đêm để trải nghiệm thành phố hòn đảo.

Tour hòn đảo

Tour tìm hiểu 3 hòn đảo gồm hòn Móng Tay – hòn Gầm Ghì – hòn Mây Rút là trải nghiệm phổ biến với khác nước ngoài. Tuy nhiên, không nên chỉ đi tour này vì ban đầu lúc 9h & kết thúc lúc 15h, kế tiếp quay trở về khách sạn sẽ phí nửa ngày còn sót lại.

Bạn đang xem: Lời khuyên du lịch Phú Quốc của cô gái bản địa

Như đề xuất đi tour 4 đảo thay vì 3. Trong đó, hòn Thơm nên được thêm vào danh sách. Đến hòn Thơm, du khách có thể đi cáp treo để ngắm hoàng hôn tại khu Địa Trung Hải. Nên chọn các chuyến cáp treo khoảng tầm 16h-16h30 để có thể ngắm nhìn cảnh vật đẹp khi mặt trời lặn phía trên mặt biển và các làng chài.

Hòn Móng Tay là điểm đến quen thuộc với du khách tại Phú Quốc. Ảnh: Võ Huỳnh Như - WikiLand  - vohuynhnhu-8539-1645602715 - Lời khuyên du lịch Phú Quốc của cô gái bản địa

Hòn Móng Tay là điểm đến chọn lựa rất gần gũi với khác nước ngoài tại Phú Quốc. Ảnh: Võ Huỳnh Như

Ngắm sinh vật biển

Về thưởng thức ngắm san hô, Như khuyên chớ nên đi tour bằng cách đeo kính lặn & bình ô xy vì trải nghiệm đó đã có phần nhàm chán.

“Hiện tại, Phú Quốc đã có khá nhiều vận động hấp dẫn hơn như lặn bình khí, quốc bộ cùng thợ lặn ngắm sinh vật biển. Du khách sẽ tìm hiểu thêm trải nghiệm ở hòn Đồi Mồi, nơi mỗi cá nhân đeo nón lặn như phi hành gia vũ trụ và cầm theo một mẩu bánh mì cho cá ăn. Ngoài ra, dân bản địa truyền tai nhau rằng nếu như khách hàng cùng người thương ngắm hoàng hôn ở hòn này thì có thể được ở bên nhau mãi mãi”, Như nhắc nhở.

Ăn uống

Ẩm thực Phú Quốc có 1 số món vượt trội như bún quậy, bún kèn, gỏi cá trích & ghẹ Hàm Ninh đều nên thử. Tuy nhiên, không hẳn đặc sản nào của Phú Quốc cũng dành cho tất cả những người bụng yếu. Một số món như bún quậy hoặc gỏi cá trích có lẽ không tương xứng với cả du khách, bạn nên Để ý đến trước khi trải nghiệm & không nên liều.

Gỏi cá trích là đặc sản mời khách ở Phú Quốc nhưng không hợp bụng của nhiều người. Ảnh: Huỳnh Nhi - WikiLand  - goi-ca-trich-01-jpg-6008-16201-6821-7295-1645602715 - Lời khuyên du lịch Phú Quốc của cô gái bản địa

Gỏi cá trích là đặc sản nổi tiếng mời khách ở Phú Quốc nhưng không “hợp bụng” của đa số người. Ảnh: Huỳnh Nhi

Khu vui chơi giải trí

Nếu lựa chọn bắc hòn đảo là vấn đề thăm quan, hãy ghé những khu chơi nhởi như Grand World, Vinwonders, Vinpearl Safari. Du khách đừng nên tách lẻ ngày tham quan 3 Khu Vực này hoặc chỉ đi độc tôn một khu, dễ bỏ dở các chuyển động hay, đặc trưng của từng khu. Lộ trình lý tưởng Như ý kiến đề nghị là sáng đi Vinpearl Safari, trưa đi Vinwonders ăn chơi và chơi nhởi, chiều tối đi Grand World để xem 2 buổi diễn Tinh hoa Việt Nam & Sắc màu Venice.

Có thể bạn sẽ thích: Người TP.HCM thích du lịch ở đâu nhất?

Du khách đừng nên sắp xếp lịch trình tham quan bắc hòn đảo & nam hòn đảo trong cùng trong ngày vì khoảng cách ở cả hai nơi xa. Một lý do khác là những điểm vui chơi và giải trí giải trí ở cả hai nơi đều có thể tiêu tốn tương đối nhiều thời hạn, từ 1 đến hai ngày để trải nghiệm đầy đủ. Nếu muốn đến cả 2 nơi, nên chọn chỗ nghỉ ở cả hai phía đảo để lịch trình đỡ mất không ít thời gian dịch rời cũng giống như không phải mất một quãng đường xa về lại hotel.

Thời tiết

Có thể bạn sẽ thích: Du lịch khép kín lên ngôi trong đại dịch

Một điều Như muốn xem xét khác nước ngoài là nếu lọc chơi ở những khu khu vui chơi công viên chủ đề, giải trí thì chọn mùa khô. Tuy nhiên, cần lưu ý về thời tiết & mùa du lịch ở một trong những bãi biển. “Biển Rạch Vẹm có lẽ đẹp và có rất nhiều sao biển vào mùa khô từ thời điểm tháng 11 đến tháng bốn, trong lúc bãi Sao & bãi Khem có thể lặng sóng và có làn nước trong veo hơn vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10”, Như khuyên.

Trung Nghĩa
Ảnh: NVCC

.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.