Mua tour du lịch Phú Quốc, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện số tiền của mình bị chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư tiền ảo

- 2716060856552215522893558378024198318775935n-1642221950627613212298 - Mua tour du lịch Phú Quốc, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện số tiền của mình bị chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư tiền ảoKhông ít kẻ gian đã lợi dụng tâm lý ham rẻ và cả tin của người dân để thực hiện những hành động lừa đảo thông qua hình thức mua bán tour du lịch trên mạng cộng đồng.

Việc tìm mua những tour du lịch thông qua các trang mạng xã hội trong thời hạn cách đây không lâu đã hết là câu chuyện quá không quen. Tuy nhiên, không ít kẻ gian đã lợi dụng việc này nhằm mục tiêu thực hiện hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Và câu chuyện đặt tour du lịch Phú Quốc không mấy vui miệng của chị P.L. (Hà Nội) dưới đây cũng là một ví dụ.

Theo lời kể của chị P.T.L. được biết, qua các diễn đàn trên mạng cộng đồng, chị tìm được bạn nam tài giỏi khoản Facebook là N.S.T. Thường xuyên có những bài đăng về tour du lịch Phú Quốc. Sau khi hướng đến, chị quyết định đặt tour 3 ngày 2 đêm từ thời điểm ngày 3 – 5/2 với giá hơn 7 triệu đ.

Bạn đang xem: Mua tour du lịch Phú Quốc, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện số tiền của mình bị chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư tiền ảo

“Thấy bạn này đăng nhiều bài về bán tour với giá hài hòa nên mình liếc qua và nghĩ cũng dễ dàng và đơn giản. Mình dễ tin người, lại quyết định đi khá vội chứ không hề có ý định từ trước, cũng chưa từng mua tour trên mạng như này lúc nào nên có thể trao đổi 1 2 câu rồi chuyển khoản luôn. Không ngờ ngay lần đầu đã ‘dính’ ngay lừa đảo.”

Mua tour du lịch Phú Quốc, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện số tiền của mình bị chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư tiền ảo - Ảnh 2.  - 27182842549955942637867593648880771774143128n-1642214441916482128307 - Mua tour du lịch Phú Quốc, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện số tiền của mình bị chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư tiền ảo

Người này thậm chí còn “khoe” trên mạng xã hội về việc mới “bán” được tour du lịch

Tuy nhiên, ngay sau thời điểm chuyển khoản, T. Lập tức cắt đứt mọi liên hệ với chị P.L.. Điều này khiến chị không khỏi bàng hoàng và nhận thấy bản thân mình đã bị lừa:

“Lúc bị chặn mình mới nhận thấy người mình trò chuyện và chủ tài khoản là hai người khác nhau. Thông qua người quen, mình đã tìm kiếm được chủ tài khoản nhận tiền và nhờ bạn ấy kiểm tra xem mình có chuyển khoản ‘nhầm’ không. Tuy nhiên, qua trò chuyện thì bạn này tỏ ý không muốn trả lại số tiền đó.”

Từ đoạn trò chuyện giữa chị P.L. Và chủ tài khoản nhận tiền, có thể thấy người bán tour Phú Quốc cho chị thực chất đã dùng trực tiếp số tiền đó để mua ngoại tệ trên một sàn giao dịch kinh tế. Sau khi nhận được tiền, người này đã chuyển lại số ngoại tệ tương ứng cho T.

Có thể bạn sẽ thích: Giá vé máy bay nội địa về mức ‘đáy’ nhờ tăng chuyến trở lại

Chủ tài khoản nhận tiền cam kết bản thân cũng chỉ là người làm công việc mua bán hàng, nhận tiền của khách là N.S.T. (người được cho là đã trực tiếp “bán” tour du lịch Phú Quốc cho chị P.L.) và triển khai giao dịch theo nhu cầu chứ chưa chắc chắn gì thêm. 

Đồng thời, người này cũng “khuyên” chị P.L. Khảo sát điều tra người trực tiếp nhu yếu chị chuyển khoản và chăm chú các hành động lừa đảo.

Chị P.L. Cũng cho hay, sau thời điểm triển khai hành động lừa đảo so với chị, N.T.S. Vẫn thường xuyên đăng tải nội dung bán tour du lịch lên các trang mạng cộng đồng với cùng số điện thoại. Tuy nhiên, khi chị P.L. Phản hồi cảnh báo về việc lừa đảo, những bài đăng đó đã bị xóa, số điện thoại cảm ứng thông minh hiện cũng chẳng thể nào liên lạc.

Có thể bạn sẽ thích: Người trẻ chọn du lịch nghỉ dưỡng, thích nơi vắng vẻ

Khi hỏi về chiến thuật giải quyết và xử lý sự việc trong thời gian tới, chị P.L. Cho hay, bản thân trước hết sẽ triển khai làm việc với ngân hàng, tiếp đến làm đơn gửi lên chính quyền địa phương tố giác hành động lừa đảo: “Còn số tiền mình xác định là sẽ mất rồi. Mình chỉ muốn đăng tải để mỗi người cảnh giác và không vướng vào những việc rủi ro như mình nữa thôi.”

Vụ việc này sẽ chỉ là một trong vô số nhiều vụ lừa đảo được thực hiện trong thời hạn mới đây thông qua hình thức bán các tour du lịch “cao cấp, giá tốt”. Mỗi người trước khi quyết định chi phí bằng phương pháp trao đổi trên mạng cộng đồng đều cần nâng cao cảnh giác, đào bới kỹ để phòng ngừa những rủi ro không đáng có.

WikiPhuQuoc- Cập nhật tin tức mới nhất từ đảo ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.