Phú Quốc bắt 3 vụ khai thác cát trái phép

Chỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng H.Phú Quốc (Kiên Giang) đã bắt quả tang 3 vụ khai thác cát biển với hơn 500 m3.

Hiện trường vụ khai thác 60 m3 cát trái phép bị công an bắt quả tang vào sáng 21.8 /// Ảnh: Hoàng Trung phú quốc bắt 3 vụ khai thác cát trái phép - anh1_kupi - Phú Quốc bắt 3 vụ khai thác cát trái phép
Hiện trường vụ khai thác 60 m3 cát trái phép bị công an bắt quả tang vào sáng 21.8 – Ảnh: Hoàng Trung
Chiều 21.8, nguồn tin cho biết tổ công tác của Công an H.Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp Phòng TN-MT huyện và chính quyền xã Dương Tơ bắt quả tang một vụ khai thác cát biển trái phép. Khoảng 9 giờ cùng ngày, tổ công tác phát hiện ông Mai Văn Mười đang khai thác cát từ khu vực ven biển lên khu đất của bà Nguyễn Thị Năm, thuộc ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, để san lấp mặt bằng với phương tiện gồm 1 xe cuốc hiệu Hitachi số 135 (có tên Minh Ngọc) và số lượng cát khai thác được là khoảng 60 m3. Tại thời điểm bị bắt quả tang, ông Mười không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thác khoáng sản. Tổ công tác đã yêu cầu ngưng ngay việc khai thác cát và đưa phương tiện về UBND xã Dương Tơ để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định. Bước đầu ông Mười khai nhận việc khai thác cát theo chỉ đạo của chủ xe cuốc là một người đàn ông tên Loán ở ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương. Mỗi tháng ông Mười được người này trả công 10 triệu đồng.
Trước đó, vào các ngày 23.7 và 30.7, tổ công tác này cũng phát hiện 2 vụ với 5 người bơm cát từ biển lên san lấp mặt bằng trong đất hộ gia đình tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh (H.Phú Quốc) với tang vật hơn 500 m3 cát, tịch thu 2 máy bơm, 220 m ống cao su và phạt 90 triệu đồng.
Bài viết trướcRác tấp ngập bãi biển Dinh Cậu, Bí thư Phú Quốc cử hơn 200 trăm người dọn sạch
Bài viết tiếp theoKiên Giang: Sau Phú Quốc, nhà đầu tư rót vốn về Hà Tiên, Rạch Giá