Phú Quốc dự kiến có trung bình hơn 60 chuyến bay dịp Tết

- thum-1 - Phú Quốc dự kiến có trung bình hơn 60 chuyến bay dịp Tết

Ngày 30/1, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) có lịch bay dự kiến của những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Nếu như 29 tháng Chạp chỉ có 37 chuyến bay đi và đến Phú Quốc, mùng một tăng lên 43 chuyến.

Trong 2 ngày mùng 2-3, Phú Quốc có 60-62 chuyến bay. Mùng 5-6, số chuyến bay đến và đi được khai thác tại cảng hàng không này giảm xuống còn 55-56 (tăng gấp đôi ngày thường).

Trong tuần thứ 2 của tháng 2/2022, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc duy trì hơn 40 chuyến bay mỗi ngày.

Trao đổi với Zing, chủ một đại lý vé tàu cao tốc đi Phú Quốc cho biết khách đi du lịch dịp Tết Nguyên Nhâm Dần không kém năm Tân Sửu 2021. Ngoài Phú Quốc, khách còn đặt mua vé du lịch tại các đảo khác trong vùng biển Tây Nam.

“Tết Nguyên đán năm nay có thể cháy vé tàu cao tốc đi Phú Quốc như năm trước. Mùng 3-4 là 2 ngày được khách đặt vé rất nhiều”, chủ một đại lý vé tàu ở TP Rạch Giá nói.

Ông Phạm Văn Sỹ, chủ Free Beach Phú Quốc Resort (khu phố 7, phường Dương Đông) cho biết cơ sở lưu trú này có hơn 30 phòng nhưng khách đã đặt hết. Để thu hút khách du lịch đến với đảo ngọc sau dịch Covid-19, ông Sỹ giữ nguyên giá phòng trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Phu Quoc don nhieu chuyen bay trong dip Tet anh 1  - phu_quoc - Phú Quốc dự kiến có trung bình hơn 60 chuyến bay dịp Tết

Thời tiết tại Phú Quốc trong những ngày Tết Nguyên đán sẽ thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Ảnh: Nhật Tân.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Kiên Giang, tỉnh này đang chịu ảnh hưởng bởi rìa phía nam của áp cao lạnh lục địa liên tục tăng cường xuống phía nam vào ngày 31/1 và 2-4/2. Cường độ của áp cao lạnh lục địa này sau đó ổn định và suy yếu.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Bộ hoạt động với cường độ yếu, từ khoảng ngày 3/2 nâng nhẹ trục lên phía bắc. Gió đông bắc hoạt động với cường độ yếu đến trung bình. Từ khoảng 31/1, gió đông bắc có xu hướng tăng dần về cường độ.

Theo dự báo, từ 29 Tết đến mùng 4, thời tiết tại Kiên Giang có sự biến đổi nhẹ, song vẫn khá tốt và thuận lợi cho người dân du xuân và tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Tại TP Phú Quốc và huyện Kiên Hải, trong dịp Tết mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có mù nhẹ, gió đông bắc cấp 3-4, biển bình thường.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.