Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến toàn cầu

Địa điểm du lịch tại Chiang Mai của Thái Lan. Ảnh: Peter Borter - WikiLand  - peter-borter-f07khnovxrk-unspl-6628-8376-1646620753 - Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến toàn cầuNhững hình tượng du lịch Khu vực Đông Nam Á

Khi Hollywood chuyển thể cuốn hồi ký ăn khách Ăn, cầu nguyện và yêu thành phim, với diễn viên đó là Julia Roberts và Javier Bardem, bộ phim truyện lấy toàn cảnh Bali trở thành hiện tượng 5 2010, tiếp tục khẳng định địa vị của Bali trên map du lịch quốc tế. Theo Knight Frank, giá bất động sản Bali tăng trung bình 34% trong những năm 2011 và duy trì đà tăng trong nhiều năm tiếp đó. Năm 2019, 6,3 triệu khác nước ngoài quốc đã đã đến hòn đảo này, góp phần bảy,3 tỷ USD cho kinh tế địa phương.

Không chỉ là mảnh đất nền màu mỡ cho du lịch và bất động sản, Bali còn trở thành quần đảo của việc sáng tạo và khởi nghiệp, nơi tụ hội các nhà thiết kế thời trang nước ngoài, những kỹ sư phần mềm. Siêu mẫu Gail Eliott sau khoản thời gian giải nghệ đã sáng lập brand Name Little Joe Woman và đặt trụ sở tại Bali. Gili Sports, start-up được đặt tên theo quần đảo Gili ngoài khơi Bali, thu 1,5 triệu USD năm 2019.

Một hình tượng du lịch khác của Đông Nam Á, Chiang Mai thì chọn hướng đi trở thành trung tâm y tế và chăm lo sức khỏe với các startup, bệnh viện, spa làm đẹp chăm sóc sức khỏe, giữa trung tâm yoga thời thượng…

Địa điểm du lịch tại Chiang Mai của Thái Lan. Ảnh: Peter Borter - WikiLand  - peter-borter-f07khnovxrk-unspl-6628-8376-1646620753 - Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến toàn cầu

Bạn đang xem: Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến toàn cầu

Địa điểm du lịch tại Chiang Mai của Thái Lan. Ảnh: Peter Borter

Những khu nghỉ dưỡng ở Chiang Mai tôn vinh “dưỡng” hơn “nghỉ”. Và điều du khách nhận được không chỉ có là phòng nghỉ mà còn là một các gói quan tâm sức đề kháng bằng liệu pháp từ Ấn Độ Ayuraveda. Tại các resort và spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, bác sĩ sử dụng máy nghiên cứu và phân tích tế bào đặt lên trên liệu trình riêng cho khác nước ngoài.

Chiang Mai cũng biến mình thành “phòng nha của nhân loại”. Khắp khu phố là các giữa trung tâm nha khoa với công nghệ tiên tiến và chứng chỉ tiên tiến và phát triển.

Thông qua việc góp vốn đầu tư cho Trường Y tế Chiang Mai thành trung tâm phân tích công nghệ tiên tiến chăm lo sức khỏe, Chính phủ Đất Nước Thái Lan đặt hoài bão trở thành giữa trung tâm chăm lo sức khỏe số một châu Á vào thời điểm năm 2025.

Với những gì Indonesia và Đất nước xinh đẹp Thái Lan đang khiến, khoáng sản vạn vật thiên nhiên còn trở thành bệ đỡ để các vùng đất nuôi mộng biến thành biểu tượng du lịch mới của quả đât.

Phú Quốc hứa hẹn là điểm đến lựa chọn thế giới

Giống như Bali, Phuket hay Chiang Mai và đa số những vùng du lịch Khu vực Đông Nam Á khác, Phú Quốc từng chỉ đơn giản và dễ dàng là một trong những vị trí du lịch tham quan. Du khách đến, đặt phòng nghỉ, và dạo quanh để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những bãi biển và 99 ngọn núi của quần đảo này.

Bãi Kem, Phú Quốc - điểm đến nổi tiếng với du khách quốc tế. Ảnh: Sun Group - WikiLand  - a-nh-2-ba-i-kem-jpeg-9344-1646620753 - Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến toàn cầu

Bãi Kem, Phú Quốc – điểm đến khét tiếng với du khách nước ngoài. Ảnh: Sun Group

Nhưng trong 10 5 qua, Phú Quốc đã bước đầu chuyển mình với loạt dự án bất động sản nghỉ ngơi thời thượng. Hàng tỷ USD đã được đầu tư, tạo nên hạ tầng dịch Vụ Thương Mại mang tầm vóc trái đất.

JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay – khu nghỉ ngơi đẳng cấp và sang trọng bậc nhất quả đât năm 2018 (do World Travel Awards trao khuyến mãi ngay) hay cáp treo Hòn Thơm – cáp treo vượt biển dài nhất nhân loại, là các công trình xây dựng đóng góp phần tạo cho hình hài của một điểm đến lựa chọn nước ngoài.

Bể bơi tại JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay. Ảnh: Sun Group - WikiLand  - a-nh-1-be-no-i-jw-marriott-phu-6830-9595-1646620753 - Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến toàn cầu

Bể bơi tại JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay. Ảnh: Sun Group

Song, dấu hiệu nào để Phú Quốc nối bước Bali, Chiang Mai hay Phuket và đi theo tuyến đường trở thành hình tượng mới của Đông Nam Á?

Hòn đảo có tất cả lợi thế mà các vị trí đi trước vốn có. Chi phí sống hài hòa, cơ sở hạ tầng được góp vốn đầu tư bài bản bởi các nhà cải cách và phát triển bất động sản hàng đầu và bệnh viện quốc tế.

Phú Quốc còn bổ ích thế của người đi sau, khi hạ tầng giao thông vận tải, lưu trú và thương mại của hòn đảo được đầu tư đồng nhất, tập kết trong nửa vào cuối thập kỷ qua bởi những nhà góp vốn đầu tư lớn, như Quanh Vùng Nam hòn đảo với hàng loạt dự án công trình của Sun Group.

Không dừng ở đó, các tòa nhà có phong cách thiết kế bởi Bill Bensley hay HTT Architect được đặt trong khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Các bãi tắm biển của Phú Quốc đều lọt vào top những bãi tắm biển đẹp nhất nhân loại, với rặng san hô che phủ hàng trăm ngàn hec ta, rừng non sông và xã hội địa phương lâu đời.

Có thể bạn sẽ thích: Trải nghiệm nghỉ dưỡng của những du khách quốc tế đầu tiên tại Phú Quốc

Các nhà đầu tư không chỉ định danh Phú Quốc là vấn đề du lịch, nơi du khách đến rồi đi. Đó còn là 1 vùng đất, một khu phố bạn sẽ định cư, sở hữu căn nhà của bản thân mình, chăm sóc cho đời sống ý thức và sức khỏe, và liên tiếp thi công các giá trị cho xã hội.

Có thể bạn sẽ thích: La Veranda Resort Phú Quốc ưu đãi mùa lễ hội

Dự án bất động sản mới nhất được Sun Group giới thiệu ở Nam Phú Quốc – Sun Tropical Village có slogan là “Trở về lại quê hương”. Dự án đó cũng xác định wellness là chiến lược, với hàng loạt dịch vụ quan tâm sức khỏe thời thượng, hơn là 1 trong những quần thể lưu trú.

Phối cảnh dự án Sun Tropical Village. Ảnh: Sun Group - WikiLand  - a-nh-3-sun-tropical-village-jp-6225-2661-1646620753 - Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến toàn cầu

Phối cảnh dự án công trình Sun Tropical Village. Ảnh: Sun Group

Trên cát trắng xóa và nắng vàng Bãi Kem, Hòn Thơm, dưới chân núi Ra Đa, trên Mũi Ông Đội, những quần thể kiến trúc như “ngôi làng nhiệt đới gió mùa”, “thị xã Địa Trung Hải”, Premier Village Phu Quoc Resort hay Premier Village Phu Quoc The Eden Bay được thiết kế theo phong cách để lôi cuốn các người dân tinh hoa từ khắp Việt Nam và khu vực.

Từ Nam Phú Quốc, Sun Group cũng phát dấu hiệu về việc kiến tạo một “trọng tâm làm việc” (working hub) – nơi biển xanh còn là một động lực cho những cỗ máy tài chính.

Hoài Phong

WikiPhuquoc – Cập nhật Thông tin mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.