Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo (Phần 3)

Với những tín hiệu mới trong hậu dịch Covid-19, cùng với các chính sách giúp Phú Quốc ngày càng có nhiều cơ hội cho thị trường du lịch trong nước. Phải kể đến chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài trong vòng 30 ngày cũng như đề xuất lên Chính phủ để Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo, không chỉ như vậy, với những sản phẩm du lịch hoàn thiện càng làm cho Phú Quốc ngày càng hoàn hảo trong mắt bạn bè quốc tế. Độc nhất với thiên nhiên trù phú cùng các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng cao để cạnh tranh sòng phẳng với nhiều điểm đến nổi tiếng trên thế giới, Phú Quốc đang tiếp tục được các doanh nghiệp đẩy mạnh góp phần khẳng định nơi đây luôn xứng tầm một thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp quốc tế

Phú Quốc đã xác định trong thời gian tới phát triển ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, không chỉ như vậy ban lãnh đạo đang trong quá trình xây dựng đảo Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ du lịch giao thương quốc tế hiện đại, chất lượng cao trong khu vực.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản giao Sở Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai Quyết định số 147/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Kiên Giang xác định sẽ tăng cường thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch sau dịch COVID-19 là yếu tố quan trọng góp phần phát triển du lịch đồng bộ với định hướng xúc tiến thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch. Trong đó, đảo Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm dịch vụ du lịch giao thương quốc tế hiện đại; đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ như mua sắm, vui chơi giải trí, thể dục thể thao… chất lượng cao phục vụ du lịch tại Phú Quốc.

Sau một khoảng thời gian phát triển và được đầu tư cơ sở hạ tầng, Phú Quốc đã tập trung xây dựng quy hoạch, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng các cơ sở lưu trú, tăng cường phát triển các phương tiện vận tải… góp phần phát triển du lịch của huyện đảo. Nhờ đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhiều dự án dịch vụ du lịch được xây dựng đưa vào khai thác, nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được đưa vào phục vụ du khách như: Khu Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc, cáp treo An Thới – Hòn Thơm…

Công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land Phú Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế  - VINPEARL-LAND-PHU-QUOC-_LAZY-RIVER - Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo (Phần 3)
Công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land Phú Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế

Sau một khoảng thời gian phát triển và được đầu tư cơ sở hạ tầng, Phú Quốc đã tập trung xây dựng quy hoạch, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng các cơ sở lưu trú, tăng cường phát triển các phương tiện vận tải… góp phần phát triển du lịch của huyện đảo. Nhờ đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhiều dự án dịch vụ du lịch được xây dựng đưa vào khai thác, nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được đưa vào phục vụ du khách như: Khu Vinpearl Phú Quốc,, Vinpearl Safari Phú Quốc, cáp treo An Thới – Hòn Thơm… Các thương hiệu khách sạn danh tiếng quốc tế đều đã có mặt ở Đảo Ngọc, như JW Marriott, Hyatt, InterContinental, Regent, Best Western, Novotel… Phú Quốc sở hữu những bãi biển cát trắng nắng vàng tuyệt đẹp,với những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp, tạo sự khác biệt, thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay,  - jw-marriott-phu-quoc-emerald-bay-resort-800x450-1 - Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo (Phần 3)
Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay
Regent Phú Quốc Resort  - Regent-dep-2 - Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo (Phần 3)
Regent Phú Quốc Resort

Theo ông Hồ Văn Hưng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Namaste Phú Quốc chia sẻ: “Du khách khi đi bộ dưới đáy biển, ngắm công viên san hô là sản phẩm chính được doanh nghiệp đầu tư và ngày càng có sự hoàn thiện tạo sự hấp dẫn, bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động trải nghiệm cho du khách. Không chỉ như vậy, Phú Quốc với diện tích hơn 10.000 m2, có trên 200 loài san hô và 100 loài cá sắc màu, vào đầu năm 2020, điểm đến đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là Công viên san hô đầu tiên ở Việt Nam.”

Hiện sản phẩm du lịch gắn liền với thiên nhiên được xem là một trong những loại hình thú vị và được ưu thích nhất, Phú Quốc là một trong những điểm nhấn phù hợp với du khách trong nước và quốc tế yêu thích du lịch khám phá, tìm hiểu sự huyền bí, kỳ diệu của đại dương bao la. Với những hoạt động trải nghiệm mới mẻ, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bí ẩn của đại dương mà không cần phải biết bơi, từ con nít đến người lớn đều có thể xuống biển trải nghiệm những hoạt động dưới biển mà không phải quá lo lắng với sự trợ giúp của đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tạo sự an toàn, thoải mái và tin cậy trong từng bước đi dưới đáy đại dương cho du khách. Không những vậy, du khách còn có thể đến tham quan những hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Phú Quốc như như hòn Móng Tay, hòn Mây Rút Trong, hòn Mây Rút Ngoài, hòn Gầm Ghì. Những hòn đảo nhỏ này là hiện thân của hòn đảo địa phương đích thực, giúp cư dân cảm nhận sự ngọt ngào từ những hạt cát trắng xuyên nhẹ qua các ngón chân và lặn dưới dòng nước trong vắt.

VinWonders Phú Quốc - Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam  - VinWonders - Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo (Phần 3)
VinWonders Phú Quốc – Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam

Với sự đầu tư không tưởng của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản, vào đầu tháng 6/2020, VinWonders Phú Quốc với mục tiêu trở thành công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, hàng đầu châu Á đã được khai trương, góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch, mang lại cho du khách những trải nghiệm, với những tiện ích vui chơi, giải trí và cả mua sắm, cũng như giúp du khách thưởng thức ẩm thực cùng một cảm xúc trọn vẹn nhất.