Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ

Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ - ảnh 1  - k1-435 - Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻLượng khách rời thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang) về quê ăn tết rất đông khiến Khu Vực kiểm soát vé tại các cầu tàu đông kín. Trong khi đó, sân bay vắng khách check-in.

Trưa 30.1 (tức 28 tết), theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại Cảng Bãi Vòng (xã Hàm Ninh, TP.Phú Quốc, Kiên Giang), lượng khách rời đảo về quê ăn tết rất đông khiến khoanh vùng kiểm soát vé tại các cầu tàu đông kín.

Bạn đang xem: Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ

Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ - ảnh 1  - k1-435 - Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ

Người dân lên tàu rời thành phố đảo Phú Quốc về quê ăn tết

HOÀNG TRUNG

Tàu đông khách “người đi, xe ở lại”

Một chuyên viên phụ trách an ninh tại Cảng Bãi Vòng cho biết, liên tiếp 2 thời buổi này, lượng khách rời đảo về quê bằng đường tàu và phà rất đông, đã có tình hình khách đến cảng nhưng vẫn chưa mua được vé. Đa số khách rời đảo bằng đường biển phải mua vé trước ít nhất 2 ngày, thế nhưng kể từ hôm qua (29.1), các hãng tàu đều “cháy” vé.

Nhân viên cảng còn cho thấy, 2 thời điểm ngày hôm nay xảy ra thực trạng nhiều khách du lịch đi tàu có đưa đi xe máy nhưng phải chịu cảnh “người đi, xe ở lại”, bởi mỗi chuyến tàu chở được 280 – 300 khách nhưng chỉ sẽ chở đi kèm theo khoảng 50 – 60 xe máy. “Nhiều khách đi tàu cứ theo mật độ 1 khách kèm 1 xe thì làm sao tàu chở hết được. Trước thực trạng đó, phía nhà tàu đành xử lý cho khách đi trước, còn xe sẽ bố trí cho đi những chuyến tàu sau hoặc bằng phà. Như vậy, khách qua đến bờ bên kia phải ngồi chờ để nhận xe”, nhân viên cảng nói.

Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ - ảnh 2  - png;base64,iVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAAAAEAAAABAQMAAAAl21bKAAAAA1BMVEX6+vqsEtnpAAAACklEQVQI12NgAAAAAgAB4iG8MwAAAABJRU5ErkJggg== - Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ

Hàng loạt xe máy chờ lên tàu theo chủ về quê

HOÀNG TRUNG

Anh Nguyễn Văn Út (28 tuổi, quê An Giang) cho biết thêm vợ chồng anh ra Phú Quốc sinh sống bằng nghề mộc. Năm nay, cả 2 quyết định về quê ăn tết cùng phụ huynh nên đã đặt vé trước 1 tuần. “Biết mấy ngày cận tết việc dịch chuyển sẽ gian truân nên tôi mua vé trước cho chắc ăn, nếu phút chót vì lý do gì đấy đổi khác quyết định thì đồng ý bỏ 2 vé tàu”, anh Út sẻ chia.

Có thể bạn sẽ thích: Đốt pháo hoa trái phép ở Phú Quốc

Còn anh Trần Tấn Quốc (32 tuổi, quê Long An) cho biết dù chuyến tàu của anh xuất phát đi Hà Tiên tới 13 giờ 30 mới khởi hành nhưng mới 12 giờ anh đã đến bến tàu, vì nhân viên bán vé có dặn nếu đem theo xe máy thì phải đến cảng sớm.

Có thể bạn sẽ thích: BĐS Bắc đảo Phú Quốc dự báo sẽ “cất cánh”

Trường hợp màu đỏ may mắn khi không mua vé trước mà vẫn rời được đảo về quê đó là anh Lê Công Tâm (37 tuổi, quê Cà Mau). Anh Tâm cho thấy thêm do tính chất công việc, chẳng thể nào định trước ngày về nên anh không còn mua vé trước. Sáng 30.1, anh cùng vợ con ra cảng với chủ ý khi nào mua được vé thì đi, còn không thì ngồi chờ. May mắn là vợ chồng anh chỉ chờ chừng 2 giờ thì có người nhường vé cho vợ chồng anh đi chuyến phà trưa.

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực bến phà Thạnh Thới (cũng thuộc khu vực cảng Bãi Vòng) tình trạng có vẻ đỡ căng hơn, khi mỗi chiếc phà có lẽ chở được không ít xe, trong những số đó có cả ô tô.

Sân bay vắng khách check-in

Trưa cùng ngày, ghi nhận của PV Thanh Niên tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho thấy thêm tại khu vực check-in của cảng khá vắng khách, nguyên một khoảng sảnh rộng nhưng chỉ có vài người. Bên cạnh đó, có 36 quầy làm thủ tục thì chỉ khoảng 50% trong số đó hoạt động.

Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ - ảnh 3  - png;base64,iVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAAAAEAAAABAQMAAAAl21bKAAAAA1BMVEX6+vqsEtnpAAAACklEQVQI12NgAAAAAgAB4iG8MwAAAABJRU5ErkJggg== - Phú Quốc ngày 28 tết: Tàu, phà đông kín khách, sân bay vắng vẻ

Dù chỉ với 60 phút nữa chuyến bay sẽ khởi hành, nhưng quầy check-in chỉ có vài người

HOÀNG TRUNG

Theo ghi nhận, trên màn hình tại các quầy check-in, hiển thị thông báo có chuyến bay lúc 14 giờ 5 phút đi TP.HCM và 14 giờ 20 phút đi Hà Nội, nhưng tại quầy làm thủ tục, chỉ lác đác vài khách đứng chờ nhân viên hoàn tất thủ tục lên máy bay. Còn tại khu vực kiểm tra an ninh vào phòng chờ, lượng người cũng khá ít.

Thông tin với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết theo kế hoạch, từ nay đến mùng 7 Tết Nhâm Dần, hằng ngày đón từ 37 đến 62 chuyến bay (ngày mùng 3 tết đón 62 chuyến), toàn bộ đều là những chuyến bay nội địa.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Bạn đang ở Chuyên mục: TIN TỨC XÃ HỘI PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.