RẠCH VẸM PHÚ QUỐC – Làng chài “vương quốc sao biển” với vẻ đẹp yên bình.

Làng chài Rạch Vẹm bình dị và hoang sơ (ảnh WikiPhuQuoc) rạch vẹm - Làng-chài-Rạch-Vẹm-bình-dị-và-hoang-sơ-ảnh-WikiPhuQuoc - RẠCH VẸM PHÚ QUỐC –  Làng chài “vương quốc sao biển” với vẻ đẹp yên bình.

Video RẠCH VẸM PHÚ QUỐC – Làng chài “vương quốc sao biển”

“Viên ngọc” Phú Quốc đang dần ánh lên sự phát triển nhộn nhịp vượt bậc. Nhưng đâu đó, viên ngọc ấy vẫn còn khá hoang sơ mà công nghệ chưa khai phá đến. Điển hình là làng chài Rạch Vẹm – Nơi bình yên và tĩnh lặng cùng dòng nước dịu êm như xua tan đi những bộn bề, thăng trầm trong cuộc sống.

Làng chài Rạch Vẹm bình dị và hoang sơ (ảnh WikiPhuQuoc) rạch vẹm - Làng-chài-Rạch-Vẹm-bình-dị-và-hoang-sơ-ảnh-WikiPhuQuoc - RẠCH VẸM PHÚ QUỐC –  Làng chài “vương quốc sao biển” với vẻ đẹp yên bình.
Làng chài Rạch Vẹm bình dị và hoang sơ (ảnh WikiPhuQuoc)

 

Cảnh sắc làng chài Rạch Vẹm 

Chỉ với 170 hộ dân, sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới ven bờ biển. Những ngôi nhà lộp xộp được xây dựng chủ yếu bằng gỗ và những tấm tôn che chắn, xung quanh phủ xanh những hàng cây cao ngút tỏa bóng mát, mặt nước biển tĩnh lặng với không gian tầm nhìn hướng ra đại dương vô tận, mang đến khung cảnh rất hoang sơ, bình dị và thư thái đến nhẹ nhàng mà chẳng xô bồ, ồn ào hay náo nhiệt.

Không gian làng chài Rạch Vẹm kết nối gần gũi với thiên nhiên (ảnh WikiPhuQuoc) rạch vẹm - Không-gian-làng-chài-Rạch-Vẹm-kết-nối-gần-gũi-với-thiên-nhiên-ảnh-WikiPhuQuoc - RẠCH VẸM PHÚ QUỐC –  Làng chài “vương quốc sao biển” với vẻ đẹp yên bình.
Không gian làng chài Rạch Vẹm kết nối gần gũi với thiên nhiên (ảnh WikiPhuQuoc)

 

“Vương quốc sao biển náo nhiệt”

“Đặc sản” làng chài Rạch Vẹm là sự xuất hiện của hàng ngàn chú sao biển di chuyển dưới nước gần bờ biển Rạch Vẹm. Du khách đến đây thường được chiêm ngưỡng hình ảnh bãi biển nhấp nhem đốm đỏ của sao biển, được hòa mình vui đùa cùng chúng. Chính điều này đã hấp dẫn du khách đến thăm quan và khám phá. 

Một vương quốc lấm tấm đốm đỏ của những chú sao biển nhỏ nhắn (ảnh sưu tầm) rạch vẹm - Một-vương-quốc-lấm-tấm-đốm-đỏ-của-những-chú-sao-biển-nhỏ-nhắn-ảnh-sưu-tầm - RẠCH VẸM PHÚ QUỐC –  Làng chài “vương quốc sao biển” với vẻ đẹp yên bình.
Một vương quốc lấm tấm đốm đỏ của những chú sao biển nhỏ nhắn (ảnh sưu tầm)

 

Trải nghiệm sống ảo cùng bạn bè trên nhà bè Rạch Vẹm 

Nhà bè Rạch Vẹm là nơi được nhiều bạn trẻ đến tham quan và vui đùa nhất. Vì nơi làng chài này sở hữu một cây cầu gỗ khá dài nối dài dẫn ra những ngôi nhà bè, được xây dựng rất kiên cố và là địa điểm ngắm hoàng hôn cũng vô cùng tuyệt diệu.

Cây cầu gỗ - Điểm đến được nhiều giới trẻ săn đón “sống ảo” (ảnh sưu tầm) rạch vẹm - Cây-cầu-gỗ-Điểm-đến-được-nhiều-giới-trẻ-săn-đón-“sống-ảo”-ảnh-sưu-tầm - RẠCH VẸM PHÚ QUỐC –  Làng chài “vương quốc sao biển” với vẻ đẹp yên bình.
Cây cầu gỗ – Điểm đến được nhiều giới trẻ săn đón “sống ảo” (ảnh sưu tầm)

 

Thưởng thức ẩm thực làng chài Rạch Vẹm 

Vì người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản. Nên khi du khách đến đây, sẽ được thưởng thức hương vị biển cả tự nhiên với giá cả khá hợp lý và được chính ngư dân ở đây chế biến vô cùng thơm ngon, chuẩn vị.

 

Nhìn ngắm đời sống người dân làng chài 

Không chỉ khám phá vẻ đẹp Rạch Vẹm Phú Quốc, bạn còn có thể khám phá đời sống sinh hoạt và công việc mưu sinh đánh bắt đầy gian nan và khổ cực, để có được những thành quả thủy sản ngon phục vụ du khách. 

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể xin phép những người ngư dân cùng lên thuyền trải nghiệm quá trình đánh bắt cua, mực, ốc,…đầy thú vị trên hành trình lắc lư ngoài khơi. Chắc chắn sẽ là một kỷ niệm rất tuyệt vời mà bạn sẽ không bao giờ quên được đâu.

Cuộc sống mưu sinh đánh bắt ngoài biển khởi của người dân làng chài Rạch Vẹm (ảnh sưu tầm) rạch vẹm - Cuộc-sống-mưu-sinh-đánh-bắt-ngoài-biển-khởi-của-người-dân-làng-chài-Rạch-Vẹm-ảnh-sưu-tầm - RẠCH VẸM PHÚ QUỐC –  Làng chài “vương quốc sao biển” với vẻ đẹp yên bình.
Cuộc sống mưu sinh đánh bắt ngoài biển khởi của người dân làng chài Rạch Vẹm (ảnh sưu tầm)

 Lên lịch và hẹn hò gia đình hay bạn bè cùng nhau khám phá những điều kỳ thú, bình yên ở làng chài “Vương quốc sao biển” Rạch Vẹm này nhé!

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.