Shophouse: Bổ sung dịch vụ và trải nghiệm cho du lịch Phú Quốc


Bỏ ngỏ dịch vụ du lịch

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, ước tính đến hết tháng 4/2019, Phú Quốc đã thu hút gần 1,6 triệu lượt du khách, tăng 58,7% so với cùng kỳ. Dù đã tăng trưởng mạnh, song nếu so với Nha Trang hay Đà Nẵng thì du lịch Phú Quốc vẫn còn dư địa rất lớn để phát triển.

Tuy gần đây Phú Quốc đã được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, song hoạt động bổ trợ như mua sắm, tiện ích, các sự kiện, lễ hội để thu hút du khách, nhất là khách ngoại còn hạn chế, gần như bỏ ngỏ suốt thời gian dài. Cả đảo Ngọc hiện cũng chưa có một trung tâm thương mại, điểm shopping lớn, trong khi nhìn sang Singapore, Thái Lan, Malaysia,… chỉ riêng mua sắm đã mang tới vô vàn trải nghiệm. Tour shopping ở các nước này còn trở thành một thứ “thuốc gây nghiện”, khiến du khách cứ muốn đến để thỏa sức mua vô số món đồ từ hàng hiệu tới bình dân.

Khoảng trống lớn về dịch vụ du lịch, mua sắm là một trong những nguyên nhân khiến khách ngoại đến đảo Ngọc còn thấp, thời gian lưu trú của khách du lịch trung bình chỉ 2 ngày. 4 tháng đầu 2019, khách quốc tế đến Phú Quốc đạt gần 300.000 lượt, thì Đà Nẵng gấp 1,5 lần với 457.000 lượt, còn Khánh Hòa gấp tới 4 lần, đạt hơn 1,2 triệu lượt khách.

Đặc biệt, theo Sở du lịch Kiên Giang, doanh thu từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Phú Quốc vẫn chủ yếu từ hoạt động cho thuê phòng nghỉ và bán hàng ăn uống. Các hoạt động mua sắm hàng hóa, vận chuyển khách du lịch… chỉ chiếm khoảng 12% tổng doanh thu.

Tín hiệu vui là đảo Ngọc gần đây đang xuất hiện những dự án quy mô lớn trong quần thể tỷ đô ở Nam đảo với mục tiêu bổ sung khoảng trống về dịch vụ tiện ích, gia tăng trải nghiệm mua sắm, giải trí. Từ 2018, Nam đảo hút lượng khách lớn khi xuất hiện tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park với cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới. Lượng khách sẽ còn tăng trưởng cao khi công viên nước đưa vào vận hành tháng 12 tới.

Và cũng cuối năm nay, ngay khu vực ga đi cáp treo, shophouse Sun Premier Village Primavera dự kiến hoàn thành, bàn giao cho khách để đưa vào kinh doanh dịch vụ. Tổ hợp du lịch, giải trí Sun Premier Village Primavera được kiến tạo giống như thị trấn du lịch Amalfi bên bờ Địa Trung Hải của nước Ý, từ màu sơn rực rỡ cho đến thiết kế giật cấp trên nhiều cao độ. Mỗi shophouse sẽ là một cửa hàng kinh doanh dịch vụ, nằm san sát ven các con phố nhỏ uốn lượn.


Lấp khoảng trống dịch vụ và trải nghiệm du lịch

Với lợi thế vừa ở vừa kinh doanh dịch vụ, shophouse là phân khúc BĐS hấp dẫn hàng đầu ở Phú Quốc, nhưng các sản phẩm shophouse lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, dự án shophouse Sun Premier Village Primavera sát biển, thiết kế bài bản theo phong cách Địa Trung Hải nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Shophouse: Bổ sung dịch vụ và trải nghiệm cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 1. shophouse: bổ sung dịch vụ và trải nghiệm cho du lịch phú quốc - h2-15595557632641765729535 - Shophouse: Bổ sung dịch vụ và trải nghiệm cho du lịch Phú Quốc

Ngay khu ga đi cáp treo Hòn Thơm sẽ hình thành “thị trấn du lịch Amalfi” thu nhỏ sôi động.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu cung cấp chuỗi dịch vụ, tiện ích, mua sắm, Sun Premier Village Primavera còn là “điểm – phải – đến” của khách du lịch khi đặt chân đến đảo Ngọc. Phong cách Địa Trung Hải rực rỡ, kỹ thuật theming giả cổ cầu kỳ được chau chuốt từng centimet khiến cả tổ hợp shophouse tựa như một tác phẩm nghệ thuật.

Trung tâm dự án là khu tiện ích Central Village với tháp chuông mô phỏng tháp chuông trên quảng trường San Marco của TP Venice nổi tiếng, bên dưới là hệ thống khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại, bể bơi sát biển, chuỗi nhà hàng, bãi biển với các câu lạc bộ, lễ hội sôi động ngày đêm… Chỉ riêng quy mô bề thế và thiết kế cầu kỳ của khu Central Village đã đủ sức khiến nơi này trở thành một biểu tượng mới – điểm đến mua sắm, check –in hấp dẫn của đảo Ngọc.

Cùng với vị trí ngay khu ga đi cáp treo Hòn Thơm nườm nượp du khách, shophouse Sun Premier Village Primavera đã sớm vào đích ngắm của giới đầu tư bởi khả năng kinh doanh sinh lời “không giới hạn” của nó. Bằng chứng là 2/3 quỹ căn shophouse phong cách Địa Trung Hải đã có chủ, sản phẩm ngày càng hạn chế nhất là khi chủ đầu tư công bố chính sách hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% trong 18 tháng.

Shophouse: Bổ sung dịch vụ và trải nghiệm cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 2. shophouse: bổ sung dịch vụ và trải nghiệm cho du lịch phú quốc - h3-1559555788078894924208 - Shophouse: Bổ sung dịch vụ và trải nghiệm cho du lịch Phú Quốc

Cuối năm nay shophouse phong cách Địa Trung Hải sẽ được bàn giao để đưa vào kinh doanh.Cuối năm nay shophouse phong cách Địa Trung Hải sẽ được bàn giao để đưa vào kinh doanh.

Chỉ khoảng 6 tháng nữa, khi các shophouse Sun Premier Village Primavera hoàn thiện, chủ sở hữu đã có thể bắt tay vào kế hoạch kinh doanh. Lúc này dòng vốn vay lãi suất 0% còn tới cả một năm, trong khi 1 năm đó chủ nhân shophouse đã “gặt hái” nguồn doanh thu lớn từ dịch vụ du lịch. Chẳng hạn một căn shophouse giá 10 tỷ đồng, nếu áp dụng lãi suất 0% thì sau 18 tháng, chủ sở hữu đã tiết kiệm khoản lãi suất tối thiểu khoảng 1,05 tỷ đồng. Bài toán này giúp nhà đầu tư không cần bỏ vốn lớn để được sở hữu shophouse và đưa vào kinh doanh sớm.

Việc có những dự án được đầu tư bài bản, kỳ công, “giải cơn khát” dịch vụ đi kèm với gia tăng trải nghiệm có 1-0-2 cho thấy đảo Ngọc đang đi đúng hướng để sớm đạt mục tiêu là điểm đến du lịch top đầu châu Á trong tương lai không xa.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ