Tân Hoàng Minh có thể bán thêm 2 dự án ở Hà Nội để trả tiền nhà đầu tư

tan hoang minh ban du an anh 1  - dathm_5_du_an_tan_hoang_minh_1_ - Tân Hoàng Minh có thể bán thêm 2 dự án ở Hà Nội để trả tiền nhà đầu tưNgày 27/5, thay mặt Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư thường xuyên có trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu bị hủy bỏ.

Theo đó, ông Vũ Đình Luyện – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cho biết đã chuyển đến tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát khảo sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước tổng cộng 296,1 tỷ đồng, ngoài số tiền C03 trực tiếp thu hồi.

Tuy nhiên, chỉ huy tập đoàn này thừa nhận không còn đưa ra con số chính xác về các nguồn tiền mà C03 sở hữu được là bao nhiêu.

Đối với tiến độ thanh lý dự án bất động sản, thay mặt Tân Hoàng Minh cho biết thêm đang thực hiện mọi chiến thuật sẽ và luôn hy vọng đẩy nhanh các bước hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Tân Hoàng Minh có thể bán thêm 2 dự án ở Hà Nội để trả tiền nhà đầu tư

Qua các bước thao tác làm việc với C03, Tân Hoàng Minh được định vị có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý sẽ rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

Như vậy, số dự án mà công ty này có lẽ chuyển nhượng tăng so với lần trao đổi vào giữa tháng 4. Trước đó, theo thông báo của Zing, tập đoàn này đang thông tin chuyển nhượng 3 dự án, trong đó có 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một dự án ở TP.HCM.

Về mục tiêu bán dự án, ông Luyện xin phép không đề ra cam kết. “Tuy nhiên, năng lực chuyển nhượng được các dự án là cao (chẳng hạn như dự án Phú Quốc)”, ông nói.

Số tiền chiếm lĩnh được từ việc bán dự án dự kiến sau thời điểm trừ giá cả liên quan đến chuyển nhượng sẽ được nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc Nhà nước chỉ đáp ứng mục đích duy nhất là hoàn trả cho nhà đầu tư.

Về số lượng nhà đầu tư và số lượng hợp đồng liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy, phía Tân Hoàng Minh cho biết cơ quan điều tra khảo sát đã có tương đối đầy đủ danh sách nhà đầu tư và số liệu liên quan.

tan hoang minh ban du an anh 1  - dathm_5_du_an_tan_hoang_minh_1_ - Tân Hoàng Minh có thể bán thêm 2 dự án ở Hà Nội để trả tiền nhà đầu tư

Tân Hoàng Minh tập trung nắm bắt hàng loạt những mảnh đất có vị trí đắc địa nhất quanh các hồ, khách sạn và công viên lớn. Ảnh: Việt Linh.

Có thể bạn sẽ thích: Vị trí đắt giá của Meyhomes Capital Phú Quốc

Ông cũng cam kết số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỷ đồng. Con số 10.000 tỷ đồng được ghi nhận trên phương tiện media là không chính xác.

Về lộ trình thanh toán, vị thay mặt đại diện cho thấy kim chỉ nam của các lãnh đạo Tân Hoàng Minh luôn quán triệt là hoàn trả 100% cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, lộ trình trả chịu ảnh hưởng vào cơ quan nhà nước, cơ quan khảo sát điều tra.

Có thể bạn sẽ thích: Đằng sau cái bắt tay của gã khổng lồ khách sạn Accor và Sun Group

Ngày 25/5, Tân Hoàng Minh cũng cho biết đang đề xuất C03 được cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi. “Đối với việc bán tài sản là dự án của tập đoàn, chúng tôi vẫn đang nỗ lực cố gắng tìm kiếm và đàm phán các công ty đối tác. Các giao dịch tiến hành liên quan đến các gói trái phiếu bị hủy bỏ sẽ được văn bản báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo an toàn nguồn tiền thu về sẽ triển khai theo chiến thuật hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu”, thay mặt đại diện Tân Hoàng Minh cho hay.

Ngày 17/5, theo nhu yếu của C03, Tập đoàn Thaigroup phải hoàn trả lại tất cả tiền mà các cá thể liên quan Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuyển từ nguồn tiền bán trái phiếu để mua cổ phần tại Công ty CP Bình Minh Group (chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh). Theo đó, Thaigroup sẽ trả lại 840 tỷ đồng đã nhận từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Bạn đang ở Chuyên mục: TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.