Tân Hoàng Minh đã nộp 666 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra

tan hoang minh nop 666 ty dong anh 1  - dathm_5_du_an_tan_hoang_minh_2_ - Tân Hoàng Minh đã nộp 666 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều traNgày 6/6, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh vừa có văn bản cập nhật thực trạng xử lý các vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại tập đoàn.

Theo đó, về việc thu xếp kinh tế để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư, ông Đỗ Hoàng Minh – Phó tổng giám đốc tập đoàn này cho biết thêm đã thường xuyên phối phù hợp với Cơ quan Cảnh sát khảo sát điều tra Bộ Công an (C03) để thu hồi được số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước.

“Cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản nêu trên là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi)”, ông Minh thông báo.

Bạn đang xem: Tân Hoàng Minh đã nộp 666 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra

Ông Đỗ Hoàng Minh cho biết thêm sẽ tiếp tục bức tốc việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. “Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt ban hành trái phiếu đã biết thành hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt 50-60%”, ông thông tin.

Tại một buổi thao tác làm việc trước đó, đại diện thay mặt Tân Hoàng Minh khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỷ đồng. Con số 10.000 tỷ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không đúng chuẩn mực.

Về việc chuyển nhượng dự án, chỉ đạo tập đoàn cho biết Tân Hoàng Minh vẫn đang nỗ lực cố gắng để tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có mục tiêu, nguồn lực kinh tế tài chính để chuyển nhượng dự án.

Thực tế, ông Minh cho biết việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua các bước từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực chuyên môn, đàm phán, tiến tới ký kết và triển khai giao dịch thắng lợi yên cầu rất nhiều thời gian.

tan hoang minh nop 666 ty dong anh 1  - dathm_5_du_an_tan_hoang_minh_2_ - Tân Hoàng Minh đã nộp 666 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra

Công ty Soleil chính là chủ đầu tư dự án D’. Le Roi Soleil Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) và đang nợ khoảng 132,3 tỷ đồng tiền thuế, phí và nghĩa vụ liên quan đến đất. Ảnh: Việt Linh.

“Trong khi đó, các giao dịch chuyển nhượng dự án của chúng tôi có liên quan đến 9 đợt chào bán trái phiếu bị hủy bỏ, đang bị khảo sát điều tra trong vụ án hình sự sẽ phải báo cáo và được sự chấp thuận của C03 nên sẽ gặp nhiều gian truân và mất không ít thời gian hơn bình thường”, lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho hay.

Qua tiến trình làm việc với C03, Tân Hoàng Minh được xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý sẽ rao bán, nhằm mục tiêu thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

Về việc chi trả cho nhà đầu tư, ông Minh cho thấy đã gửi công văn đến C03 để đề xuất chiến thuật chi trả cho nhà đầu tư theo hướng: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu thì Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 ban đầu trả cho các nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng. Nếu được chấp thuận, tổ chức sẽ thông báo cụ thể đến các nhà đầu tư.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Có thể bạn sẽ thích: Đảo Dừa – điểm đến mới ở Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.