Tân Hoàng Minh lập công ty mua bán nhà để thế chấp ngân hàng

Chu tich Tap doan Tan Hoang Minh bi bat anh 1  - du_an_tan_hoang_minh - Tân Hoàng Minh lập công ty mua bán nhà để thế chấp ngân hàngNgân hàng SHB đang rao bán khoản nợ của Công ty CP Hạ tầng Cảnh quan Green – Art phát sinh tại Chi nhánh SHB Vĩnh Phúc. Trong đó, khoản vay được bảo đảm an toàn bằng tất cả quyền tài sản, tài sản và lợi ích khác của công ty phát sinh trong hợp đồng mua bán 45 căn hộ tại dự án D’.Palais de Louis do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) làm chủ đầu tư.

Theo thông báo của SHB, khoản vay của Green – Art mới được ký kết từ cuối năm 2020. Trong số đó, doanh nghiệp này cũng mới ký hợp đồng mua 45 căn hộ tại dự án D’.Palais de Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh trước đó không lâu. Tuy nhiên, chỉ với sau 1,5 năm, ngân hàng đã thông báo bán lại toàn bộ khoản nợ.

Khách mua nhà của Tân Hoàng Minh lại là đơn vị liên quan

Theo đào bới, Công ty Green – Art được Thành lập từ tháng 3/2019, có trụ sở chính tại số 19B phố Hạ Hồi, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cùng hàng phố với nơi Tập đoàn Tân Hoàng Minh đặt trụ sở chính. Khi mới thành lập và hoạt động tổ chức này có tên là Công ty CP THM – Green.

Đáng chú ý hơn, ông Đỗ Hoàng Việt (con trai thứ 2 của ông Đỗ Anh Dũng), người đang giữ vai trò là phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh lại chính là chủ tịch HĐQT kiêm người thay mặt đại diện theo lao lý của Green – Art. Bên cạnh vai trò chỉ huy, ông Việt cũng chính là cổ đông lớn nhất sau đây.

Bạn đang xem: Tân Hoàng Minh lập công ty mua bán nhà để thế chấp ngân hàng

Cụ thể, theo thông tin đăng ký tổ chức, Green – Art có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó ông Việt góp 80%, tương đương 16 tỷ. Hai cổ đông còn lại của doanh nghiệp này là bà Nguyễn Thị Tuyết góp 1 tỷ (5%) và bà Nguyễn Anh Sa góp 3 tỷ (15%). Bà Anh Sa cũng đó là ái nữ duy nhất của ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Dù thông tin ban đầu của SHB cho thấy thêm thời hạn chào bán khoản nợ dự kiến diễn ra trong thời điểm tháng 4 này, nhưng đến tối 6/4, thông báo rao bán khoản nợ của Công ty Green – Art đã không còn có mặt trên website ngân hàng.

Chu tich Tap doan Tan Hoang Minh bi bat anh 1  - du_an_tan_hoang_minh - Tân Hoàng Minh lập công ty mua bán nhà để thế chấp ngân hàng

Khách hàng mua 45 căn hộ chung cư tại dự án D’.Palais de Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh lại đó là doanh nghiệp có liên quan tập đoàn này. Ảnh: Quân Đỗ.

Theo thông báo từ Cục đăng ký tổ quốc về giao dịch đảm bảo, Công ty Cảnh quan Green – Art đang có 1 giao dịch bảo đảm, số hợp đồng 240/2020/HĐTC-PN/SHB.112500 ký ngày 30/12/2020 với SHB Chi nhánh Vĩnh Phúc.

Trong đó, tài sản bảo đảm an toàn là toàn bộ quyền tài sản và lợi ích khác của tổ chức phát sinh trong hợp đồng mua 45 căn hộ chung cư thuộc dự án Khu nhà ở phía Đông hồ Nghĩa Đô, đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội). Đây đó là dự án D’.Palais de Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Các căn hộ này chủ yếu nằm ở tầng 18-22 với diện tích trên dưới 200m2/căn.

Như vậy, trong giao dịch kể trên, một đơn vị thuộc chiếm hữu của các member trong gia đình ông Đỗ Anh Dũng đã triển khai ký kết hợp đồng mua 45 căn hộ tại chính dự án D’. Palais de Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, rồi dùng hợp đồng này để thế chấp và vay vốn ngân hàng.

Dùng hợp đồng hợp tác chéo để thế chấp ngân hàng

Theo đào bới, đây không hẳn giao dịch duy nhất mà các doanh nghiệp có liên quan Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết các hợp đồng cho thuê, mua bán bất động sản chéo với nhau rồi dùng chính các hợp đồng này để thế chấp, vay vốn ngân hàng.

Cụ thể, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đang thế chấp các hợp đồng thuê dài hạn, không hủy ngang tòa nhà công sở và trụ sở Nhà xuất bản chính trị Quốc Gia – Sự Thật tại số 24 Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để vay 335 tỷ đồng tại Agribank.

Có thể bạn sẽ thích: Chợ ở miền Tây vắng hoe

Trong giao dịch này, bên cho thuê là Công ty CP Hạ tầng Bất động sản Việt Nam và Tập đoàn Tân Hoàng Minh là bên thuê.

Chu tich Tap doan Tan Hoang Minh bi bat anh 2  - dathm_3_zing-1 - Tân Hoàng Minh lập công ty mua bán nhà để thế chấp ngân hàng

Nhiều hợp đồng cho thuê, mua bán bất động sản giữa các đơn vị liên quan Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết với nhau được dùng làm tài sản thế chấp, vay vốn ngân hàng. Ảnh: Việt Linh.

Tại Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (chủ đầu tư dự án D’.Capitale), doanh nghiệp này đang có một hợp đồng đảm bảo với VietinBank, tài sản bảo đảm an toàn là hợp đồng đặt cọc hợp tác buôn bán ký với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt.

Có thể bạn sẽ thích: “Ông chủ lớn” xuống tay mua 7 tòa condotel Grand World Phú Quốc là ai?

Trong số đó, Nam Đại Cồ Việt cũng là tổ chức có liên quan Tân Hoàng Minh với người đại diện thay mặt là ông Lê Văn Thịnh, Phó tổng giám đốc tập đoàn.

Tương tự, một doanh nghiệp con khác của Tân Hoàng Minh – Công ty CP Cung Điện Mùa Đông (chủ dự án D’. El Dorado I) – đang dùng hợp đồng mua bán diện tích thương mại ký với Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil (chủ dự án D’. Le Roi Soleil) tại Công trình công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng, thương mại, nhà trẻ và căn hộ chung cư tại số 2 Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội) để vay gần 648 tỷ đồng tại Agribank.

Ngoài ra, cả Cung Điện Mùa Đông và Soleil cũng mang hợp đồng hợp tác đầu tư ký với Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc làm tài sản thế chấp để vay hàng trăm tỷ đồng tại Công ty CP Tài chính Điện lực.

Trong đó, Hoàng Hải Phú Quốc có vốn điều lệ gần 882 tỷ đồng, do ông Đỗ Hoàng Việt làm chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện thay mặt điều khoản. Đây là chủ đầu tư dự án Khu du lịch Hoàng Hải tại khu 5, phức tạp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.