Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Vùng đất tâm linh tại Phú Quốc

- photo-1-16405941973731325990249-58-0-950-1429-crop-1640594391455-63776221497523 - Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Vùng đất tâm linh tại Phú Quốc

Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Vùng đất tâm linh tại Phú Quốc  - photo-1-1640597934011429998393-0-62-899-1500-crop-1640597964614-63776221583459 - Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Vùng đất tâm linh tại Phú Quốc


Cùng với “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” Phú Quốc được khởi công vào 29/12/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hé lộ mong muốn xây dựng công trình tâm linh có quy mô lớn nhất Thế giới nằm ngay gần dự án, được đầu tư khoảng 120 triệu USD (3.000 tỷ đồng)

Tại Việt Nam, trong công cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương, hải đảo, những mái chùa được Giáo hội Phật giáo xây dựng tại quần đảo Trường Sa như chùa Đảo Trường Sa Lớn, chùa đảo Song Tử Tây…hay nơi biên ải như chùa tại Bản Giốc, chùa cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng), Tân Thanh (Lạng Sơn)…không chỉ là điểm tựa tâm linh cho người dân, mà còn là những cột mốc biên giới khẳng định chủ quyền thiêng liêng.

Với ý nghĩa nhân văn và trách nhiệm cùng nhân dân Phú Quốc, Tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn được đồng hành trong việc được xây dựng một vùng đất tâm linh trong đó có Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát dát vàng 24 kara, quy mô nhất thế giới. Công trình tâm linh này mang tầm cỡ quốc tế góp phần khẳng định tầm vóc của dân tộc. Tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn được kiến tạo giữa biển trời Phú Quốc một tuyệt tác tâm linh – tôn tượng Quan Thế Âm Bồ tát – Ngài là một biểu tượng của Phật giáo, tinh thần, trí tuệ, đức hạnh và hoà bình, hạnh phúc.

Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh thiết kế với chiều cao 189m (không kể chân đế), ý nghĩa của số 189 là: Việt Nam nhất định phát triển và trường tồn. Tôn tượng được đúc bằng đồng nguyên chất 100% và dát vàng 24 kara của Italia, được trạm khắc vô cùng tinh xảo, xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian. Đặc biệt, vị thế toạ sơn (lưng dựa vào núi, mặt hướng về biển Đông) tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ sừng sững uy nghi giữa trời đất trên Đảo Ngọc, đảo lớn thuộc chủ quyền Việt Nam, thể hiện khát vọng của cả dân tộc, mong muốn đức Phật linh thiêng sẽ gia hộ độ trì, trấn ải biển Đông, phổ độ chúng sinh, mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an, ấm no hạnh phúc và tự do độc lập hoà bình.

Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Vùng đất tâm linh tại Phú Quốc - Ảnh 1. - WikiLand  - photo-1-16405979310081749989004 - Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Vùng đất tâm linh tại Phú Quốc

Hình ảnh một tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại Trung Quốc hiện nay – WikiLand

Công trình tâm linh Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng dự kiến sẽ cao tương đương với một toà nhà 54 tầng mang ý nghĩa tích cực như: Sinh Phúc bốn mùa, chiêu tài tụ lộc, phú quý trọn đời, là một sự khởi đầu mới, nguồn năng lượng mới, sức sống mới. Tôn tượng sẽ cao hơn 61m so với tượng Phật bằng đồng dát vàng cao nhất thế giới hiện nay là Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (cao 128m). Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh kiến tạo tại đảo Ngọc sau khi hoàn thành sẽ trở thành Tôn tượng Phật bằng đồng nguyên chất, dát vàng 24 Kara có quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới.

Phú Quốc nổi tiếng trên thế giới là đảo du lịch biển lớn nhất Việt Nam, được mệnh danh “Thiên đường nghỉ dưỡng”. Phú Quốc là nơi có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt trong đó ngành du lịch nghỉ dưỡng là một ngành kinh tế mũi nhọn đặc biệt quan trọng, vì thế cùng với mục tiêu mà Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Kiên Giang đề ra đến năm 2025, thành phố Phú Quốc sẽ đón trên 10 triệu lượt khách du khách; hơn nữa sẽ trở thành đô thị loại 1 và thành phố biển đảo tầm cỡ. Để đạt được mục tiêu đó ngoài việc phát triển những hình thức du lịch nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu resort…du lịch tâm linh là một định hướng và tầm nhìn không thể thiếu… Hình thức du lịch tâm linh ưu tiên giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá tâm linh, niềm tin tín ngưỡng của con người Việt Nam nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung.

Ngoài Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh được khởi công xây dựng quy mô tại Bãi trường. Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nhất thế giới toạ lạc tại đây chắc chắn sẽ góp phần kiến tạo Đảo Ngọc trở thành thủ phủ du lịch, một khu danh lam thắng cảnh tâm linh kỳ vĩ. Công trình hứa hẹn sẽ thu hút đa dạng du khách trong nước và thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng của Phú Quốc và đưa Đảo Ngọc trở thành “Hải Thiên Phật Quốc” của Việt Nam.

Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi công văn tới Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo Thành phố Phú Quốc đề xuất chủ trương thực hiện, sau khi được chấp thuận về mặt chủ trương của các cấp lãnh đạo, Tân Hoàng Minh sẽ cùng với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang và Tp Phú Quốc thực hiện đề nghị với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bộ ban ngành liên quan và chính phủ để xin được cấp phép triển khai thực hiện. Sau khi được chính thức phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền cao nhất, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ triển khai xây dựng và hoàn thiện công trình dự kiến trong vòng 18 – 24 tháng để đưa vào phục vụ du khách và các tín đồ Phật tử trong nước và quốc tế.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.