Thí điểm hộ chiếu vắc xin: Khách đến Phú Quốc cần tuân thủ điều kiện gì?

Thí điểm hộ chiếu vắc xin: Khách đến Phú Quốc cần tuân thủ điều kiện gì? - ảnh 1  - phu-quoc-2582 - Thí điểm hộ chiếu vắc xin: Khách đến Phú Quốc cần tuân thủ điều kiện gì?Ngày 21.10, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc xin. Thời gian triển khai từ ngày 20.11.

Lộ trình thực hiện thí điểm đón du khách có hộ chiếu vắc xin

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, kế hoạch thí điểm đón khách du lịch nước ngoài đến Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc xin nhằm mục tiêu từng bước phục hồi Thị trường khách du lịch nước ngoài, khôi phục lại các chuyển động du lịch và các ngành kinh tế tài chính, dịch vụ có liên quan góp phần bảo đảm an sinh cộng đồng tại địa phương. Phấn đấu đạt các chỉ tiêu về lượng khách và tổng thu từ du lịch đóng góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế tài chính – xã hội năm 2021.

Bạn đang xem: Thí điểm hộ chiếu vắc xin: Khách đến Phú Quốc cần tuân thủ điều kiện gì?

Thí điểm hộ chiếu vắc xin: Khách đến Phú Quốc cần tuân thủ điều kiện gì? - ảnh 1  - phu-quoc-2582 - Thí điểm hộ chiếu vắc xin: Khách đến Phú Quốc cần tuân thủ điều kiện gì?

Cáp treo Hòn Thơm, một Một trong những địa điểm đón khách đến Phú Quốc ở giai đoạn 1

HOÀNG TRUNG

Để triển khai kế hoạch, UBND tỉnh Kiên Giang nhu cầu thí điểm đón khách du lịch nước ngoài sử dụng hộ chiếu vắc xin nhưng phải tuân thủ hoàn hảo nhất các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, phải bảo đảm an toàn ít nhất 90% dân cư và người lao động ở Phú Quốc được tiêm vắc xin đủ liều để đạt miễn dịch cộng đồng, sẵn sàng phục vụ khách quốc tế.

Có thể bạn sẽ thích: Vụ ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch: IPC đề xuất Thành ủy chấp thuận cho thôi chức vụ

Theo kế hoạch, sẽ tiến hành tiến hành trong 6 tháng, sau thời điểm người dân và người lao động ở TP.Phú Quốc được tiêm đủ liều vắc xin. Cụ thể, từ ngày 20.11, doanh nghiệp đón một vài chuyến bay thuê bao đến Phú Quốc để quản lý thử nghiệm quá trình đón, phục vụ khách để đánh giá, rút kinh nghiệm. Từ ngày 20.12 trở đi, thực hiện thực hiện theo lộ trình.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ thời điểm ngày 20.12.2021 đến ngày 20.3.2022) sẽ đón thí điểm từ 3.000 đến 5.000 khách/tháng thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, tiến hành phục vụ khách trong phạm vi, vị trí hạn chế. Giai đoạn 2 (từ ngày 20.3.2022 đến 20.6.2022), sau khoản thời gian đánh giá kết quả giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất lan rộng ra mô hình dự kiến đón từ 5.000 đến 10.000 khách/tháng.

Khách đến Phú Quốc cần vâng lệnh các điều kiện gì ?

Về đối tượng người dùng khách, sẽ chọn lựa khách du lịch nước ngoài đến từ các nước nhà và vùng lãnh thổ có độ an toàn và tin cậy cao về phòng chống dịch Covid-19 tại một số Khu Vực như: Châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Úc… Khách du lịch nước ngoài nhập cảnh qua Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến.

Yêu cầu khách có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không thực sự 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh vào TP.Phú Quốc; Hoặc có chứng nhận đã được điều trị khỏi Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, thời gian từ lúc xuất viện đến lúc nhập cảnh vào Phú Quốc không quá 6 tháng.

Có thể bạn sẽ thích: Phó thủ tướng yêu cầu không để ‘xã hội đen’ lộng hành ở Phú Quốc

Có giấy xét nghiệm Covid-19 bằng cách RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền tại nước sở tại tiến hành xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với hiệu quả cam kết âm tính.

Không tiêm vắc xin phòng Covid-19, học viên có được đến trường học trực tiếp?

Trẻ em dưới 18 tuổi có giấy xét nghiệm Covid-19 bằng cách RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền tại nước sở tại tiến hành xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả khẳng định âm tính được phép đi cùng phụ huynh hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo điều khoản.

Khách đến Phú Quốc phải có vé máy bay khứ hồi, có đăng ký tham gia chương trình tour du lịch trọn gói của tổ chức lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất, có mua bảo hiểm y tế.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.