Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?

Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?  - photo1653405701693-16534057018431593705567 - Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?
Nhà phố, shophouse nghỉ dưỡng tại khoanh vùng phía Nam có tính thanh khoản cao khi tài chính, du lịch phục hồi. Trong đó, lượng giao dịch Phú Quốc tăng trưởng mạnh, chiếm 95% toàn khu vực phía Nam.

Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?  - photo1653405701693-16534057018431593705567 - Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?

Từ tháng 11/2021, Phú Quốc là nơi thí điểm đón khách du lịch quốc tế thông qua hộ chiếu vaccine. Theo đó, cuối năm 2021, địa phương này đón trên 420.000 lượt khách, trong các số đó khách nước ngoài đạt trên 3.200 lượt. Đặc biệt, chỉ trong 9 ngày Tết Nguyên đán, du lịch nơi đây đón hơn 120.000 lượt khách quốc tế và nội địa.

Riêng, trong các ngày lễ hội 30 tháng tư đến 3/5 vừa mới qua, Phú Quốc đón 292.000 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng hơn 65% so với cùng kì năm trước. Nhìn vào con số ấn tượng này cho thấy, “điểm tựa” cho Thị Phần bất động sản nghỉ dưỡng đã dần xuất hiện thêm.

Bạn đang xem: Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?

Ghi nhận cho biết thêm, các ông lớn như Vingroup, TTC, Sungroup, BIM Group, CEO Group… đang đưa Thị phần BĐS Phú Quốc trở lại guồng đua sau thời gian im ắng. Trong đó, một trong những tổ chức đã có quỹ đất từ khá lâu, 10-12 thời gian trước nhưng hiện mới là thời điểm đưa dự án ra Thị phần, đón sóng phục hồi của Thị trường du lịch nghỉ dưỡng.

Một chuyên Viên trong ngành nhận định, nếu đối với các Thị Phần BĐS nghỉ dưỡng khác, Phú Quốc hữu ích thế là thủ phủ du lịch truyền thống, lôi kéo lượng khách du lịch rất ổn định qua các năm. Theo đó, BĐS nghỉ dưỡng sau đây có đà tăng trưởng mạnh khỏe. Đối với các dự án BĐS pháp lý chiếm dụng lâu dài, gần như là “món hời” được nhà đầu tư săn đón.

Nếu mô hình condotel ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về cả nguồn cung lẫn sức cầu Một trong những năm qua do dịch bệnh, thì điểm sáng của Thị trường BĐS nghỉ dưỡng có vẻ nghiêng hẳn về loại hình nhà phố/shophouse thương mại; biệt thự biển. Đây là dòng hình gần như “sống khoẻ” tại các quần thể du lịch, được cải tiến và phát triển bởi các CĐT uy tín.

Báo cáo thị phần BĐS nghỉ dưỡng tháng 4/2022 của DKRA Vietnam chỉ ra, ở loại hình nhà phố Shophouse nghỉ dưỡng, mục tiêu cải tiến và phát triển cùng tính thanh khoản cao nhờ sự phục hồi kinh tế và du lịch. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 58% hồi tháng 4/2022. Trong đó, 39% số lượng giao dịch đến từ các dự án ở khoanh vùng phía Nam, chủ yếu tại Phú Quốc, chiếm 95% lượng giao dịch toàn Khu Vực.

Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua? - Ảnh 1. - WikiLand  - 899-16534054168391668816902 - Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?

Sản phẩm shophouse biển đang là “điểm sáng” của Thị Phần BĐS nghỉ dưỡng – WikiLand

Theo ông Võ Quốc Khánh, Tổng Giám đốc TTC Phú Quốc kiêm Tổng Giám đốc TTC Land, mẫu shophouse biển tại các KĐT phức tạp là dòng sản phẩm có biên độ tăng giá ấn tượng qua các năm do khan hiếm nguồn cung mới và hình thức buôn bán đa chủng loại ở các điểm du lịch.

Theo đại diện thay mặt DKRA Vietnam, dòng sản phẩm nhà phố biển, shophouse thương mại có mật độ tăng đơn giá thành sơ cấp trung bình tương đối cao. Trong tháng 4/2022, mức tăng của loại hình này đạt từ từ 15% – 23% đối với tháng trước đó. Đơn vị này dự báo, trong các tháng tới, nguồn cung tương lai khá nổi bật chủ yếu đến từ các dự án ở Quanh Vùng miền Nam, từ 2 địa phương là Phú Quốc và BR–VT. Hiện tại các dự án kể trên đều đang trong giai đoạn đặt chỗ.

Ông Võ Hồng Thắng, Phó giám đốc R&D DKRA Vietnam nhận định, sau 2 năm chịu ảnh hưởng tác động nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, từ cuối năm 2021 Thị Phần du lịch ban đầu bước vào đà hồi phục trẻ khỏe vào những tháng đầu năm 2022.

Chỉ riêng trong quý 1/2022 mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự nhộn nhịp trở lại ở một số trong những phân khúc như Biệt thự nghỉ dưỡng, Nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng nhanh đối với cùng kỳ năm trước. Cùng với sự hồi phục kinh tế tài chính, khởi sắc du lịch, đây được coi là tiền đề cho sự phục hồi của Thị phần bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022 cũng tương tự tạo động lực cho sự tăng trưởng của thị phần bất động sản nghỉ dưỡng Một trong những năm tiếp theo sau.

Có thể bạn sẽ thích: Quà tết của Tuổi Trẻ đến với cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4

Theo anh Thắng, BĐS nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư có nhiều mục tiêu và dư địa phát triển bền vững và kiên cố. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại ngành du lịch đang từng bước chứng kiến sự hồi phục mạnh khỏe. Số liệu của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch chỉ ra, trong Quý 1/2022, khách nước ngoài đạt gần 91.000 lượt người, tăng 89,1% so với cùng kỳ, trong số đó khách đến bằng đường hàng không đạt 82,3 nghìn lượt người, chiếm gần 90,5% lượng khách nước ngoài đến Việt Nam, tăng 165,2%. Du lịch trong nước cũng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với lượng khách ước đạt 26,1 triệu lượt.

Có thể bạn sẽ thích: Du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc: Phát triển lâu dài cùng môi trường và con người

Với việc triển khai “hộ chiếu vaccine” và mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ thời điểm ngày 15/3/2022, ngành du lịch nói chung và loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trên phạm vi toàn nước đã chứng kiến nhiều chuyển biến rõ ràng. Đồng thời, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đã có những điểm sáng đáng ghi nhận, khá nổi bật là phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng cường, lần lượt gấp 12,4 lần và 14,6 lần so với cùng kỳ thời gian trước.

“Mặc dù vẫn còn nhiều gian truân, trở ngại đến từ những yếu tố khách quan và chủ quan như: bất ổn chính trị trên quả đât; chế độ Zero-Covid của một trong những nước nhà đóng góp tỷ lệ lớn trong cơ cấu khách du lịch đến Việt Nam; những gian khổ, bất cập trong công tác triển khai cấp sổ cho condotel và officetel;… gây nguy hại làm tác động ảnh hưởng đến ngành du lịch cũng tương tự Thị Phần bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, góc nhìn từ trung và dài hạn vẫn có thể sáng sủa về sự tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam nói chung cũng như thị phần bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng trong thời gian sắp đến. Trong tương lai, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là một trong số những phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản”, ông Võ Hồng Thắng nhận định.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.