Thời tiết dịp 30/4-1/5 dự báo xấu có ảnh hưởng du khách?

- IMG_6113 - Thời tiết dịp 30/4-1/5 dự báo xấu có ảnh hưởng du khách?Tính tới khoảng 15h ngày 27/4, tìm kiếm “Dự báo thời tiết 30/4” đang được người Việt quan tâm với khoảng trên 5.000 lượt, đứng thứ 5 trong top 10 từ khóa được tìm nhiều nhất trong ngày.

Điều này cũng tương đối dễ hiểu khi kỳ nghỉ 30/4-1 tháng 5 đang đến gần. Mặt khác, những thông tin dự báo thời tiết có khả năng xấu trong giai đoạn này cũng khiến đa số chúng ta lo lắng.

Sợ mưa

Chị Hà Anh (Hà Nội) cho thấy mình và mái ấm gia đình sẽ có được chuyến du ngoạn Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ. Nữ du khách thừa nhận có chút lo ngại việc thời tiết xấu sẽ khiến chuyến đi không trọn vẹn.

“Thời tiết xấu có thể mái ấm gia đình cũng không đi dạo được nhiều điểm như dự tính. Tuy nhiên, ít nhất chuyến bay vẫn khởi hành bình thường là tốt rồi. Đến nơi, gia đình không đi dạo được thì ở resort cũng vui”, chị Hà Anh chia sẻ.

Trong khi đó, đại diện thay mặt một doanh nghiệp lữ hành thừa nhận rất ngại tình trạng thời tiết xấu ở các điểm du lịch. Dù không phải lỗi của công ty, họ cũng sẽ bị du khách phàn nàn. Nếu không giải quyết tốt, việc bị đánh giá xấu trên mạng rất dễ xảy ra.

Bạn đang xem: Thời tiết dịp 30/4-1/5 dự báo xấu có ảnh hưởng du khách?

du lich 30/4 anh 1  - tau_thuyen_tranh_tru_bao_zing_quang_ninh_zing - Thời tiết dịp 30/4-1/5 dự báo xấu có ảnh hưởng du khách?

Thời tiết xấu trong mùa 30-4-1-5 sẽ tác động đến lịch trình của du khách. Ảnh: Quốc Nam.

Do tác động của rãnh áp thấp, dự báo ngày 29/4-3/5, các tỉnh, thành ở phía Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa to tập trung vào chiều và tối. Riêng Tây Nguyên ngày 1/5 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có năng lực xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực miền Bắc năng lực chuyên môn chịu tác động ảnh hưởng của một đợt gió mùa rét Đông Bắc gây mưa dông vào đêm 30-4. Tuy nhiên, đến ngày 2-3/5, mưa giảm và nền nhiệt tăng nhẹ. Người dân có lẽ tận thưởng hai ngày cuối của kỳ nghỉ với thời tiết lạnh mát, khô ráo.

Do đó, những khác nước ngoài chọn điểm du lịch từ Đà Nẵng đổ vào năng lực chuyên môn bị ảnh hưởng tác động từ thời tiết cao hơn.

Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price, cho thấy thêm khoảng 40% tổng khách đặt dịch vụ dịp 30-4-1 tháng 5 là tới Phú Quốc. Đà Nẵng chiếm 20%, tiếp sau là Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Pa (Lào Cai), Nha Trang (Khánh Hòa)…

“Hiện nay, chúng tôi chưa nhận được không ít câu hỏi của khách về vấn đề hoàn, hủy do mưa bão. Trong trường hợp khách đi tour, mua combo gặp thời tiết xấu, chúng tôi phải căn cứ vào thời điểm sử dụng dịch vụ, điều kiện của công ty quản lý, quản lý để đo lường và tính toán hỗ trợ”, ông Tú cho biết thêm.

du lich 30/4 anh 2  - danang_golden_bay_12-1 - Thời tiết dịp 30/4-1/5 dự báo xấu có ảnh hưởng du khách?

Các khu vực miền Trung đổ vào chịu nhiều ảnh hưởng tác động của rãnh áp thấp, gây thời tiết xấu trong đợt 30-4-1/5. Ảnh: Danang Golden Bay.

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng giám đốc Flamingo Redtours, nhấn mạnh chính những người làm tour cũng cần chủ động nắm bắt thông báo thời tiết để hỗ trợ quý khách hàng. Tuy nhiên, thông tin dự báo hiện vẫn chung chung, cơ quan tính năng chưa đặt ra dự báo cụ thế. Vì thế, khác nước ngoài vẫn khởi hành thông thường.

Ở khu vực phía bắc, thời tiết có lẽ xấu trong khoảng 1-2 hôm. Tuy nhiên, nhìn chung, việc đi chơi ngày lễ hội 30-4-1 tháng 5 của du khách sẽ không trở nên ảnh hưởng tác động nhiều. Do đó, các đơn vị chuyên đặt villa, homestay quanh Hà Nội chưa gặp vấn đề nào.

“Đặc thù nghỉ dưỡng của các villa, homestay miền Bắc là không trở nên tác động ảnh hưởng nhiều do thời tiết. Nhu cầu đặt chỗ của khách vẫn lớn, kể cả khi dịp 30 tháng tư-1-5 đã cận kề. Kể cả những đợt mưa gió như tháng 10-11, lượng khách đi villa, homestay vẫn không hề giảm”, Lê Thị Thu Thuỷ (An An), CEO An Booking Villa, nói.

Đại diện công ty cũng cho biết thêm lượng khách đặt villa, homestay dịp 30 tháng tư-1-5 rất to lớn. Trung bình, mỗi đêm (trong 2 ngày 30/4 và 1 tháng 5), họ nhận tới 50 đoàn khách. Các khoanh vùng được khách chọn lựa nhiều là Sóc Sơn, Thạch Thất (Hà Nội) và Hòa Bình.

Giải quyết sao?

Các thông báo thời tiết chỉ mới được update gần đây. Vì thế, tính đến thời điểm này, ai có ý định du lịch dịp 30 tháng tư-1/5 gần như đều đã hoàn tất việc đặt phòng hotel, vé máy bay.

Với những du khách bị tác động bởi thời tiết trong đợt này, các doanh nghiệp đều có hướng xử lý tùy theo điều kiện thực ra.

Có thể bạn sẽ thích: Việt Nam có thể đón khách quốc tế ở Hội An, Đà Lạt

Hiện nay, trong các hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch đều bắt buộc phải có trường hợp hoàn, hủy do nhân tố bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh. Khách khi mua dịch vụ đều phải Để ý đến kỹ các pháp luật trước khi ký. Việc xử lý sẽ còn chịu ảnh hưởng vào tình hình của từng điểm đến, từng dịch vụ.

“Nhưng yếu tố trước tiên sẽ là bảo đảm an toàn sự đáng tin cậy cho du khách. Trong mọi tình huống, chúng tôi đều sẽ thao tác làm việc với các bên đơn vị cung ứng dịch vụ để bảo đảm an toàn quyền lợi cao nhất cho khách hàng”, ông Tú san sẻ.

du lich 30/4 anh 3  - z3263765157918_71cd05a9b08b754986121b5fb54ca67d - Thời tiết dịp 30/4-1/5 dự báo xấu có ảnh hưởng du khách?

Tùy tình huống, du khách có thể được giải quyết, hỗ trợ nếu gặp thời tiết xấu. Ảnh: Heritages Cruise.

Du thuyền trên vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) hay Hạ Long (Quảng Ninh) cũng có năng lực chịu ảnh hưởng vì thời tiết xấu. Ông Phạm Hà, chủ du thuyền Heritage Bình Chuẩn, cho biết thêm nếu điều kiện thời tiết vẫn được ban cai quản cho phép, tàu vẫn chuyển động thông thường. Trường hợp khách lo ngại, đòi hủy sẽ bị mất tiền cọc.

Có thể bạn sẽ thích: Khách hủy tour du lịch ở nơi không có dịch sẽ bị phạt tiền

Ông Hà nói thêm: “Đến giờ, vẫn chưa khách nào nhu cầu hủy cả. Bản thân du thuyền cũng chính là một hưởng thụ điểm đến lựa chọn. Dù mưa, khách vẫn được bảo đảm tin cậy, không hề thiếu trải nghiệm và có kỳ nghỉ dưỡng chất lượng”.

Với những khách đi tour, trong trường hợp bất khả kháng, công ty sẽ áp dụng theo những lao lý đã ký với du khách từ trước. Nếu trường hợp không bất khả kháng, công ty sẽ thay đổi lịch trình, điểm đến chọn lựa tương xứng.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.