Tour đi Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt, khách đi nước ngoài tăng dịp 30/4

- Phu_Quoc_4 - Tour đi Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt, khách đi nước ngoài tăng dịp 30/4Chỉ còn 4 ngày, đợt nghỉ lễ lớn nhất trong năm sẽ bước đầu. Đa số công ty đã bán xong các dòng sản phẩm tour, full bộ du lịch. Tuy nhiên, một số trong những lại loay hoay đi xả lỗ sau khoản thời gian “ôm” rất nhiều.

Phú Quốc hạ nhiệt

Quãng thời hạn vé máy bay đi Phú Quốc “đu đỉnh” đã qua. Từ giá tốt nhất khoảng 6 triệu đồng/người/khứ hồi (đi từ Hà Nội), khi dịp 30/4-1 tháng 5 đã cận kề, giá vé máy bay cho chặng này đã giảm xuống còn khoảng 4,1 triệu VNd/người/khứ hồi (giờ bay đẹp, từ 29/4-2/5).

Trong khoảng thời hạn gần giống, chặng bay TP.HCM đi Phú Quốc cũng giảm khoảng 1 triệu đồng, còn 2,9 triệu đồng/người/khứ hồi.

du lich phu quoc anh 1  - img_9632_zing - Tour đi Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt, khách đi nước ngoài tăng dịp 30/4

Giá bộ combo, vé máy bay đi Phú Quốc đang hạ dần dù sát ngày nghỉ ngơi dịp lễ. Ảnh: Anh Tú.

Bạn đang xem: Tour đi Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt, khách đi nước ngoài tăng dịp 30/4

Ông Nguyễn Đức Việt, CEO WE Travel cho thấy thêm dù được đẩy giá không hề nhỏ giai đoạn đầu, Phú Quốc lại còn dư rất nhiều vé máy bay, phòng hotel khi dịp lễ đến gần. Lý do là do các bên đã “ôm” quá nhiều vé máy bay, phòng hotel và thực tế nhu yếu giai đoạn đầu của khác nước ngoài cũng là không hề nhỏ.

Doanh nghiệp này cũng không tập trung vào thị phần Đà Nẵng hay Phú Quốc dịp này do khách đã đi nhiều từ dịp lễ giỗ Tổ trước đó. Thay vào đó, họ tập kết thị trường du lịch quanh Hà Nội, du thuyền Hạ Long.

“Công ty không còn điều gì để bán, chỉ tập trung bổ trợ người tiêu dùng cũng tương tự phát triển sản phẩm hè. Giá bộ combo hay vé máy bay đi Phú Quốc lúc đầu bị đưa lên quá cao, khó tiếp cận. Nhìn chung, giá các điểm nghỉ dưỡng ở Hà Nội hay du thuyền Hạ Long cũng tăng dịp nghỉ lễ hội nhưng dễ tiếp cận hơn. Tại Sao là du khách bớt được khoản vé máy bay. Chi 5-6 triệu VNd/người cho vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội là quá đắt”, ông Việt nhận xét.

Với doanh nghiệp du lịch Best Price, thực trạng cũng khả quan khi số lượng tour gần như kín chỗ. Một số dịch vụ của họ đã được bán hết từ trên đầu tháng 4. Đại diện đơn vị cho biết thêm số lượng khách đặt tour, combo trong kỳ nghỉ dịp 30 tháng tư-1-5 trong năm này tăng 30% đối với năm ngoái.

Theo tổ chức lữ hành Best Price, giá tour trong năm này cao hơn khoảng 30% so với cùng kỳ năm kia. Chi phí vận hành, xe cộ, hotel tương đối ổn định. Tuy nhiên, giá vé máy bay bị đẩy lên quá đà lại là vấn đề.

Có thể bạn sẽ thích: Đi Phú Quốc tháng 8 có đẹp không?

Khách chuộng đi nước ngoài

Kỳ nghỉ lễ 30-4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày. Khoảng thời gian này không thật dài nhưng đủ để du khách tiến hành một số trong những chuyến du lịch quốc tế gần.

Có thể bạn sẽ thích: Mưa làm ‘khổ’ du khách ở Phú Quốc

Trả lời Zing, ông Đặng Duy Khánh, Trưởng phòng Kinh doanh Group Tours cho biết du khách chuộng các tour có ngắn ngày, trung bình như Thái Lan (5 ngày) và Dubai (6 ngày).

“Nhìn chung, đi nước ngoài hay trong nước dịp này đều phải trả nhiều tiền hơn. Giá vé máy bay cao, các tổ chức tour cũng cần có hoa hồng cho chuyên viên. Tuy nhiên, sau 2 năm không được đi đâu, khách đang muốn đi quốc tế nhiều hơn nữa. Thủ tục đi các điểm như Thái Lan, Bali (Indonesia) hay Dubai (UAE) đều đơn giản và dễ dàng”, ông Khánh cho biết thêm.

du lich phu quoc anh 2  - photo_1508009603885_50cf7c579365 - Tour đi Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt, khách đi nước ngoài tăng dịp 30/4

Nhiều khác nước ngoài chọn đi nghỉ ngắn ngày dịp 30-4-1 tháng 5. Ảnh: Klook.

Trong khi đó, Saigontourist cũng nhận được lượng lớn đặt hàng trong dịp lễ. Công ty này đã chốt được 60 đoàn khách Việt đi Mỹ, Dubai, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan dịp nghỉ lễ hội. Đại diện tổ chức cũng đồng quan điểm nhu yếu du lịch quốc tế của khách Việt đang cao và thủ tục nhập cảnh ở nhiều điểm đến lựa chọn cũng tiện nghi.

Từ 25/4, Singapore cũng bỏ thủ tục kiểm tra với khách nhập cảnh đã tiêm đủ mũi vaccine. Điều này cũng khiến nhu cầu du lịch của khách Việt tăng cao – theo công ty lữ hành Vietravel.

Nhìn chung, dịp lễ 30/4-1-5 được các tổ chức xem như bước đệm hoàn chỉnh cho du lịch hè. Dự đoán từ khá nhiều công ty cho thấy Bali và Thái Lan sẽ tiếp tục “giữ nhiệt” trong số những tháng hè. Dubai, Thị Phần “hot” vừa mới đây, có lẽ giảm nhiệt do tình hình thời tiết nóng ran. Nhiều doanh nghiệp cũng đang mong chờ động thái từ Hàn Quốc, Nhật Bản để làm các dòng sản phẩm ngắm lá đỏ, lá vàng.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.