Trên 132.000 lượt khách đến Phú Quốc dịp giỗ Tổ

- a9eff8604eb280ecd9a3_1 - Trên 132.000 lượt khách đến Phú Quốc dịp giỗ TổTrưa 12/4, một vài du khách rời đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) bằng máy bay và tàu cao tốc sau 3 ngày nghỉ dưỡng dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Do du khách tập trung về đất liền trong ngày 11/4, ngày hôm nay tàu cao tốc khá vắng khách, không thể cảnh chen lấn tại bến cảng như những ngày trước.

Thành phố đảo đón gần 2.000 khách quốc tế

Nhật Huy (38 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, Sóc Trăng) cho biết anh công tác tại TP Cần Thơ, ít có thời gian đi du lịch vì nhiều việc. Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay đúng vào dịp ngành du lịch toàn nước mở cửa nên anh Huy tranh thủ đi Phú Quốc thăm vài người bạn.

“Tôi ở resort của một người bạn tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc. Resort giáp biển này gần 40 phòng đã kín khách. Rất may là có một khách trả phòng về trước một ngày đối với kế hoạch nên tôi mới được ông chủ cho vào ở. Đi Phú Quốc muộn một ngày nên thời điểm hôm nay tôi mới về lại đất liền. Giá phòng và thủy hải sản ở đảo ngọc khá đắt đỏ trong thời điểm dịp lễ này”, anh Huy chia sẻ.

Nhieu du khach den Phu Quoc dip gio To anh 1  - kien_giang_1 - Trên 132.000 lượt khách đến Phú Quốc dịp giỗ Tổ

Nhóm du khách từ Nha Trang check-in quán cà phê trên đồi có view nhìn phường Dương Đông, TP Phú Quốc trưa 12/4. Ảnh: Việt Tường.

Bạn đang xem: Trên 132.000 lượt khách đến Phú Quốc dịp giỗ Tổ

Theo anh Huy, chuyến tàu cao tốc Phú Quốc – Rạch Giá trưa 12/4 chỉ khai thác hơn 50% công năng ghế. Khác với trưa 11/4, anh Huy đưa bạn về trước, suýt nữa không mua được vé vì tàu đầy khách.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang Bùi Quốc Thái cho biết thêm 3 đợt nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, tổng khách đến tham quan du lịch tại địa phương này gần 200.200 lượt, tăng gấp nhiều lần đối với cùng kỳ năm 2021. Trong số đó, có 2.290 lượt là khách nước ngoài.

“Khách tham quan các khu, điểm du lịch đạt 134.049 lượt; khách du lịch có lưu trú là 63.841 lượt. Tổng thu từ du lịch trong 3 ngày đạt trên 182 tỷ đồng, công năng phòng bình quân đạt khoảng 68%. Riêng TP Phú Quốc đón 132.318 lượt khách, trong đó có 1.780 khách quốc tế”, ông Thái nói.

Theo số liệu từ sân bay Phú Quốc, 8-11/4, hằng ngày công ty đón hơn 100 chuyến đến với gần 22.000 khách. Trong đó, ngày 8/4, sân bay Phú Quốc có 123 lượt cất và hạ cánh với 19.706 hành khách.

Ngày 9-10/4, Cảng Hàng không Phú Quốc có 108-118 máy bay cất và hạ cánh với lượng khách trên 17.000 người hàng ngày. Riêng 11/4, tổ chức này có 123 chuyến bay đến và đi với số khách lên tới 21.698 người.

Có thể bạn sẽ thích: 4 Thiền viện Trúc Lâm nổi tiếng ở Nam Bộ

Thiếu lao động phục vụ du khách

Theo chỉ huy ngành du lịch Kiên Giang, dịp giỗ Tổ năm nay, thực trạng dịch Covid-19 trong nước được điều hành và kiểm soát tốt; tỷ lệ tiêm phủ vaccine cao; các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh này còn có sự sẵn sàng các điều kiện rất tốt để phục vụ du khách. Tình hình an ninh trật tự, an toàn cho khác nước ngoài được địa phương đảm bảo, không xảy ra thực trạng chèo kéo, tranh giành khách hay tăng giá bất thường.

Có thể bạn sẽ thích: Thành phố duy nhất ở Việt Nam có đảo ngọc?

Nhieu du khach den Phu Quoc dip gio To anh 2  - a9eff8604eb280ecd9a3 - Trên 132.000 lượt khách đến Phú Quốc dịp giỗ Tổ

Du khách thưởng thức môtô nước trên biển tại Mũi Nai, TP Hà Tiên. Ảnh: Việt Tường.

Để thu hút khách du lịch đến với các thành phố biển, đảo của Kiên Giang, Hiệp hội Du lịch tỉnh này đã hoạt động hội viên, tổ chức đảm bảo chất lượng dòng sản phẩm dịch vụ; triển khai tốt các pháp luật của pháp luật về giá, bảo vệ môi trường xung quanh, đáng tin cậy phòng cháy chữa cháy, dọn dẹp và sắp xếp tin cậy thực phẩm… Các công ty cũng tăng tốc giới thiệu, quảng bá bức Ảnh, sản phẩm dịch vụ du lịch, công ty các vận động, event du lịch để thu cháy khách.

Ông Bùi Quốc Thái cho rằng các đơn vị du lịch đã chuẩn bị từ trước nhưng vẫn xảy ra thực trạng thiếu lao động đáp ứng khách. Vì vậy, vẫn còn nhiều công ty buôn bán chưa thể chuyển động hết công năng sẵn có; tình trạng Ngân sách chi tiêu vật tư, nguyên liệu đầu vào tăng dẫn đến túi tiền các dịch vụ đáp ứng khách du lịch tại một số địa phương có tăng so với mọi hôm.

Tại TP Rạch Giá, trong kỳ nghỉ dịp này công suất phòng đạt thấp do đang có ít dòng sản phẩm dịch vụ thu khác nước ngoài. Huyện Kiên Lương cũng chưa đủ sự lôi kéo người ngoài tỉnh do nhiều dòng sản phẩm dịch vụ sau đây chưa hoàn thiện.

Nhieu du khach den Phu Quoc dip gio To anh 3  - kien_giang - Trên 132.000 lượt khách đến Phú Quốc dịp giỗ Tổ

Tàu cao tốc chuyến Phú Quốc – Rạch Giá rất vắng khách trưa 12/4. Ảnh: Việt Tường.

Đối với TP Hà Tiên, ngành du lịch đánh giá địa phương này khá xa trung tâm của tỉnh Kiên Giang. Hạ tầng giao thông của thành phố biển này còn hạn chế, chưa đủ cạnh tranh ở mức với nhiều điểm đến chọn lựa khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nên khác nước ngoài đến Hà Tiên chưa nhiều như Phú Quốc.

Ngoài các vị trí du lịch trên, khác nước ngoài đến Kiên Giang còn tham quan các địa phương hải đảo như Hòn Sơn, Hòn Tre và quần đảo Nam Du của huyện Kiên Hải.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.