Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh

- khach-quoc-te-3-240x160-1 - Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng NinhPhú Quốc sẽ thí điểm đón khách nước ngoài có hộ chiếu vắc xin từ 20/11. Khách có lẽ đi tới các điểm đến lựa chọn khác sau thời điểm ở điểm đến chọn lựa trước tiên trong vòng 7 ngày, trước mắt kết nối Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

 

Phú Quốc đón khách từ 20/11

Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế sử dụng “hộ chiếu vắc xin”, do Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký phát hành ngày 21/10, nêu rõ thời hạn triển thực hiện trong 6 tháng, chia làm 2 giai đoạn, ngay sau khi người dân tại Phú Quốc được tiêm đủ liều vắc xin.

Cụ thể, từ ngày 20/11, Phú Quốc sẽ công ty đón một trong những chuyến bay thuê bao (charter) để vận hành thử nghiệm quá trình đón, đáp ứng khách, từ thời điểm ngày 20/12 sẽ thực hiện theo lộ trình gồm 2 giai đoạn.

Bạn đang xem: Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh

Giai đoạn 1 (từ 20/12/2021 đến 20/3/2022), thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay charter, đáp ứng khách trong phạm vi, vị trí hạn chế.

Giai đoạn 2 (từ 20/3-20/6/2022) sau thời điểm đánh giá tác dụng giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo an toàn nhu yếu sẽ đề xuất lan rộng ra quy mô dự kiến đón từ 5.000-10.000 khách/tháng.

Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh  - khach-du-lich-2 - Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh
Thí điểm đón khách nước ngoài đến Phú Quốc từ 20/11

Đối tượng khách du lịch quốc tế được lựa chọn đến từ các nước nhà và vùng lãnh thổ có độ tin cậy cao về phòng, chống dịch bệnh đến từ châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Australia… 

Hành khách đến Phú Quốc cần phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận; hoặc khách có chứng nhận đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19; có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng cách PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (bằng tiếng Anh).

Đối với trẻ nhỏ dưới 18 tuổi, cần có giấy xét nghiệm với nhu yếu như trên được phép đi cùng phụ huynh, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng không hề thiếu theo quy định. Có vé máy bay khứ hồi, có đăng ký nhập cuộc chương trình tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất, có mua bảo hiểm y tế.

Các công ty cung ứng dịch vụ đáp ứng khách nước ngoài được chọn lựa và lên danh sách theo đề xuất của tỉnh. Kiên Giang cũng lên chiến thuật xử lý sự cố y tế phát sinh và tổ chức kiểm tra, đo lường và thống kê, giải quyết và xử lý vi phạm trong quy trình thực hiện thí điểm đón khách du lịch

Hàng tháng, Phú Quốc sẽ tổng hợp số lượng khách, thực trạng đón, phục vụ khách du lịch quốc tế để theo dõi, nắm bắt vướng mắc phát sinh đồng thời doanh nghiệp sơ kết 3 tháng (giai đoạn 1), tổng kết cả giai đoạn, trong các số đó có đánh giá tác dụng tài chính.

5 địa phương thứ nhất kết nối đón khách quốc tế

Chủ trì buổi họp online với chỉ huy Bộ VH-TT&DL và các địa phương: Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh chiều 21/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, lộ trình mở cửa, phục hồi các vận động du lịch nước ngoài khẩn trương, nhưng phải bảo đảm đầy đủ các điều khoản, thực hiện khoa học, tin cậy.

Theo trang web Chính phủ, tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt cho thấy, cùng theo với Kiên Giang, một vài địa phương khác như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh đã xây cất kế hoạch khôi phục lại vận động du lịch quốc tế.

 
Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh  - khach-quoc-te-1 - Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh
5 địa phương đầu tiên kết nối đón khách nước ngoài

Trong số đó, Khánh Hòa, Quảng Nam và Đà Nẵng đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ xin phép được đón khách du lịch nước ngoài trong thời điểm tháng 11, với điều kiện đã tiêm đủ 2 liều vắc xin cho tất cả những người lao động, khách đi tour trọn gói, lưu trú tại hotel được chọn lựa và không tiếp xúc với cộng đồng dân cư.

Trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế của từng địa phương, Bộ VH-TT&DL đề xuất lý thuyết, lộ trình mở lại hoạt động du lịch nước ngoài gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ thời điểm tháng 11/2021) thí điểm đón khách nước ngoài theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam, Đà Nẵng.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022) sẽ lan rộng phạm vi đón khách du lịch nước ngoài, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao và nước ngoài thường lệ.

Khách có lẽ nhập cuộc các chương trình du lịch phối hợp nhiều điểm đển sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến chọn lựa trước tiên trong thời hạn 7 ngày, trước mắt kết nối Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Giai đoạn 3 (từ quý II/2022) mở cửa lại hoàn toàn so với Thị Phần khách quốc tế với điều kiện bảo đảm các giải pháp phòng, chống dịch theo luật pháp.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhu cầu, khác nước ngoài quốc tế khi vào Việt Nam phải đáng tin cậy về dịch bệnh, tiêm đủ vắc xin hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, được xét nghiệm không thiếu thốn.

Với các thời điểm đón khách, Phó Thủ tướng chỉ đạo, trong giai đoạn 1 (từ thời điểm tháng 11/2021), việc đón khách quốc tế đến 5 tỉnh Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh phải nêu rõ, cụ thể điểm đến, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng. Ví dụ, khách nước ngoài đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) không phải là tất cả đảo, mà sẽ pháp luật cụ thể chi tiết từng địa điểm.

Có thể bạn sẽ thích: 5 homestay Phú Quốc giá dưới 1 triệu đồng

Khách quốc tế đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến lựa chọn đầu tiên trong vòng 7 ngày, nếu muốn đi tới những điểm đến khác phải tiến hành xét nghiệm theo điều khoản của Bộ Y tế.

Có thể bạn sẽ thích: Vinpearl ưu đãi ‘mua 1 tặng 11’ trong ngày 11/11

Đối với giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), ngoài 5 địa phương đã nêu, các địa phương khác có thể đăng ký để thí điểm đón khách quốc tế nếu đủ điều kiện, sẵn sàng tham gia. Bộ VH-TT&DL sẽ suy xét, quyết định.

Việc mở cửa hoàn toàn trong nghành nghề dịch vụ du lịch cần căn cứ cụ thể vào tình trạng dịch bệnh, những bài học, kinh nghiệm đã được tổng kết từ việc triển khai giai đoạn 1, giai đoạn 2.

Ngọc Hà

WikiPhuQuoc- Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.