Từ miền Bắc vào Phú Quốc thuê người tiếp tay cho vay lãi nặngHoạt động cho vay lãi nặng, chỉ trong ngắn ngày, Đinh Tiến Dương thu lợi bất chính hàng trăm triệu VNd.

Bạn đang xem: Từ miền Bắc vào Phú Quốc thuê người tiếp tay cho vay lãi nặng

Ngày 30.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phú Quốc (Kiên Giang) ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Tiến Dương (30 tuổi, ngụ H.Yên Thủy, Hòa Bình) và Đỗ Văn Cường (24 tuổi, ngụ H.Hải Hậu, Nam Định) để điều tra khảo sát về hành động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 24.3, lực lượng Cảnh sát tài chính Công an TP.Phú Quốc đã kiểm tra, bắt gặp Dương và Cường hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn nên bắt giữ.

Có thể bạn sẽ thích: Lập quy hoạch Phú Quốc thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Tại cơ quan công an, Dương khai nhận từ thời điểm tháng 6.2020 đã vào TP.Phú Quốc để hoạt động cho vay tiền góp. Thường thì số tiền cho vay cho từ 5 – 20 triệu VNd, lãi suất 0,67 – 0,83%/ngày, tương đồng 240 – 300%/năm. Mỗi ngày, người vay tiền đóng gốc lẫn lãi cho tới khi đủ số ngày Dương lao lý, người vay cũng có lẽ đáo lại khoản vay trước nếu mong muốn. Mỗi lần con nợ vay tiền, Dương trừ đi một khoản tiền từ 100.000 – 500.000 đồng (tùy số tiền vay ít hay nhiều) gọi là tiền “cò” và giữ lại các loại sách vở và giấy tờ tùy thân của người vay.

Tháng 12.2020, Dương thuê Đỗ Văn Cường phụ giúp việc cho vay và trả công 5 triệu đ/tháng. Hằng ngày, Cường có nhiệm vụ đi thu tiền của người vay về giao lại cho Dương. Đến khi bị bắt, Dương đã cho vay lãi nặng 24 người với số tiền gần 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính gần 150 triệu đồng.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.