Ủy ban Chứng khoán nói về hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

hoan tien trai phieu tan hoang minh anh 1  - thm_1 - Ủy ban Chứng khoán nói về hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng MinhỦy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông tin về việc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư liên quan đến 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa Đông, Công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Theo cơ quan cai trị, lúc này, cơ quan Cảnh sát điều tra khảo sát Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can so với Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Công ty khách sạn Tân Hoàng Minh; Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Ngôi Sao Việt; Trần Hồng Sơn, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Khách sạn Soleil; Nguyễn Khoa Đức, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty cung điện Mùa Đông để khảo sát điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Vụ việc này liên quan đến các vi phạm trong hoạt động chào bán, huy động vốn của các nhà đầu tư tại 9 đợt chào bán trái phiếu từ thời điểm tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 bị hủy bỏ theo Quyết định 181 ngày 3/4 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

“Do đó, về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến việc này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên hệ làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra khảo sát (Bộ Công an) để xử lý”, cơ quan này thông báo.

Bạn đang xem: Ủy ban Chứng khoán nói về hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

Đồng thời, Ủy ban đề nghị các nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an để được xử lý theo pháp luật của lao lý (địa chỉ: 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số Smartphone: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333).

hoan tien trai phieu tan hoang minh anh 1  - thm_1 - Ủy ban Chứng khoán nói về hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

Tân Hoàng Minh đang rao bán nhiều dự án để trả lại tiền cho nhà đầu tư. Ảnh: Việt Linh.

Sau khi có quyết định hủy bỏ 9 lô trái phiếu đã phát hành, ông Đỗ Hoàng Minh, người thay mặt theo ủy quyền của tập đoàn Tân Hoàng Minh cho thấy đang tích cực tìm kiếm các công ty đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn kinh tế nhằm mục đích sớm hoàn trả tiền.

Có thể bạn sẽ thích: Meyhomes Capital Phú Quốc đón đầu xu hướng an cư cao cấp Nam Phú Quốc

“Trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn khảo sát điều tra lúc đầu, còn một số trong những vướng mắc pháp lý cần phải chờ ý kiến của cơ quan công dụng, dẫn đến việc chúng tôi chưa thể tiến hành ngay được việc hoàn trả tiền cho quý khách hàng”, ông nói.

Có thể bạn sẽ thích: 3 lợi thế khi đầu tư dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Theo thông tin của Zing, tập đoàn này đang thông báo chuyển nhượng 3 dự án, trong đó có 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một dự án ở TP.HCM.

Trong buổi trao đổi với nhà đầu tư chiều ngày 20/4, ông Vũ Đình Luyện – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh – cho biết 7 lãnh đạo cấp cao của tập đoàn đồng thời là người quản lý và vận hành tập đoàn về vấn đề trái phiếu đều đang bị tạm giam để khảo sát ở nhiều nơi.

Bản thân ông Đỗ Hoàng Minh được ủy quyền điều hành chuyển động tập đoàn. “Tuy nhiên, ông Minh chưa từng đứng tên chủ tài khoản của Tân Hoàng Minh cũng giống như các doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Do đó, các thủ tục và quyền tiếp cận tài khoản của ông Minh đến nay chưa thể hoàn tất”, ông nói và cho biết thêm quyền thanh lý tài sản còn tinh vi hơn.

“Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục này”, thay mặt Tân Hoàng Minh nói.

“Hiện nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa xuất hiện văn bản chỉ dẫn cụ thể về việc giải quyết các hợp đồng đến hạn và chưa đến hạn của nhà đầu tư do đó tập đoàn chưa thể đưa ra lộ trình chi tiết cụ thể”, ông nói.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.